Trải nghiệm chèo thuyền ở Philippines

Nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ độc quyền, nơi bạn sẽ đắm mình trên một bãi biển hoàn toàn không làm gì, thì đây không phải là dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu, nơi bạn phải xây dựng nơi trú ẩn của riêng mình, đi thuyền qua vùng nước trong xanh và trải nghiệm một khía cạnh hoàn toàn độc đáo với Philippines, thì hãy tiếp tục đọc.

9 ngày, 9 đội, đi thuyền quanh các hòn đảo khác nhau xung quanh Boracay trên một chiếc thuyền buồm bằng gỗ có tên là Paraw. Được tổ chức bởi các nhà vô địch tại Large Minority Travel, chúng tôi đã dành nhiều ngày để chèo thuyền và hoàn thành các thử thách trên đường đi. Câu cá, nấu các bữa ăn địa phương, nhảy vách đá, sống sót sau cơn bão và cưỡi xe ngựa.

Đi thuyền Paraw quanh Boracay

Du ngoạn trên những chiếc thuyền buồm địa phương này khi mặt trời chiếu xuống bạn là một trong những cảm xúc tuyệt vời nhất trên thế giới. Nếu bạn may mắn (hoặc nếu bạn có thể thực hiện một điệu nhảy gọi gió thực sự tốt), thiên nhiên sẽ đứng về phía bạn, cho phép bạn gần như lướt qua đại dương khi bạn cố gắng đến hòn đảo tiếp theo mà bạn sẽ gọi về nhà trong đêm. Mặc dù không có kinh nghiệm chèo thuyền, phi hành đoàn đã cho chúng tôi chạy lên và xuống thuyền để có được sự cân bằng hoàn hảo cho tốc độ tối đa. Vào một số ngày, gió thưa thớt và biển lặng. Trong những ngày đó, chúng tôi trôi qua vùng nước tĩnh lặng với đội thủy thủ đập vào những chiếc trống địa phương như muốn gọi gió. Chúng tôi thư giãn, ngủ trưa thỉnh thoảng khi chúng tôi cười toe toét khi nhìn thấy vùng nước yên bình và những chân trời bất tận (đó là khi chúng tôi bị chết vì nôn nao vì rượu rum).

Cách thức hoạt động: Bạn có nhiều chân chèo khác nhau trong suốt cuộc đua. Mỗi khi bạn hoàn thành một chặng, thời gian đi thuyền của bạn sẽ được bấm giờ. Để cải thiện thời gian đó, bạn có thể hoàn thành các thử thách trên đường đi. Mỗi thử thách tương ứng với các điểm mà bạn có thể trừ vào tổng thời gian đi thuyền của mình. Kapish?

Sau đó, cũng có những ngày chúng tôi cảm thấy như bị mắc kẹt giữa một cơn gió đầy ắp. Với cơn gió thổi liên tục và mưa như trút nước, đó là một cuộc phiêu lưu không giống ai. Điều này đã xảy ra vào ngày cuối cùng của cuộc đua của chúng tôi khi tất cả các đội đang thực hiện một cuộc đua điên cuồng trở lại đảo Boracay. Các thiên đàng mở ra, những cơn sóng đang cuộn, gió thổi, và sự phấn khích của chúng tôi đã xuyên qua mái nhà (hoặc bầu trời, có thể nói như vậy). Đó chính xác là cuộc phiêu lưu chúng tôi đăng ký. Tôi gần như có thể nhìn thấy nó rồi. Tôi ngồi trong một căn phòng kể cho các cháu nội tương lai của tôi về thời gian tôi ở trên một chiếc thuyền buồm đi qua một cơn bão dữ dội khi tôi chạy đua với 9 đội khác.

Trong khi tất cả những người tham gia an toàn đưa nó trở lại bờ, một số thuyền đã không làm được. Chúng tôi đã chia một nửa cột buồm trong khi một cái khác bị mất buồm. Chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã có một chút phấn khích, điều đó đã diễn ra hoàn hảo trong suốt cuộc đua. Thông qua tất cả, chúng tôi đã sao lưu thuyền và thủy thủ đoàn để giúp đảm bảo an toàn.

Những thách thức phiêu lưu

Các thử thách được thiết kế để kiểm tra sự nhanh nhẹn, sẵn sàng ăn thức ăn kỳ lạ của bạn và đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của bạn, tất cả để bạn nắm lấy văn hóa Philippines bao gồm rất nhiều rượu rum Tanduay và hát karaoke lúc 3 giờ sáng.

