Tin tức corona virus philippines: 552 người nhiễm Virus Corona, 35 người chết

Tin tức corona virus philippines

Tin tức corona virus philippines ngày 24/3/2020: Vào lúc 17:00 chiều nay theo giờ Philippines, Bộ y tế Philippines( DOH) đã công bố thêm 90 case nhiễm mới Corona Virus, nâng tổng số ca dương tính lên thành 552 ca. Trong đó 35 bệnh nhân đã thiệt mạng và 20 người đã hồi phục.

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Philippines cho biết mặt nạ tự chế và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác có thể được chấp nhận như là một “biện pháp ngăn chặn” nhưng họ không đảm bảo phòng thủ 100% chống lại coronavirus.

Vì sự thiếu hụt mặt nạ, cả ở đây và trên toàn cầu, mọi người hiện đang chuyển sang sử dụng bộ dụng cụ tự làm, Tiến sĩ Rabindra Abeyasinghe, đại diện của WHO tại Philippines cho biết.

“Vấn đề với họ là họ không bảo vệ 100% nhưng họ sẽ cung cấp một mức độ bảo vệ nào đó”, Abeyasinghe nói trong cuộc họp ngắn ngày thứ ba bởi Laging Handa, trung tâm truyền thông khủng hoảng COVID-19 của chính phủ.

Abeyasinghe cho biết WHO “không khuyến khích điều này, nhưng đây là biện pháp ngăn chặn” trong khi tình trạng thiếu hụt toàn cầu đang được giải quyết.

Ông nói thêm, “Trong các cuộc khủng hoảng, bất kỳ sự bảo vệ nào tốt hơn là không có sự bảo vệ nào.”

Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano đã từ chối những lời chỉ trích chống lại dấu hiệu “ở nhà” của virus đã lóe lên trong phiên họp đặc biệt của Quốc hội hôm thứ Hai, nói rằng ông sẽ “làm lại” với mục đích phổ biến thông tin về đại dịch COVID-19.

Trong bài phát biểu vào nửa đêm của mình, Cayetano cho biết các nhà lập pháp không có ý định so sánh mình với các tiền tuyến COVID-19 thực tế, lưu ý rằng họ chỉ muốn nhắc nhở công chúng về mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa của bệnh truyền nhiễm.

Nghị sĩ quốc hội kêu gọi tổng thống Duteter tăng thêm ngân sách hỗ trợ phòng dịch

“Chúng tôi đang làm điều này bởi vì chúng tôi phải làm điều đó bởi vì thiếu kiến ​​thức, mọi người sẽ chết”, Chủ tịch Hạ viện nói.

Trước đó, Tổng thống Duteter đã đưa ra lệnh phong tỏa toàn bộ thủ đô Manila và đảo Luzon- hòn đảo đông dân nhất quốc gia này. Ngoài ra lệnh giới nghiêm cũng được thiết lập từ 8h tối đến 5h sáng hôm sau.

Tuy những biện pháp mạnh mẽ đã được thiết lập tuy nhiên kết quả đạt được chưa nhiều, Philippines đang đối mặt với nguy cơ trở thành ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á.

Contact Me on Zalo