Social Media là gì

Social Media = TRUYỀN THÔNG bằng cách hòa vào nền tảng chỉ có như vậy thương hiệu mới đến gần hơn với cộng đồng và thương hiệu mới được tạo niềm tin cho cộng đồng.

Nhiều người cho rằng Social Media là cuộc cách mạng lớn nhất – kể từ cuộc chơi Cách Mạng Công nghiệp.

Theo Tạp chí Marketing mô tả: “Social Media, nói một cách chung nhất là khái niệm chỉ một phương thức truyền thông đại chúng (xã hội) trên nền tảng trực tuyến dịch vụ, tức là những trang web trên Internet.”

Đọc đến đây bạn cảm thấy sao, Việc làm Philippines sẽ giải thích cho bạn một cách đơn giản và dễ hiểu nhất về Social Media dưới bài viết dưới đây.

Trước tiên bạn phải hiểu rằng Social Media là một phương thức TRUYỀN THÔNG. Ngắn gọn hơn TRUYỀN THÔNG là việc gửi, đưa ra 1 tin nhắn nào đó với cộng đồng.

Cầu nối là tại sao không sử dụng các giải pháp truyền thông cũ từ trước đến giờ đang làm như (quảng cáo truyền hình, quảng cáo bảng biển ngoài trời, banner đặt trên báo điện tử …) mà phải sử dụng lại Truyền thông xã hội. Tại Sao?

Đơn giản là hiện nay, cùng với bão mạng xã hội, web 2.0, fourm đã thay đổi gần như hoàn toàn phương thức tiếp nhận thông tin cho người dùng. Please render the statement of “Thuyền theo lái, gái theo chồng”, vậy nên chắc chắn phương thức truyền thông cũng phải thay đổi theo.

Social Media là gì?

Để hiểu rõ Social Media là gì. Trước tiên, ta phải hiểu cộng đồng đã thay đổi thế nào? Cộng đồng đã thay đổi tư duy truyền thông tin thế nào?

Theo thống kê của Socialmonics.com: 78% khách hàng tin tưởng vào lời khuyên của bạn – chỉ 14% là tin vào quảng cáo. Dễ hiểu thôi, khi bạn ngồi 1 mình trong 1 căn phòng, bạn sẽ tin vào quảng cáo của bất kỳ tờ rơi nào qua khe cửa. Nhưng khi bạn mở cửa ra ngoài với xã hội, khi bạn trao đổi ngày với hàng trăm người, tiếp nhận hàng hóa luồng thông tin quảng cáo sản phẩm hàng giờ. Thì lúc này, bạn cần một luồng thông tin mang tính chất TIN TƯỞNG hơn.

Và sự TIN TƯỞNG đó thường đến từ bạn bè, từ những lời nói (Word Of Mouth). Bởi vậy, với môi trường hiện tại, chỉ 18% chiến dịch quảng cáo trên TV là được về lợi nhuận và hiệu quả. Nhưng tại sao họ vẫn phải quảng cáo: Đơn giản là vì họ không biết 18% đó là nó nằm ở phân khúc nào.

Show này, quảng cáo trên truyền hình bảo mật như chỉ mang tính năng định dạng thương hiệu và cho mượn tin sản phẩm. The owner of the used for the big brand has been fixed to location in the plus. Nếu bạn là 1 thương hiệu nhỏ mới được xây dựng, thì bạn không nên sử dụng kênh này để truyền thông mà mất tiền oan, vì hiện tại không mấy ai tin vào quảng cáo TV nữa.

Người dùng Internet hiện nay đón nhận những mới thông tin từ Facebook, và những trang web kiểu Vnexpress, hay trên TV chỉ mang tính chất chính hệ thống.

Theo xu thế xã hội 1 mới truyền thông phương thức (start-up) xuất hiện: SOCIAL MEDIA

Vậy, gọi lại Social Media là gì?

Định nghĩa sử dụng trong sách: Social Media is an environment media new based on background platform to services 2.0 (Blog, News / PR, Video, Social Network…)

Định nghĩa theo cách đơn giản: bạn chỉ cần hiểu điều đó

> Social Media = phương thức TRUYỀN THÔNG mới.

> Truyền thông tin = thương hiệu đưa đến CỘNG ĐỒNG

Trong đó cộng đồng hàng ngày sử dụng Blog, mạng xã hội, youtube và nhiều mạng xã hội khác …

Chính là: Social Media = TRUYỀN THÔNG bằng cách hòa vào nền tảng chỉ có như vậy thương hiệu mới đến gần với cộng đồng và thương hiệu mới được tạo niềm tin cho cộng đồng.

Bạn cũng có thể thấy trong thời đại này giá trị và sự liên kết của một thương hiệu, không chỉ phụ thuộc vào doanh số mà nó còn phụ thuộc vào mức độ tư duy của cộng đồng, đôi khi phụ thuộc vào những lời nói. truyền miệng (WOM)

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã nhìn thấy tầm quan trọng của Social Media Marketing, bởi họ cũng nhận ra những vấn đề Brandinfo nêu ở phần như một phương tiện truyền thông phù hợp. Một phương tiện truyền thông tiếp cận gần hơn với cộng đồng.

