Tìm việc làm tại Philippines có những lưu ý quan trọng gì?

Tìm việc làm tại Philippines
Trong những năm gần đây, Philippines đã và đang là “miền đất hứa” cho lao động Việt Nam tìm kiếm cơ hội việc làm. Nắm bắt được điều đó, với mong muốn người dân Việt Nam tìm được công việc an toàn, chất lượng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra những lưu ý quan trọng khi tìm việc làm tại Philippines.

Nhận định năng lực bản thân

Biết trình độ và khả năng của mình ở đâu để biết mình sẽ đáp ứng tốt công việc gì hiện có tại Philippines.

Không thể phủ nhận sẽ là thế mạnh cho những ai tốt ngoại ngữ, ví dụ như tiếng Trung, tiếng Anh, khi đó bạn có thể ứng tuyển vào các công việc như: hành chính, xuất nhập khẩu, trợ lý giám đốc… Những công việc này ngoài yếu tố ngôn ngữ thì các kỹ năng văn phòng như máy tính, nhanh nhẹn, cẩn thận cũng cần được chuẩn bị để có thể làm việc tốt nhất.

Ngoài ra những công việc về sale MKT cũng là một lựa chọn khá ổn cho bạn. Vị trí này cần thêm kỹ năng giáo tiếp, kỹ năng sales…

IT hoặc deal cũng là các công việc khá phổ biển mà người Việt Nam làm khi làm việc tại Philippines. Tuy nhiên, đối với các vị trí deal thì chỉ tuyển nữ, ngoại hình ổn hay IT thì cũng có yêu cầu về ngoại ngữ tốt.
Nếu làm tốt ở các vị trí này, mức luơng trung bình của lao động Việt Nam có thể dao động khoảng 30-50 triệu/tháng hoặc hơn tuỳ vào việc bạn chịu được áp lực công việc như thế nào. 

Đâu là nơi bạn muốn đến làm việc 

Tìm việc làm tại Philippines

Bạn thực sự muốn được sinh sống và làm việc tại đâu trên Philippines. Môt số thành phố lớn tại Philippines có nhiều cơ hội việc làm như Manila, Davao, Cebu…. Một trong số đó phải kể đến Metro Manila là thủ đô của Philippines – nơi có nhiều nhiều lao đồng Việt Nam làm nhất.

Metro Manila chia ra nhiều thành phố nhỏ (nếu như Việt Nam là quận), ví dụ như: Makati City, Pasay City, Quezon BCG…

Vậy thế nên chọn một thành phố lớn và nơi đó có nhiều cộng đồng người Việt Nam để đem lại yên tâm và an toàn.

Trang tìm kiếm thông tin tìm việc làm tại Philippines

HR của công ty tại Philippines sẽ trực tiếp đăng bài và tìm kiếm ứng viên. Bạn nên tham khảo thông tin từ họ vì họ chính là người nắm rõ thông tin tuyển dụng, chế độ, mọi thứ về nhận diện công ty bạn sẽ làm việc.

Các group việc làm Philippines, tuyển dụng việc làm Philippines cũng như các fanpage tuyển dụng trên facebook cũng là nơi mà các ứng viên có thể tham khảo thông tin để có cơ hội có 1 công việc tốt.

Và đừng quên các website tuyển dụng thân thuộc như Vietnam Works, Top CV…cũng luôn cập nhật công việc Philippines cho người có nhu cầu.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng khi các bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Philippines là một công ty tuyển dụng uy tín tại Philipines sẽ KHÔNG THU BẤT KỲ PHÍ GÌ từ khi phòng vấn hay khi mới đi làm.

Admin chúc các bạn có thể tìm cho mình được 1 công việc như ý trên “quốc đảo” của thế giới.

 

Call Now

error: Content is protected !!