Việt Nam sẽ mở 3 chuyến bay giải cứu công dân tại Philippines

Việt Nam sẽ mở 3 chuyến bay giải cứu công dân tại Philippines

Việt Nam sẽ mở 3 chuyến bay giải cứu công dân tại Philippines trong thời gian sắp tới.

Lịch trình dự kiến các chuyến bay hỗ trợ công dân từ Manila về nước, giai đoạn từ 1/11-31/12:

+ Ngày 19/11
+ Ngày 30/11
+ Ngày 21/12

Thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 của Chính phủ đã cho phép và phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức một số chuyến bay thương mại đặc biệt đưa gần 1.000 công dân Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại Philippines về nước an toàn.

Tuy nhiên, số lượng công dân Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập và du lịch tại địa bàn gửi đơn, thư bày tỏ nguyện vọng được về nước ngày càng nhiều. Đại sứ quán đang tiếp tục kiến nghị, báo cáo các cơ quan chức năng trong nước tổ chức thêm những chuyến bay tiếp theo đưa bà con ở Phi-líp-pin về Việt Nam. Do khả năng cơ sở vật chất và y tế (xét nghiệm, cách ly, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị…) trong nước còn hạn chế nên chưa thể đáp ứng yêu cầu đưa một lúc số lượng lớn công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Trong thời gian chờ đợi các cơ quan chức năng trong nước xem xét và chuẩn bị cho các chuyến bay thương mại đặc biệt tiếp theo, Đại sứ quán đề nghị bà con cộng đồng người Việt Nam như sau:

1. Nỗ lực khắc phục khó khăn, chú trọng giữ gìn sức khỏe và tuân thủ mọi biện pháp, qui định phòng chống dịch Covid-19 của nước sở tại.

2. Thường xuyên cập nhật thông báo của Đại sứ quán trên trang Web chính thức: https://vnembassy-manila.mofa.gov.vn/vi-vn

3. Đối với bà con có nguyện vọng trở về Việt Nam trong diện học sinh dưới 18 tuổi, người già trên 65 tuổi, người có tiền sử bệnh nền, khách du lịch bị mắc kẹt và những hoàn cảnh cấp thiết khác, đề nghị trực tiếp đăng ký với Đại sứ quán theo biểu mẫu tại đường link sau: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfx7ax3Vm9E7H481_VmSQg1OMAzsnZLfqfolmvHaFe9fnAVsQ/viewform?usp=sf_link

 Theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, để có đủ thông tin, thuận tiện cho việc xét duyệt công dân về nước, công dân nào đã đăng ký trước đây nhưng chưa về nước, đề nghị khai báo lại theo mẫu nói trên, cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu. Cá nhân cung cấp thông tin hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung khai trong đơn. Đại sứ quán sẽ không xem xét những trường hợp cung cấp thông tin không đúng sự thật.

– Đại sứ quán luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin của bà con qua :

Số điện thoại đường dây nóng: 0998.275.6666028.524.0364028.521.6843028.525.2837.

E-mail: [email protected][email protected]

Trang web của Đại sứ quán: vnembassy-manila.mofa.gov.vn.

Call Now

error: Content is protected !!