Nhập cảnh Philippines 2024 mùa bảo quan căng này cần chuẩn bị những gì?

Nhập cảnh Philippines 2024

Sau khi tham khảo rất nhiều người đã tiếp xúc với TCEU, có người qua có người thì không được may mắn như vậy thì mình đã rút ra 1 vài lưu ý nhỏ cho tất cả ace nhập cảnh Philippines 2024 trong đợt tháng 5, tháng 6 này:

Những thứ cần chuẩn bị để nhập cảnh Philippines 2024

 1. Vé khứ hồi (này mua ảo được)
 2. eTravel
 3. Booking khách sạn (này bên phương nam sẽ hỗ trợ bạn hết)
 4. Lịch trình du lịch Manila (bạn làm theo số ngày bạn ở Manila theo vé khứ hồi, lưu ảnh về điện thoại hoặc in ra phòng khi bị hỏi nha

Những câu hỏi cơ bản hải quan thường hỏi khi nhập cảnh Philippines 2024

Nhập cảnh Philippines2024

 1. Passport please, why are you coming to the philip to day?

thưa sĩ quan  tôi đi nghỉ mát (nhất định phải nói là for travel, nói đi làm là hết cứu.)

 1. What are you planning on doing?

đi tắm ngắm biển và mua sắm( nên có chuẩn bị vài tấm hình tham khảo để đưa họ xem lúc nó hỏi là chỗ nào hoặc địa chỉ ở đâu)

 1. how many days are you planning on staying? 

(đoạn này cần phải trả lời nhanh và dứt khoát đúng với thời gian vé về ) 

 1. do you have a return ticket? 

đưa  vé khứ hồi cho họ  xem

 1. where do you plan on staying?

đọc tên khách sạn đã đặt trước cho họ  kèm theo là ở Pasay,  Makati,… theo đúng trên ứng dụng đặt phòng 

 1. do you have a hotel reservation?

đưa tấm hình booking khách sạn cho họ xem

 1. i see you were here for 4 and 5,6 months  last time and you already came back ,what do you do for a living

Hãy chuẩn bị những câu trả lợi sát với giấy tờ thực tế mà bạn đã chuẩn bị trước, về phía lịch trính thì có thể nhắn tin trực tiếp cho mình để hỗ trợ chi tiết vì cũng hơi dài rồi.

Các lưu ý để đối phó TCEU

Nhập cảnh Philippines2024

 1. Hãy giữ đúng phong thái là 1 người đi du lịch thực thụ, hãy nắm rõ: 1 vé khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình du lịch tại Phil. Tất cả các thông tin phải đồng nhất thời gian với nhau. Chứ đừng vé về 1 ngày rồi khách sạn 1 ngày khác là toang đấy các ông giáo ạ, bên cạnh nó nên là những booking khách sạn thật, có rất nhiều nền tảng như Traveloka, agoda, booking… để đặt những dạng phòng theo diện “thanh toán khi nhận phòng” để tránh mất qúa nhiều chi phí.
 2. Khi di chuyển hãy giữ vững thần thái, quần áo, thời trang đúng của 1 người đi du lịch thực sự hãy như 1 model đi nghỉ dưỡng đừng cố mang quá nhiều đố xách tay.

3.Di chuyển và nhìn thẳng không chú ý tới người khác. Chuẩn bị sẵn tâm lý người ta sẽ hỏi mình những câu hỏi mà mình đã nêu ở trên. Cảm ơn các bạn đã đọc và chúc các bạn thuận lợi.

Lưu ý quan trọng nhất là bạn phải tin là bạn đang đi du lịch thì người ta mới tin bạn được, ăn mặc thoải mái xíu, hạn chế vali, balo quá cồng kềnh. Ngoài ra nếu có thể chứng minh mình vẫn có công việc ở Việt Nam (thí dụ như thẻ công ty thì bảo officer, còn nếu kinh doanh tự do thì bảo have own business…) càng tốt. 

***Đây chỉ là thông tin chia sẻ – không phải lời khuyên nên đi ở thời điểm này hay không nên mọi người cân nhắc, nếu không gấp vẫn nên thương lượng với công ty chờ tình hình ổn định hơn tý rồi hẳn qua nha!  Chúc các bạn nhập cảnh Philippines 2024 thuận lợi.

Nếu các bạn cần hỗ trợ thêm về công việc hay đang tìm cơ hội kiếm việc làm Sale Marketing, HR, hành chính tại Philippines, hãy liên hệ với mình nha.

Theo dõi Tiktok Shang Shui để xem thêm về kinh nghiệm ở Philippines và cập nhật các thông tin mới nhất!

Call Now

error: Content is protected !!