Viên ngọc bị đánh thấp ở Mindanao đáng để ghé thăm

Quần đảo Dinagat

Kỳ nghỉ ở Philippines liên quan đến ba thứ: đồ ăn, con người thân thiện và bãi biển. Nhiều người tìm kiếm những khu bảo tồn, nơi họ có thể nghỉ ngơi và tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của tàu điện ngầm.

Phần phía nam của Philippines, đặc biệt là Mindanao, đã bị đánh giá là tệ nhất trong thời gian dài nhất. Điều mà nhiều người không biết là nó ẩn chứa những viên ngọc đáng để tham quan. Quần đảo Dinagat là một trong số đó.

Quần đảo Dinagat
Quần đảo Dinagat

Đô thị trên đảo này là nơi sinh sống của hơn 100.000 người, nằm ở phía đông bắc của Mindanao. Hòn đảo này có xu hướng bị bỏ qua vì một số hòn đảo phổ biến hơn, nhưng những người thích lang thang chắc chắn sẵn sàng trải nghiệm và khám phá những địa điểm mới lạ.

Đối với một tỉnh trẻ, Quần đảo Dinagat có quá nhiều thứ để cung cấp. Nó không thiếu các lễ hội để ăn mừng và các địa điểm để tham quan.

Lễ hội Dinagatan hay Bugkosan sa Isla là lễ hội toàn tỉnh quy tụ bảy thành phố tự trị của hòn đảo. Bugkosan thực sự là một mnemonic cho B est U nique G athering cho K udos (tín dụng và vinh quang cho những thành tựu) O rganized cho S ustainable Một dvocacies và N phát triển etworking. Lễ hội này là một lễ kỷ niệm hiến chương của hòn đảo và về cơ bản là một cách để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của văn hóa và môi trường của tỉnh. Lễ hội này là một lễ tạ ơn hướng đến cách bayanihan – một đặc điểm lâu đời của người Philippines về một cộng đồng mọi người giúp đỡ lẫn nhau – được mô tả trong cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương.

Thành phố San Jose
Thành phố San Jose

Thành phố San Jose là trung tâm thương mại, thương mại và du lịch. Tại thành phố này, Lễ hội Banwag được tổ chức. Lễ hội này đánh dấu sự bắt đầu của Hội nghị Hiệp hội Những người Truyền giáo Nhân từ Philippines hàng năm, một cuộc tập hợp tôn giáo của các thành viên của hiệp hội từ mọi tầng lớp xã hội. Các thành viên tham dự hội nghị có thể ăn mừng lễ hội bằng cách tập trung tại trung tâm văn hóa của hòn đảo và thắp nến vào giữa đêm. Ánh sáng biểu tượng này là để ủng hộ hòa bình và thống nhất của cư dân trên đảo.

Các lễ hội khác bao gồm Lễ hội SirongSirong ở khu vực Cagdianao. Đây là một lễ hội tôn vinh các Thánh Peter và Paul, nổi bật là các cuộc thi sắc tộc Mardi Gras và hội chợ nông-công nghiệp. Các lễ kỷ niệm khác bao gồm Lễ hội Kinabog ở Tubajon và Lễ hội Lawigan ở Loreto.

Ngôi nhà Tổ tiên Gelato
Ngôi nhà Tổ tiên Gelato

Nếu không thể tham gia lễ hội, bạn có thể ghé thăm một số địa điểm vừa đẹp vừa giàu văn hóa. Ngôi nhà Tổ tiên Gelato nổi tiếng như chủ nhân đầy tai tiếng của nó. Tọa lạc tại Tubajon, ngôi nhà này được xây dựng bởi các tình nguyện viên của Ruben Ecleo thuộc Hiệp hội Truyền giáo Nhân từ Philippines. Một ngôi nhà khác thuộc sở hữu của con gái của Ruben Ecleo (người sáng lập PBMA) quá cố, được gọi là Islander Castle, được xây dựng nhìn ra biển.

Ngoài các công trình nhân tạo, hãy ghé thăm Khu bảo tồn Dơi Tubajon, nơi bạn có thể đến gần và cá nhân với những con dơi. Khách du lịch có thể chụp ảnh hàng trăm con dơi bay qua khu vực ra vào hang động. Miễn phí cho tất cả cảnh tượng vừa đáng sợ vừa ngoạn mục.
Ai có thể bỏ qua một chuyến đi đến bãi biển? Một chuyến đi đến Bãi biển Biray-Biray với những tảng đá là một cách chắc chắn để thuyết phục bất cứ ai quay trở lại vì sự yên tĩnh và thư thái mà nó mang lại cho du khách. Trên đường đến một bãi biển khác, có thể nhìn thấy Lalaking Bukid từ xa. Dãy núi có hình dáng của một người đàn ông đang ngủ, người mà người dân địa phương tin rằng đó là Hoàng tử Gat trong thần thoại. Người dân địa phương nói, anh ta cũng là người tình của Công chúa Dina. Hòn đảo được đặt theo tên của họ.
Quần đảo Dinagat không chỉ có đồ trang trí và trang phục đầy màu sắc hay thậm chí là biển đèn tuyệt đẹp vào ban đêm. Đó là về cách người dân địa phương tôn vinh đức tin và truyền thống của họ. Những bãi biển đẹp như tranh vẽ và cây xanh tươi tốt chỉ là một số trong số những điều đáng kinh ngạc và là lý do để bạn đến thăm hòn đảo

Call Now

error: Content is protected !!