Vài nét thú vị về văn hóa và con người Philippines

Mỗi quốc gia, mỗi vùng đất đều có những nét văn hóa độc đáo riêng. Với những bạn sắp sang Philippines làm việc, du lịch hay du học thì việc tìm hiểu về văn hóa, con người nơi đây là điều rất cần thiết. Bài viết sau đây đem lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

1. Người Philippines rất phóng khoáng, dễ gần

Từng là thuộc địa của tây ban nha suốt gần 400 năm, văn hóa và tính cách của người Philippines khá giống với văn hóa La-tinh( cũng từng là thuộc địa của Tây Ban Nha). Con người tại đây luôn thân thiện, hiếu khách và ăn nói lịch sự, ôn hòa với mọi người.

2. Người Philippines thích mẫu người đậm người và mang dòng máu lai.

Tại quốc gia này, hình tượng con trai với vóc dáng mảnh khảnh, thư sinh như con trai Hàn Quốc, Việt Nam hay Trung quốc là không hề tồn tại. Họ thích mẫu con trai khỏe mạnh và đậm người. Ngoài ra, vẻ đẹp con người nơi đây không phải là vẻ đẹp truyền thống mà là vẻ đẹp của dòng máu lai phương Tây. Những người đẹp nhất là những người có một nửa dòng máu phương Tây. Một ví dụ điển hình là nữ diễn viên nổi tiếng Marian Rivera– người được coi là xinh đẹp bậc nhất Philippines có bố là người Tây Ban Nha và mẹ là người Philippines.
Nữ diễn viên xinh đẹp bậc nhất Philippines Marian Rivera có dòng máu lai

3. Luật pháp Philippines chịu ảnh hưởng nặng nề của Cơ Đốc Giáo.

Cùng với sự xuất hiện của người Tây Ban Nha, cơ đốc giáo đã trở thành tôn giáo chính tại Philippines và luật pháp nơi đây có rất nhiều điểm được cho là lấy trong những quy tắc của tôn giáo này, có thể kể đến như:
  • Phụ nữ không được phá thai
  • Sau khi kết hôn, vợ chồng không được ly hôn
  • Ở miền nam Philippines, vì chịu thêm sự ảnh hưởng của Hồi giáo nên nam nữ tại đây không được quan hệ trước hôn nhân.

4. Tại Philippines, khoảng cách giàu nghèo là rất lớn.

Ngay tại Manila, bạn đã có thể nhìn thấy khu ổ chuột và những đường phố xa hoa, sầm uất tại đây xen kẽ nhau. Những người giàu tại Philippines có cuộc sống vô cùng xa hoa, và mọi dịch vụ, cửa hàng, trung tâm thương mại tại đây dường như chỉ là để phục vụ họ. Trong khi đó những người nghèo tại khu ổ chuột phải ăn món Pagpag- một món ăn mà nguyên liệu là những thứ được đào bới từ bãi rác của những nhà hàng, quán ăn. Mặc dù chính phủ đã nỗ lực để cải thiện mức sống cho người dân trong những năm gần đây, tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo tại Philippines vẫn còn khá cao. Theo thống kê, có 17% người Philippines đang sống trong tình trạng nghèo đói, trong khi đó con số này tại Việt Nam chỉ là 3%.

Call Now

error: Content is protected !!