Những nhà thờ bạn nên ghé thăm tại Iloilo

Những nhà thờ bạn nên ghé thăm tại Iloilo

Iloilo hiện là một trong những điểm đến yêu thích ở Philippines. Không chỉ nổi tiếng bởi những bãi biển, Iloilo còn nổi tiếng với những nhà thờ nổi tiếng. Những nhà thờ bạn nên ghé thăm tại Iloilo sẽ chia sẻ với các bạn những điểm đến thú vị và những điều nên làm tại Iloilo.

Thăm nhà thờ Jaro

Không có chuyến đi Iloilo nào được hoàn thành mà không ghé qua Nhà thờ Jaro nổi tiếng. Được ca ngợi là nhà thờ lâu đời nhất của Iloilo, kiến ​​trúc của Nhà thờ Jaro rất khác biệt nơi tháp chuông nằm trên khắp Jaro Plaza.

Những nhà thờ bạn nên ghé thăm tại Iloilo

Đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua trong thành phố nếu bạn yêu thích kiến ​​trúc và lịch sử. Như một vấn đề của thực tế, các tín đồ tôn giáo trên khắp Philippines đổ về đây để thăm hình ảnh 400 năm kỳ diệu của Mẹ và Con. Nhưng không chỉ vậy, nó còn được gọi là ‘Nhà thờ nam’ của Iloilo vì có những vị thánh nam đứng trên hai hàng cột trong nhà thờ.

Thăm nhà thờ Molo

Molo

Các nhà thờ Molo Parish hoặc Saint Anne là một trong những địa danh nổi tiếng đã đến thăm và chụp ảnh nhiều nhất ở Iloilo. Nó cũng được mệnh danh là nhà thờ nữ quyền vì toàn bộ phụ nữ của các vị thánh được thể hiện trong 16 bức tượng nằm trên các cây cột. Người ta nói rằng nhà thờ được xây dựng vào năm 1831 bằng đá san hô trắng và lòng trắng trứng. Hấp dẫn!

Nhà thờ Miag-ao

Những nhà thờ bạn nên ghé thăm tại Iloilo

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 35 km về phía tây, đây là một trong những nhà thờ khó quên nhất mà bạn sẽ thấy ở nơi này. Nhà thờ này, được làm từ đá vôi và san hô địa phương, và tháp canh của nó được xây dựng vào năm 1787 với những bức tường dày và một số lối đi bí mật để bảo vệ thị trấn khỏi những kẻ tấn công Moro. Vì thiết kế phòng thủ, nó còn được gọi là Nhà thờ Pháo đài Miag-ao. Những gì bạn sẽ thích về nhà thờ này là các họa tiết phức tạp trên mặt tiền của nó và bức tượng của vị thánh bảo trợ của thị trấn, Thánh Thomas của Villanueva, ở trung tâm của nó. Năm 1993, nhà thờ này được tuyên bố là Di sản Thế giới của UNESCO.

Xem thêm bài viết: Nhà thờ công giáo Baclaran – Địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Manila

Nhà thờ Tigbauan

Những nhà thờ bạn nên ghé thăm tại Iloilo

Nhà thờ này, nằm ở một trong những kho báu của thành phố, đáng chú ý với màu sắc của nó được gây ra bởi vật liệu được sử dụng trong xây dựng của nó, bao gồm san hô đỏ và đá vôi. Thật không may, trận động đất Lady CayCay vào năm 1948 chỉ rời khỏi nhà thờ với tháp chuông, mặt tiền và một vài trụ cột từ tu viện. Khi vào tòa nhà, bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn đồ khảm, khiến nó trở nên độc đáo so với các nhà thờ khác trong nước.

Xem thêm bài viết: 8 nhà hàng ngon nhất tại Iloilo

Hy vọng bài viết Những nhà thờ bạn nên ghé thăm tại Iloilo giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ.

Call Now