Những lợi ích của dầu hoa oải hương

Từ việc giảm bớt lo lắng và giúp bạn ngủ ngon hơn đến giảm đau đầu, tinh dầu oải hương là một loại tinh dầu đa năng

Một trong những loại tinh dầu phổ biến và linh hoạt nhất được sử dụng trong liệu pháp mùi hương, dầu hoa oải hương có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe và phúc lợi. Chúng tôi đã yêu cầu nhà trị liệu và nhà trị liệu tâm lý lâm sàng Jules McClean giải thích cách chúng ta có thể sử dụng dầu hoa oải hương để giảm bớt bệnh.

Nó là gì? 

Dầu oải hương được chiết xuất từ ​​những bông hoa của bụi hoa oải hương bằng cách chưng cất hơi nước. Nó có một hương thơm hoa, ngọt ngào quen thuộc, và là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm tắm và nước hoa. Dầu lần đầu tiên được sử dụng bởi người La Mã để thơm mùi phòng tắm và vải lanh mới giặt. Tên của hoa oải hương xuất phát từ lavare Latin , có nghĩa là ‘để rửa’. Kỷ lục sớm nhất về việc sử dụng thuốc là của bác sĩ Hy Lạp Pedanius Dioscorides (AD 40-90). Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi bởi các nhà trị liệu bằng hương thơm cho một loạt các điều kiện và là một trong những loại tinh dầu linh hoạt nhất xung quanh. 

Làm thế nào nó có thể giúp bạn?

Nhức đầu Dầu oải hương có đặc tính giảm đau nhẹ; nó dường như làm giảm việc truyền các xung thần kinh mang tín hiệu đau. Để giúp giảm đau đầu, hãy thêm ba đến năm giọt tinh dầu nguyên chất vào một bát nước rất nóng (không đun sôi) và hít hơi trong 5-10 phút. Hoặc, nếu bạn ra ngoài, hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu vào khăn giấy và hít đều đặn. Bạn cũng có thể thêm một giọt vào đầu mỗi ngón trỏ và xoa bóp thái dương (sử dụng tinh dầu oải hương không pha loãng thường an toàn, nhưng tránh bôi trực tiếp nếu bạn có làn da nhạy cảm, vì nó có thể gây khó chịu cho một số người). 

Lo lắng Oải hương có đặc tính làm dịu và thường liên quan đến việc làm dịu hoặc giảm lo lắng do tác dụng an thần của nó. Một nghiên cứu lâm sàng gần đây cho thấy việc hít phải hơi từ tinh dầu oải hương làm giảm bớt sự kích động ở những người mắc chứng mất trí nhớ. Đó là một loại dầu tuyệt vời để đánh hơi khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng. 

Mất ngủ Tính chất thư giãn của nó cũng có nghĩa là nó có thể giúp đỡ nếu bạn khó ngủ. Hãy thử đặt hai hoặc ba giọt trên vỏ gối của bạn trước khi đi ngủ. 

Các đốm, vết cắn và vết chích Nó có tính kháng khuẩn và là một trong số ít các loại tinh dầu có thể được bôi trực tiếp lên da – thoa đều lên vùng bị ảnh hưởng. Hoa oải hương cũng làm giảm ngứa, nhờ tác dụng chống viêm của nó. 

Dầu oải hương IBS là thuốc chống co thắt, vì vậy nó có thể giúp làm giảm chứng chuột rút liên quan đến IBS khi sử dụng trong massage bụng. Để có một hỗn hợp hiệu quả, trộn lẫn với nhau 20ml dầu nền, chẳng hạn như hạt nho, và thêm bốn giọt hoa oải hương, hai giọt bạc hà hoặc hạt tiêu đen và hai giọt hoa cúc. 

Làm thế nào để sử dụng nó 

Hoa oải hương kết hợp tốt với hầu hết các loại tinh dầu khác, vì vậy bạn có thể thử trộn nó với hoa hồng hoặc hoa nhài để có một sự pha trộn sang trọng của mùi hương. Hoặc sử dụng nó với neroli hoặc bergamot để thư giãn tối đa. 

Bốc hơi Sử dụng dầu trong máy hóa hơi là một cách dễ dàng để thêm môi trường cho ngôi nhà của bạn. Đơn giản chỉ cần thêm 6-12 giọt tinh dầu oải hương và hít vào nước hoa có mùi thơm để có tác dụng làm dịu. 

Massage Đây là một cách thư giãn để tận hưởng lợi ích tối đa của hoa oải hương – yêu cầu đối tác của bạn nhào nặn lưng và vai bằng hỗn hợp hoa oải hương. Sử dụng tối đa năm giọt tinh dầu nguyên chất, hoặc hỗn hợp các loại dầu, trong một cơ sở 10-15ml (một muỗng canh) dầu lúa mì hoặc dầu jojoba. 

Tắm Lợi ích từ các đặc tính thư giãn của hoa oải hương bằng cách thêm 8-10 giọt tinh dầu – một loại dầu hoặc hỗn hợp – vào bồn tắm đầy đủ. Khuấy nước để giúp phân tán dầu. Trong khi bạn thư giãn trong bồn tắm, da sẽ hấp thụ một lượng nhỏ dầu.

Call Now

error: Content is protected !!