Chỗ ở và thức ăn trong Thử thách chèo thuyền Philippines

Như đã đề cập, đây không phải là một kỳ nghỉ trọn gói. Kỳ nghỉ phiêu lưu này giống như chưa từng có. Thay vì ở các khu nghỉ dưỡng năm sao, chúng tôi phải cắm trại ở những hòn đảo gần như hoang vắng khi chúng tôi nhìn chằm chằm vào một bầu trời vô tận bùng nổ với những ngôi sao. Chúng tôi ở trong phi hành đoàn của chúng tôi, nơi họ chào đón chúng tôi giới thiệu chúng tôi với gia đình họ. Tất nhiên, chúng tôi đã giành được một vài chiếc giường ấm cúng trên đường đi.

Còn về món ăn. Có thể nói rằng, đó là sự thiếu hụt thức ăn ngon nhưng có dừa tươi để giúp bạn giải nhiệt. Mỗi đêm, chúng tôi ăn theo phong cách địa phương, vì chúng tôi có cá và hải sản tươi sống, thịt nướng và rau. Vào một số ngày, chúng tôi ăn ở một con sông gần đó hoặc đi dã ngoại bên bờ biển. Vào những ngày khác, chúng tôi đã có một cuộc chiến boodle khổng lồ nơi chúng tôi ăn bằng tay và tự nhét vào mồm một cách ngớ ngẩn. Một số đội đã thử vận may khi nấu một món ăn bản địa của Philippines (thật trùng hợp, món gà adobo của tôi nấu trong nước cốt dừa đã giành vị trí thứ nhất) trong khi những người khác kết thúc với rau chấm nước tương. Đó là một phần của niềm vui! Ăn uống, nấu ăn và trò chuyện hàng đêm chắc chắn là những điểm nổi bật của chuyến đi này.

Hành động truyền cảm hứng

Một trong những điều mà chúng tôi yêu thích nhất trong toàn bộ chuyến đi là toàn bộ chi phí sẽ cho cộng đồng địa phương mà Large Minority khởi xướng. Tiền thu được để hỗ trợ một trường công lập địa phương ở Argao, một ngôi làng ở đại lục nơi có rất nhiều phi hành đoàn của chúng tôi đến từ đó. Thông qua sự quyên góp của Large Minority và các đội khác đã gây quỹ, rất nhiều nhu yếu phẩm Khoa học và Kinh tế gia đình đã được quyên góp cho trường. Chúng tôi cũng dành một buổi chiều trồng cây ở đất liền như một cách trả lại môi trường.

Tại sao tôi yêu thử thách chèo thuyền Philippines

Phải thừa nhận rằng, tôi đã không biết những gì mong đợi từ chuyến đi. Chắc chắn, tôi nghĩ rằng nó sẽ là một cuộc phiêu lưu nhưng vì một lý do kỳ lạ nào đó, bởi vì chúng tôi đã bắt đầu ở Boracay, tôi nghĩ rằng nó sẽ giống như mọi chuyến đi khác mà tôi đã thực hiện. Nhiều hòn đảo xinh đẹp hơn thiên đường đã được điều hành cho du lịch. Thêm tính thân thiện của những người luôn mỉm cười và vẫy tay với chúng tôi. Nhiều lòng tốt của người dân địa phương đã chào đón chúng tôi vào nhà của họ và đối xử với chúng tôi như gia đình và nhiều hơn những bãi biển và đảo cọ cát trắng.

Vào cuối chuyến đi, mỗi người chúng tôi đều có một sự thay đổi về quan điểm vì trong suốt chuyến đi, chúng tôi đã gặp rất nhiều người thân thiện, mặc dù không có nhiều, tất cả đều vui vẻ và hài lòng. Phiêu lưu, thức ăn ngon, tình bạn, tiếng cười và gặp gỡ những người mới từ nhiều tầng lớp khác nhau của cuộc sống.

Nếu bạn muốn tìm cách mạo hiểm ra khỏi vùng thoải mái của mình, để trải nghiệm sự tử tế thực sự và thay đổi quan điểm thì hãy lựa chọn trải nghiệm này.

Bài viết liên quan: Thử thách chèo thuyền tại Philippines

Call Now