Tuy nhiên, các phần lớn doanh nghiệp (Việt Nam) đang hiểu nhầm về Social Media. Nhiều doanh nghiệp coi nó chỉ như “diễn đàn seeding” hoặc như việc tạo 1 “viral Video”.

Không hiểu rõ ràng buộc về nhiệm vụ của Social Media đến một “hậu quả” khá nguy hiểm cho cả Doanh nghiệp và những người phát triển Social Media. By bản chất Social Media Marketing is a first hard ĐỊNH HÌNH (giống như việc bạn rất khó kiểm tra cũng như thống kê được lời huấn luyện), và khi bạn không hiểu rõ bản chất, không được làm nhiệm vụ và mục tiêu, Không tìm thấy kết quả đo lường phương thức, bạn không thể thực hiện Social Media Marketing, và dĩ nhiên là nếu có hoạt động, bạn cũng sẽ bị doanh nghiệp khác cạnh tranh. Về phía Doanh Nghiệp, nếu bạn không được đưa ra một Kế hoạch Truyền thông Xã hội thuyết phục khách hàng, họ cũng sẽ luôn cảm thấy bạn không chuyên nghiệp mặc dù bạn có thực hiện được nhiều thứ đi chăng nữa.

Và như vậy, công việc đầu tiên của bạn là phải đào tạo cho các doanh nghiệp về Social Media là gì. Điều này rất quan trọng, nhất là với ban đầu.

Có 3 thứ mà bạn phải vừa Thuyết phục, vừa huấn luyện cho doanh nghiệp đó là:

 • TẠI SAO phải làm?
 • Làm những gì?
 • Đo lường thế nào?

2. Tại sao các doanh nghiệp phải làm SOCIAL MEDIA?

Social media marketing thay đổi theo thời gian và được marketer ví như con cuồng phong. Bạn không (hoặc không thể) để cái đầu với nó tốt nhất là bạn đi tìm cách để nó chèo mát mái. Biết đâu nếu bạn bay như cánh diều thì bạn sẽ bay bổng lên theo chiều gió?

Không thể bất kỳ lớp phủ nào, đây là thông tin chính về cách làm mờ dần, mang tên Social Media

Dưới đây là các thống kê lấy theo báo cáo của Socialmonics.net.

 •  50% dân số thế giới dưới 30tuổi> và 96% những người đó tham gia mạng xã hội (thống kê tại Mỹ)
 • Hiện giờ, lượng truy cập của Facebook đã qua mặt Google tại Mỹ (nhu cầu mạng xã hội vượt qua nhu cầu tìm kiếm?)
 • Trước nhiều mạng xã hội như hiện nay, thì Facebook vẫn chiếm ngôi vị cao nhất.
 • And you can be not: To have 50 million user (user), Radio must be Mất 38 năm, Tivi 13 năm, internet 4 năm, ipod 3 năm… but: Facebook has been 200 million user only in the 1 năm.
 • Đến thời điểm này, nếu Facebook là 1 quốc gia thì nó là 1 quốc gia có dân số 3 thế giới (Chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ).
 • 50% truy cập lượng từ di động thiết bị ở Anh là vào Facebook.
 • Youtube trở thành thế giới tìm kiếm máy tính thứ 2.
 • 25% kết quả tìm kiếm với TOP 20 thương hiệu lớn nhất Thế giới có liên kết đến các nội dung do người dùng viết ra (nói cách khác, trên trực tuyến ngoài những thông tin doanh nghiệp tự quảng cáo, thì có đến 25% là information do user said to them) 34% Blogger đã và đang viết lên những ý kiến ​​đó về SẢN PHẨM và THƯƠNG HIỆU

Và bởi vậy, doanh nghiệp muốn nghe họ nói gì về thương hiệu của bạn không? Bạn có muốn đối thoại cùng họ không? Nếu có thì sử dụng Social Media là bạn không nên bỏ qua thời điểm công nghệ 4.0 đang phát triển hiện nay.

3. Social media is doing what?

Before the first, chúng ta phải tìm hiểu chất lượng Social Media. Social Media không phải là tốt nhất định dạng trong truyền thông. By Social Media chỉ là 1 phần nhỏ trong chiến dịch truyền thông trực tuyến (phải kết hợp với SEO, PPC, email Marketing, Blog Marketing, quảng cáo Banner…)

Tuy nhiên, cũng giống như 5 giác quan của con người, đôi khi vào từng thời điểm sức mạnh của chúng ta, chúng ta tập trung 90% vào 1 giác quan nào đó để tồn tại. Vấn đề là tập trung cho 1 cụ thể mục tiêu, 1 điểm cụ thể.

