Taho – Món tào phớ 400 năm tuổi tại Philippines

Taho - Món tào phớ 400 năm tuổi tại Philippines

Taho hay là món Tào Phớ theo cách gọi của người Việt Nam là một món ăn rất lâu đời của người Philippines. Món ăn này rất phổ biến vào mùa hè ở quốc gia này.

Khác biệt lớn nhất giữa Tào Phớ Việt Nam và Taho của Philippines là Taho thì có thêm trân châu đen và vị ngọt đậm hơn rất nhiều so với Tào Phớ.

Taho còn được sử dụng làm món ăn sáng của người Philippines. Ngoài Việt Nam và Philippines món ăn này còn phổ biến ở khắp Malaysia, Singapore, Việt Nam, Hồng Kông và Hàn Quốc.

Nguyên liệu để làm Taho gồm nước tương, gừng, dầu, đậu phộng, đậu xanh và trân châu để làm hương vị. Món ăn này phổ biến với người Philippines từ những năm 1700 cho đến này.

Những điều cần biết: Theo truyền thống, những người bán hàng rong Taho sẽ mang gánh với 2 chiếc thùng chứa Taho ( Giống gánh hàng rong dạo ở Việt Nam). Hai thùng nhôm được treo lơ lửng ở mỗi đầu của một cây sào tre, một thùng chứa đậu phụ mềm, cái còn lại chứa arnibe, cao lương và các nhu yếu phẩm khác, bao gồm cốc nhựa, thìa, và đồ dùng trong ngày. Những người bán Taho giữ thăng bằng hai que khiêng trên vai và đi bộ trên đường phố cảu Manila, liên tục gọi cho “Tah Tah-ho-oooo”. Giống hệt như những người bán tào phớ ở Việt Nam và hay rao ” tào phớ đây”.

Thưởng thức Taho ở đâu:   Chợ Chủ nhật Legaspi, Legaspi St, Makati, Manila được coi là nơi bán những cốc Taho ngon nhất thành phố. 

Thời gian:  Chủ nhật, từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Tốt nhất bạn nên đến khoảng 8 giờ sáng để có một bữa sáng ngon lành.

Đọc thêm bài viết: Món lòng nướng đường phố nổi tiếng tại Philippines

Call Now