Tham quan pháo đài nổi tiếng Santiago tại Manila

Tham quan pháo đài nổi tiếng Santiago tại Manila

Manila là thành phố nổi tiếng với vô vàn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu về một trong những địa điểm nổi tiếng mà bất kì du khách nào cũng ghé thăm khi đến Manila nhé!!

Nhắc tới các thắng cảnh du lịch nổi tiếng ở Manila không thể bỏ qua pháo đài Santiago. Nằm ở vị trí chiến lược ở cửa sông Pasig- lối vào duy nhất của vịnh Manila. Từ khi pháo đài này được mở cửa tiếp đón khách du lịch thì chắc chắn đây là 1 địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến với thủ đô Manila.

Lịch sử pháo đài Santiago

Pháo đài Santiago, được xây dựng từ năm 1571 và hoàn thành vào năm 1593, là một tòa thành được xây dựng bởi hoa tiêu và thống đốc Tây Ban Nha Miguel López de Legazpi cho thành phố Manila mới thành lập ở Philippines. Pháo đài phòng thủ nằm ở Intramuros, thành phố Manila có tường bao quanh.

Bên trong pháo đài – các bức tường bị rêu bao phủ

Ban đầu, công trình được xây bằng gỗ và đất, bao quanh bằng hào sâu. Đến năm 1574, sau cuộc tấn công của Limahong và người bản địa, pháo đài bị phá huỷ. Sau đó, người Tây Ban Nha cho xây lại pháo đài bằng đá dày 10 m trong khoảng thời gian từ năm 1589-1593.

Pháo đài Santiago nhìn từ bên ngoài

Sự bi tráng của Pháo đài Santiago

Một số sự kiện lịch sử quan trọng đã diễn ra tại chính nơi này như thất bại của Rajah Sulayman của người Tây Ban Nha, cuộc xâm lăng của Trung Quốc do Limahong dẫn đầu và cuộc nổi dậy đầu tiên của lá cờ Hoa Kỳ tuyên bố sự bắt đầu của nền cai trị của đế quốc Mỹ. Sau Thế chiến II, pháo đài được tuyên bố là “Đền Tự Do”.

Bên trong pháo đài

Sau khi Thực dân Tây Ban Nha rời khỏi Philippines, pháo đài Santiago bị người Anh, Mỹ rồi đến Nhật thay nhau chiếm đóng. Hàng ngàn người dân và du kích Philippines từng bị phát xít Nhật giam giữ, tra tấn và hành hình trong chiến tranh thế giới thứ hai. Trận chiến Manila, quân đội Mỹ tấn công vào thành Intramuros, tiêu diệt hơn 16.500 lính Nhật cố thủ trong thành. Theo một số báo cáo ước tính có 2.500-3.000 người Philippines đã bị giết chết tại đây, chỉ trong thời gian Phát xít Nhật chiếm đóng thành. Chính vì thế, pháo đài Santiago được xem là chứng nhân lịch sử, nơi rất nhiều người đã ngã xuống. 

Trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng

Ngày nay, pháo đài Santiago trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của Manila cũng như Philippines nói chung, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch đổ về mỗi năm.

Vé tham quan pháo đài Santiago là 150 peso Philippines/người (gần 70.000 đồng) và những ngày cuối tuần sẽ có buổi kể chuyện về lịch sử, chính trị thu hút nhiều du khách tới thưởng thức.

Đọc thêm bài viết: Du lịch Philippines- thành phố cổ Vigan

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ !!!

Call Now