Mỹ và Ấn Độ hỗ trợ thiết bị y tế cho Philippines phòng chống dịch bệnh

Mỹ và Ấn Độ hỗ trợ thiết bị y tế cho Philippines phòng chống dịch bệnh

Ngày hôm nay 10/4, Hoa Kỳ và Ấn Độ đã tặng những chiếc cáng y tế và vật tư y tế để giúp đỡ Philippines trong cuộc chiến chống lại COVID-19 của nước này.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Philippines Sung Kim đã bàn giao các cáng y tế, ban đầu dự định cho cuộc tập trận Balikatan 2020 bị hoãn, cho các quan chức Philippines do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Teddy Boy Locsin Jr dẫn đầu.

1.100 cáng y tế mới này sẽ được cấp cho Văn phòng Phòng vệ Dân sự (OCD) cho bệnh nhân COVID-19, trong khi 150 đơn vị sẽ được phân bổ cho bộ phận y tế để sử dụng cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Philippines.

Những chiếc cáng y tế này nhiều khả năng sẽ được làm giường bệnh cho những cơ sở bệnh viện dã chiến tại Philippines. Đây là điều vô cùng cấp thất nhiết là trong giai đoạn bệnh nhân bùng phát tại Philippines như hiện nay.

“Chúng tôi sát cánh cùng Philippines, vì cả hai quốc gia của chúng tôi làm việc để cứu người và bảo vệ người dân của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại COVID-19” ông Kim nói trong một tuyên bố.

Đại sứ quán Mỹ cũng tuyên bố sẽ cung cấp cho quốc gia 204 triệu GBP để cải thiện sự sẵn sàng của hệ thống phòng thí nghiệm, giám sát trường hợp và theo dõi sự kiện, phản ứng và chuẩn bị của chuyên gia kỹ thuật, truyền thông rủi ro và phòng chống nhiễm trùng.

Trong khi đó, Ấn Độ cũng đã tặng 150.000 khẩu trang y tế KN95 và N88 hạng nặng cho Philippines.

Việc giao hàng trị giá 12 triệu GBP đã được thực hiện thông qua những nỗ lực của Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ và cộng đồng Ấn Độ tại Philippines.

Đại sứ Ấn Độ tại Philippines Jaideep Mazumdar dẫn đầu doanh thu của mặt nạ cho OCD.

Quản trị viên OCD và người dưới quyền Ricardo Jalad, Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana và Giám đốc điều hành COVID-19 Carlito Galvez Jr. đã nhận mặt nạ thay mặt cho chính phủ.

Sự quyên góp từ hai nước đến khi Philippines tiếp tục chiến đấu với sự lây lan của căn bệnh này. Tính đến ngày hôm qua, hiện đã có 4.076 trường hợp được xác nhận COVID-19 tại quốc gia này, cùng với 203 trường hợp tử vong và 124 ca phục hồi.

Call Now

error: Content is protected !!