Nâng cao các kỹ năng của bản thân trong mùa dịch Covid-19

Nâng cao các kỹ năng của bản thân trong mùa dịch Covid-19

Đa số mọi người đều làm việc 5 ngày một tuần, và hai ngày cuối tuần dùng để nghỉ ngơi thư giãn, chuẩn bị cho tuần làm việc tiếp theo.Nhưng hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn cầu, các trường học, của hàng cơ quan công sở hầu như đã đóng cửa.ngoại trừ bệnh viện thì tất cả mọi người hầu như đã làm việc hoặc nghỉ ở nhà để tránh sự lây nhiễm.

Bây giờ bạn ở sẽ ở nhà cả tuần, vì vậy ranh giới giưa ngày làm việc và ngày nghỉ của bạn sẽ dần trở lên mơ hồ. Nếu bạn ở nhà cả ngày mặc dồ ngủ, xem ti vi và làm việc trên máy tính 1 cách tùy thích như vậy thì khái niệm về thời gian cũng trở nên vô nghĩa đối với bạn. Cuối tuần hay ngày thường sẽ đều như nhau. Vậy làm sao để bạn duy trì được thói quen làm việc hàng ngày, trau dồi nâng cao các kỹ năng của bản thân trong mùa dịch.

1. Duy trì thói quen làm việc và học tập của bản thân

Nếu hiện tại bạn có đang làm việc tại nhà thì tốt nhất bạn hãy vẫn duy trì thói quen làm việc, sinh hoạt của bản thân trước đây. Bạn nên dậy đúng giờ, bắt đầu làm việc theo đúng như lịch khi bạn vẫn làm việc tại công ty.

2. Trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ

Đây là 1 thời điểm khá thích hợp cho việc trau dồi khả năng ngoại ngữ của bạn. Bởi làm việc tại nhà bạn chắc chắn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình bằng việc tham gia các khóa học ngoại ngữ online, hay cũng có thể là tự học để nâng cao khả năng của mình. Ngoài ra thời gian này cũng đủ để bạn tìm hiểu và bắt đầu học thêm một ngôn ngữ hoàn toàn mới nữa đấy.

3. Học nhảy, tập thể dục

Việc tập luyện thể dục sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, sống lành mạnh và giảm căng thẳng thư giãn đầu óc. Bạn có thể tham khảo các bài tập thể dục trên Youtube, biết đâu sau mùa dịch bạn lại có thêm một thói quen mới tốt cho sức khỏe.

4. Học nấu ăn.

Nếu trước đây bạn là người chưa biết nấu ăn, hay có thói quen ăn bên ngoài hoặc bạn biết nấu ăn rồi chăng nữa thì đây là một dịp khá tốt để bạn học thêm nhiều món ăn mới, trau dồi nâng cao khả năng nấu ăn của bản thân. Việc nấu ăn sẽ đem lại khá nhiều lợi ích cho bạn giúp bạn chăm sóc bản thân tốt hơn, giảm căng thẳng thư giãn đầu óc trong những ngày làm việc ở nhà.

5. Học kĩ năng làm việc

Nếu như bạn là dân văn phòng, IT, bác sĩ hay thậm chí là thợ chụp ảnh thì đây cũng là thời điểm vàng để các bạn trau dồi thêm kinh nghiệm công việc cảu mình.

Hãy học hỏi những kinh nghiệm công việc trên google, trên youtube hoặc qua chỉ vẫn của những đồng nghiệp giỏi hơn.

Đừng để những ngày nghỉ dịch là những ngày nhàm chán. Chúc các bạn thành công

Đọc thêm bài viết: Covid-19 – Thời điểm vàng để làm truyền thông thương hiệu

Call Now

error: Content is protected !!