10 trang phục khiến bạn “mất điểm” khi đi phỏng vấn

10 trang phục khiến bạn "mất điểm" khi đi phỏng vấn

Chuyện ăn mặc đã là cả một vấn đề khi nói đến nó, ăn mặc như thế nào khi đến một buổi phỏng vấn thì lại càng có nhiều điều để nói. Để giúp cho những ứng viên học hỏi thêm kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn xin việc làm, chúng tôi xin giới thiệu 10 trang phục khiến bạn “mất điểm” khi đi phỏng vấn.

Quần shorts: Cho dù công việc mà bạn yêu thích không yêu cầu quá nghiêm túc trong trang phục, để ghi điểm với nhà tuyển dụng, chắc chắn quần shorts phóng khoáng không phải là gợi ý hiệu quả. thậm chí bạn sẽ bị đuổi về ngay từ khi chưa phỏng vấn.

Set đồ họa tiết: Họa tiết có thể mang lại vẻ sành sỏi và cá tính riêng cho bạn. Tuy nhiên, xu hướng cả “cây” họa tiết lại là lựa chọn không khôn ngoan cho buổi phỏng vấn xin việc, bởi nó khiến bạn trở nên nổi bật quá lố trong mắt nhà tuyển dụng.

Quần áo, váy quá sexy: Trang phục này có thể khiến bạn trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn với nhiều người. Nhưng với nhà tuyển dụng thì không. Bạn sẽ “mất điểm” nếu ăn mặc quá sexy đi phỏng vấn.

Không nên ăn mặc quá sexy khi đi phỏng vấn

Xem thêm: 3 tiêu chuẩn nhà tuyển dụng cần lưu ý khi phỏng vấn online

Đầm, váy rộng lòe loẹt: Những kiểu đồ như thế này chỉ nên áp dụng trong những buổi đi chơi vui vẻ hay hẹn hò lãng mạn chứ không dành cho bất cứ dịp nào yêu cầu sự trang trọng.

Váy ngắn kết hợp tất dài: Đây là hình ảnh của một cô nữ sinh nhí nhảnh, chắc chắn không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi bạn muốn tìm kiếm việc làm trong môi trường công sở.

Mang quá nhiều trang sức: Vòng tay, vòng cổ, hay những trang sức quá “lố bịch” không những không tạo nên vẻ đẹp cho bạn với nhà tuyển dụng mà còn làm bạn trở thành người lôi thôi hoặc thích thể hiện trong mắt họ. Chỉ nên đeo đồng hồ hoặc những trang sức đơn giản khác.

Quần jeans, quần bò: Với quần bò, bạn nên lựa chọn quần màu trơn, không nên mặc đồ quá nhiều họa tiết. Đặc biệt tránh quần bò rách, bởi đây là dấu hiệu bạn chưa trưởng thành và không tôn trọng nhà tuyển dụng.

Không nên mang quần Jean rách gối khi đi phỏng vấn

Áo khoác bomber: Giống như váy ngắn và tất dài, nếu muốn tạo nên một hình ảnh chững chạc, bạn đừng bao giờ cân nhắc lựa chọn dáng áo đặc trưng của lứa tuổi trung học này.

Giày cao gót trên 10 cm: Không chỉ gây khó khăn trong quá trình di chuyển, những đôi giày gót quá cao còn khiến bạn trông như đang trình diễn catwalk. Vậy như thế nào là một bộ trang phục phù hợp để mặc khi đi pỏng vấn.

Áo phông:  Sẽ là không sao nếu như bạn mặc áo phông đến 1 công ty với nhà tuyển dụng dê tính. Còn với những công ty lớn hoặc với những nhà tuyển dụng khó tính. Bạn có thể bị đuổi về ngay dù cho bạn có phối áo phông với quần tây đi chăng nữa. Vì vậy hãy mang theo ít nhất là một chiếc áo sơ mi bên ngoài áo phông của mình.

Chúc các bạn có buổi phỏng vấn thành công !

Xem thêm: Tất tần tật kinh nghiệm và cơ hội việc làm tại Philippines 2020

 

Call Now