Thị trưởng Manila muốn nới lỏng các hạn chế đối với việc tiêm chủng đầy đủ

Thị trưởng Manila muốn nới lỏng các hạn chế đối với việc tiêm chủng đầy đủ

17 thị trưởng ở Vùng thủ đô quốc gia (NCR) của Philippines đã yêu cầu Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan có nhiệm vụ quản lý đại dịch xem xét nới lỏng các hạn chế đối với những người được tiêm chủng đầy đủ. 

Theo Hãng thông tấn Philippines, Chủ tịch Cơ quan Phát triển Thủ đô Manila (MMDA) Benjamin “Benhur” Abalos Jr cho biết việc nới lỏng các hạn chế đối với những người được tiêm chủng sẽ khuyến khích tiêm chủng nhiều hơn và thúc đẩy nền kinh tế, đặc biệt là đối với các ngành công nghiệp và dịch vụ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi đại dịch. 

Ông nói: “Với việc NCR hiện đang được coi là tâm chấn của đại dịch này và là khu vực có số lượng người được tiêm chủng nhiều nhất, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể tìm được sự cân bằng phù hợp giữa việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phục hồi nền kinh tế”.

Khoảng 56% dân số NCR hiện đã được tiêm phòng đầy đủ, trong khi 81,2% đã được tiêm mũi tiêm đầu tiên. Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với phần còn lại của đất nước, ở mức 14%. 

Abalos cho biết ông hy vọng vào tháng tới, những người được tiêm chủng đầy đủ trong NCR sẽ đạt 77,6%.

Philippines thay đổi hướng đi về nới lỏng kiểm dịch ở Manila

Philippines đã thông báo trì hoãn vào phút cuối đối với việc nới lỏng các hạn chế kiểm dịch ở Metro Manila, cho biết Hệ thống Kiểm dịch Cộng đồng Nâng cao Có Sửa đổi (MECQ) sẽ vẫn được duy trì cho đến ngày 15 tháng 9.

Khu vực thủ đô đã được lên kế hoạch chuyển sang một loạt các hạn chế nhẹ hơn, được gọi là Kiểm dịch Cộng đồng Chung , từ thứ Tư.

Tuy nhiên, khác với các GCQ trước đây, GCQ mới này sẽ bổ sung một hệ thống khóa cục bộ mới, theo phát ngôn viên của tổng thống Harry Roque.

Những vụ khóa cửa được bản địa hóa này sẽ được tuyên bố bởi các thị trưởng hoặc thống đốc và có thể nhỏ như một con phố hoặc barangay, hoặc toàn bộ thành phố hoặc tỉnh. 

Roque cho biết việc trì hoãn nới lỏng là để cho phép hệ thống cảnh báo mới được đưa vào áp dụng.

MANILA Thêm 16,3 nghìn lần phục hồi từ Covid-19

16,3 nghìn lần phục hồi từ Covid-19
16,3 nghìn lần phục hồi từ Covid-19

MANILA – Bộ Y tế (DOH) hôm thứ Bảy cho biết thêm 16.013 người đã khỏi bệnh do coronavirus 2019 (Covid-19), nâng tổng số lên 1.985.337 người.

DOH cũng ghi nhận thêm 26.303 ca ​​nhiễm, tăng số ca đang hoạt động lên 185.706, con số cao nhất trong một ngày kể từ khi đợt bùng phát bắt đầu vào tháng 3 năm ngoái, mặc dù 1.608 lẽ ra phải được đưa vào dữ liệu ngày 10 tháng 9.

“24.695 trường hợp còn lại là các trường hợp thực tế sẽ được báo cáo cho ngày 11 tháng 9. Đối với các trường hợp ở Khu vực Thủ đô Quốc gia, trong tổng số 9.061 trường hợp được báo cáo hôm nay (thứ Bảy), 447 trường hợp đáng lẽ phải được báo cáo cho ngày 10 tháng 9”, tuyên bố của DOH.

Tổng số 79 cũng chết vì Covid-19 với tổng số 34.978.

Trong khi một số vấn đề kỹ thuật đã được Sở Thông tin và Truyền thông (DICT) giải quyết, DOH cho biết có dữ liệu Covid-19 “chưa được bao gồm” trong hệ thống COVID-KAYA của họ và vẫn chưa có sẵn để trích xuất.

“Điều này đã dẫn đến một số sự chậm trễ trong việc đưa vào các dữ liệu mới về các trường hợp, số ca tử vong và sự phục hồi. DICT đang tiếp tục điều tra”.

“Trong khi chúng tôi chờ đợi giải pháp đầy đủ của vấn đề này, chúng tôi có thể thấy một số chậm trễ trong việc đưa một số dữ liệu vào số hàng đầu của chúng tôi trong những ngày tới nhưng chúng tôi đang quản lý điều này bằng cách tạo dữ liệu từ CDRS (Hệ thống kho lưu trữ tài liệu Covid-19) và danh sách dòng đã gửi bởi các đơn vị báo cáo dịch bệnh của chúng tôi, “nó nói thêm.

COVID-KAYA là hệ thống Giám sát Dịch tễ hội tụ cho Covid-19 trong tất cả các cơ sở xét nghiệm và chăm sóc sức khỏe và là kho lưu trữ trung tâm của tất cả dữ liệu liên quan đến phản ứng với đại dịch.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, 2.206.021 người đã được xác nhận bị nhiễm bệnh, 8,4% trong số đó đang được điều trị, 90% đã hồi phục và 1,59% đã tử vong.

Trong số các trường hợp hoạt động, 85 phần trăm có các triệu chứng nhẹ, 10,2 phần trăm không có triệu chứng, 0,6 phần trăm nguy kịch, 1,3 phần trăm nặng, trong khi 2,56 phần trăm là vừa.

DOH cũng đã công bố dữ liệu xét nghiệm mới nhất của mình, báo cáo tỷ lệ dương tính là 27,6% vào ngày 9 tháng 9, với ít nhất 20.889 trong số 75.688 cá nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các phòng thí nghiệm đã hoạt động vào ngày 9 tháng 9 nhưng hai phòng thí nghiệm không thể gửi dữ liệu của họ lên CDRS.

Hai phòng thí nghiệm không báo cáo đóng góp khoảng 0,8 phần trăm mẫu được thử nghiệm và 1,1 phần trăm cá nhân dương tính dựa trên dữ liệu của DOH trong 14 ngày qua.

Trên toàn quốc, tỷ lệ sử dụng phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) đã đạt 76%, với ít nhất 3.192 trong số 4.200 giường dành riêng cho bệnh nhân Covid-19.

Cũng được sử dụng khoảng 68% trong số 20.800 giường bệnh cách ly và 73% trong số 15.800 giường phường trên cả nước.
Ở Metro Manila, khoảng 77 phần trăm trong số 1.400 giường ICU được sử dụng, cũng như 64 phần trăm trong số 4.600 giường cách ly và 73 phần trăm trong số 4.400 giường khu cho các trường hợp Covid-19.

 

Call Now

error: Content is protected !!