Việc làm Philippines lừa đảo Bí quyết tránh mắc bẫy

 

Việc làm tại Philippines hiện nay đang được nhiều người Việt Nam chọn lựa vì chi phí sinh hoạt và thu nhập cao. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp người lao động Việt Nam bị mắc bẫy trong những việc làm lừa đảo ở quốc gia này. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi và an toàn cho bản thân, hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện việc làm Philippines một cách an toàn và các lời khuyên để tránh mắc phải các hình thức lừa đảo.

Sự hấp dẫn từ thị trường việc làm Philippines

Các dấu hiệu nhận biết việc làm Philippines lừa đảo

Hình thức tuyển dụng đa dạng

Một trong những dấu hiệu nhận biết việc làm Philippines lừa đảo là hình thức tuyển dụng đa dạng và không rõ ràng. Thường thì các công ty uy tín sẽ có website riêng để đăng tuyển dụng và có điều kiện đầu tư vào quảng cáo để thu hút ứng viên. Nếu như bạn không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về công ty hay tuyển dụng này trên mạng, hoặc chỉ có các bài đăng trên các diễn đàn không rõ nguồn gốc, chắc chắn đó là dấu hiệu của việc làm lừa đảo.

Việc làm Philippines lừa đảo Bí quyết tránh mắc bẫy

Yêu cầu tiền hoặc thông tin cá nhân trước khi nhận việc

Những công ty tuyển dụng uy tín sẽ không yêu cầu bạn nộp tiền hay cung cấp thông tin cá nhân quá chi tiết trước khi nhận việc. Nếu như bạn được yêu cầu làm điều này, hãy cảnh giác và xem xét lại việc làm đó có phù hợp hay không.

Cách thực hiện việc làm Philippines an toàn

Tìm hiểu về công ty tuyển dụng

Trước khi ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào, hãy tìm hiểu về công ty đó. Kiểm tra thông tin trên website chính thức của công ty, đọc các bài đánh giá từ những người đã từng làm việc tại đó. Nếu có thể, hãy liên hệ và hỏi thăm những người đã trải qua kinh nghiệm làm việc tại công ty đó để có thêm thông tin chi tiết.

Thận trọng khi cung cấp thông tin cá nhân

Sự hấp dẫn từ thị trường việc làm Philippines

Không nên cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân cho những người lạ. Khi ứng tuyển vào một công ty, chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết để đăng ký và liên hệ với nhà tuyển dụng. Đừng chia sẻ thông tin như số CMND hay bảo hiểm xã hội trước khi có chắc chắn về tính xác thực của công ty tuyển dụng.

Các lời khuyên của bạn việc làm Philippines lừa đảo

Luôn luôn kiểm tra thông tin

Trước khi đồng ý nhận việc, hãy kiểm tra kỹ thông tin về công ty tuyển dụng. Tìm hiểu về các công ty có chính sách tuyển dụng tại Philippines và liên hệ trực tiếp với họ để xác nhận vị trí công việc của bạn. Nếu như không nhận được sự xác nhận từ phía công ty, hãy cẩn trọng với việc nhận việc này.

Việc làm Philippines lừa đảo Bí quyết tránh mắc bẫy

Kiểm tra giấy tờ và hợp đồng công việc

Nếu bạn đã được nhận vào làm việc, hãy yêu cầu nhà tuyển dụng cung cấp một bản sao hợp đồng công việc và các giấy tờ khác như giấy phép kinh doanh của công ty. Kiểm tra kỹ các thông tin và nếu có bất kỳ điều gì không rõ ràng, hãy hỏi thêm trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Luôn luôn giữ quyền lợi của bản thân

Nếu bạn đã nhận được một công việc tại Philippines, hãy luôn giữ quyền lợi của bản thân. Đừng chấp nhận làm việc vượt giờ hoặc làm các công việc không được quy định trong hợp đồng. Nếu có bất kỳ vướng mắc hay tranh chấp nào xảy ra, hãy lập tức liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Philippines để được hỗ trợ.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Philippines lừa đảo

Tôi có nên trả tiền để có được một việc làm tại Philippines?

Không nên. Bất kỳ công ty nghiêm túc nào cũng sẽ không yêu cầu ứng viên trả tiền để được nhận việc. Nếu bạn được yêu cầu làm điều này, đó có thể là dấu hiệu của việc làm lừa đảo.

Tôi đã “xỉu lên xỉu xuống” như thế nào khi sang Philippines làm việc? 

Làm thế nào để tìm hiểu về tính xác thực của một công ty tuyển dụng?

Việc làm Philippines lừa đảo Bí quyết tránh mắc bẫy

Bạn có thể kiểm tra qua website chính thức của công ty, tìm hiểu về các đơn vị uy tín tại Philippines hoặc liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại đó để xác nhận thông tin.

Tôi có thể nhận việc tại Philippines khi không có giấy tờ hợp lệ?

Nếu như bạn không có giấy tờ hợp lệ để làm việc tại Philippines, bạn nên liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại đây để được hỗ trợ và tìm cách giải quyết vấn đề.

Kết luận

Việc làm tại Philippines có thể mang lại thu nhập cao và cơ hội phát triển cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp việc làm này được sử dụng để lừa đảo và chiếm đoạt tiền bạc của người lao động. Vì vậy, hãy luôn cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm việc tại Philippines để bảo vệ quyền lợi và an toàn cho bản thân.

Xin chào! Để tìm việc làm tại Shang Shui, bạn có thể truy cập trang web tuyển dụng của họ tại tuyendungphilippine.com để biết thông tin chi tiết về các cơ hội việc làm. Chúc bạn may mắn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp!

 

Call Now

error: Content is protected !!