Mặc dù nó là 1 phần của Marketing Online, nhưng thời điểm này, nó là một thứ vô cùng hiệu quả để tạo ra những cú đánh thương hiệu Buzz.

>> Xem thêm:  Marketing Online là gì?

Hãy tìm hiểu Social Media làm những gì nhé!

Dưới đây là những quán chung của một quá trình Social Media được tham khảo từ Notch.

 • Nghe: Thu thập trường thông tin và có cái nhìn sâu sắc, thông minh vào khách hàng.

 • Nói: Tham gia thảo luận hai chiều để gửi thông điệp của bạn và có thông báo ngược lại.

 • Lòng tin: hãy để khách hàng của bạn nói với khách hàng mới của bạn, thay vì chính bạn (Viral, Word of Mouth).

 • Hỗ trợ: Your row will not be used to change as your main.

 • Sự hiểu biết tổng quát: website của bạn được xây dựng tốt hơn thông qua sự hợp tác với khách hàng

 • Xây dựng mạng lưới: Cuối cùng lưu lượng truy cập cùng phương tiện Truyền thông xã hội sẽ liên kết lại trang web của bạn thông qua các bookmark, feed, SEO…

Vì vậy, với quảng cáo cơ bản (Quảng cáo), Social Media có thêm nhiều lợi ích hơn nó là sự tương tác 2 chiều. Rõ ràng, việc hiểu được phản hồi từ cộng đồng nó giúp chúng ta hiểu thêm nhiều thứ.

Chính là đặc trưng của web 2.0 (chiều tương tác 2). Và Social Media là một môi trường truyền thông tin mới dựa trên nền tảng web dịch vụ 2.0 (Blog, Tin tức / PR, Video, Mạng xã hội…). Quá trình truyền thông bao gồm các điểm nổi bật như sau:

Social Media được xây dựng dựa trên nền tảng liên kết nội dung, mà ở đó diễn ra một quá trình đối thoại từ nhiều phía, không phải là độc thoại từ nhà sản xuất. Social Media is a too delay information. Chiến dịch kết quả được tích lũy theo thời gian. Và quan trọng hơn hết, Social Media KHÔNG PHẢI LÀ TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG, bởi nó hoạt động dựa trên ba yếu tố:  Sự tham gia, kết nối và mối liên hệ.

Lưu ý: Khi triển khai Social Media cho 1 doanh nghiệp, bạn phải thống nhất với 7 điều đó mà bạn không thể làm:

 1. Social Media Cannot thay thế cho chiến lược Marketing (mọi thứ vẫn diễn ra, và SM chỉ là công cụ để bạn tăng cường nguồn lực trong chiến lược truyền thông của Doanh Nghiệp)
 2. Social Media could not be public if Doanh Nghiệp coi nó như 1 thứ hời hợt cũng được, mà không có cũng được.

 3. Social Media không phải là chiến lược ngắn ngày (hiệu quả của SM sẽ là 1 chiếc đuôi dài: Tiếng thơm hoặc hình ảnh xấu của bạn sẽ được nhớ đến, được nhắc đến nhiều sau 1 chiến dịch Social Media.)

 4. Social Media không thể thực hiện tốt nếu không có sự hỗ trợ của cả tổ chức (SM độc lập sẽ rất vất vả)

 5. Social Mediakhông thể thay thế cho chất lượng (không có gì phá hủy thương hiệu nhanh bằng 1 chiến dịch Social Media mạnh mẽ cho một sản phẩm không tốt, vì Social Media is 1 chiến dịch truyền thông có phản hồi cộng đồng một cách trực tiếp nhất)

 6. Social Media can’t Replace for Digital Marketing

 7. Mạng xã hội không thể thành công nếu bạn không đầu tư

 8. Ngoài ra, bạn phải thống nhất rõ với Doanh Nghiệp việc làm SOCIAL MEDIA  sẽ giải quyết bài toán gì? Với mục đích thế nào? Nếu không thì bạn sẽ bị “Quê vì thiếu hiểu biết của khách hàng”. Giống như việc nhiều Doanh Nghiệp coi Truyền Thông là việc đẩy nhanh Doanh Số bán hàng trực tiếp, vị mọi thứ vẫn để phục vụ kinh doanh mà thôi.

Social Media không phải là giải pháp để Tăng Doanh Số Bán Hàng trực tiếp công việc bán hàng đã có Marketing và Sale. Còn Social Media làm việc liên quan đến truyền thông. Bởi vì Social Media là việc bạn lan toả 1 thương hiệu nào đó tới cộng đồng, nên bản chất của Social Media chính là Viral Marketing.

Để làm tốt Social Media, bạn phải biết cách làm Viral Marketing, bởi vì nó chính là công việc sản xuất 1 sản phẩm và lan tỏa cộng đồng. Và nếu như, bạn không hiểu cộng đồng nghĩ gì, thì bạn không thể nào lan tỏa được. (Facebook thành công như hiện nay cũng là một phần của Viral Marketing.)

Call Now

error: Content is protected !!