Kinh nghiệm việc làm nhân sự tại Philippines: Bí kíp tận dụng Tiktok để tiếp cận đến ứng viên trẻ

việc làm nhân sự tại Philippines

TikTok đã trở thành một sân chơi thịnh hành đối với việc làm nhân sự tại Philippines, nơi bạn có thể xây dựng và phát triển thương hiệu cho công ty,. và cả chính thương hiệu cá nhân của mình. Bằng cách khéo léo sử dụng nền tảng này, bạn có thể thu hút hàng nghìn người theo dõi và tiếp cận đến hàng trăm ứng viên trẻ mỗi tháng.

Bài viết hôm nay Shang Shui sẽ về cách thức HR có thể tận dụng TikTok để đưa thương hiệu tuyển dụng đến gần hơn với ứng viên trẻ nhé.

Xem thêm: Cơ hội sở hữu mức lương 45 triệu/ tháng với việc làm nhân sự tại Philippines dành cho lao động Việt

Lợi ích của việc sử dụng TikTok trong tuyển dụng – kinh nghiệm việc làm nhân sự tại Philippines

việc làm nhân sự tại Philippines

 • Tiếp cận ứng viên trẻ: TikTok sở hữu hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trong đó 60% thuộc thế hệ Z (sinh từ 1997 đến 2012). Đây là nhóm ứng viên trẻ tuổi, năng động và am hiểu công nghệ, luôn tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp với sở thích và định hướng của bản thân.
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: TikTok là kênh truyền thông hiệu quả để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến với ứng viên. Nội dung sáng tạo, độc đáo trên TikTok giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Tăng tỷ lệ tương tác với ứng viên: TikTok khuyến khích tương tác giữa người dùng. Doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng này để trò chuyện trực tiếp với ứng viên, giải đáp thắc mắc và thu hút họ ứng tuyển vào vị trí phù hợp.
 • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng: So với các phương pháp tuyển dụng truyền thống, TikTok là kênh tuyển dụng hiệu quả với chi phí thấp. HR việc làm nhân sự tại Philippines có thể tạo video miễn phí hoặc sử dụng các gói quảng cáo giá rẻ để tiếp cận nhiều ứng viên hơn.

Xem thêm: Bỏ túi những bí kíp khi lần đầu làm việc tại Philippines

Cách áp dụng TikTok vào việc làm nhân sự tại Philippines :

việc làm nhân sự tại Philippines

 • Xác định mục tiêu tuyển dụng: HR cần xác định rõ mục tiêu tuyển dụng của mình trước khi bắt đầu sử dụng TikTok. Mục tiêu có thể là thu hút ứng viên cho một vị trí cụ thể, xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, hoặc tăng lượng truy cập vào trang web tuyển dụng của doanh nghiệp.
 • Định vị bản thân: Xác định lĩnh vực hoặc chủ đề chính mà bạn muốn tập trung và xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Cố gắng tìm ra điểm đặc biệt và cá nhân hóa để nổi bật trong cộng đồng TikTok.
 • Tìm hiểu về hành vi của người xem mục tiêu: Nghiên cứu và hiểu rõ đối tượng khán giả mà bạn muốn hướng đến trên TikTok. Tìm hiểu về sở thích, xu hướng và mong đợi của họ để tạo nội dung phù hợp và thu hút sự chú ý.
 • Nhất quán hình ảnh, thông điệp và tên kênh TikTok: Tạo một hình ảnh và thông điệp nhất quán cho thương hiệu cá nhân của bạn trên TikTok. Hãy chắc chắn rằng tên kênh và biểu đồ màu sắc của bạn phù hợp với thương hiệu và tạo sự nhận biết.
 • Cung cấp nội dung có giá trị: Tạo ra nội dung mà người xem thực sự quan tâm và muốn chia sẻ. Hãy cung cấp kiến thức, giải trí hoặc thông tin hữu ích trong các video của bạn để thu hút sự quan tâm và tương tác của khán giả.
 • Sử dụng Viral Music: Lựa chọn nhạc nền phổ biến và viral trong các video của bạn. Nhạc có thể giúp tạo sự kết nối, tương tác và đề xuất lớn từ Tiktok
 • Sử dụng hashtag hiệu quả: Hashtag giúp video TikTok được tiếp cận với nhiều người dùng hơn. HR nên sử dụng các hashtag liên quan đến ngành nghề, vị trí tuyển dụng, văn hóa doanh nghiệp và các xu hướng TikTok hiện tại.
 • Định kỳ và đều đặn đăng nội dung: Xây dựng một lịch đăng bài ổn định và đảm bảo rằng bạn đăng nội dung thường xuyên. Điều này giúp duy trì sự tương tác và quan tâm của khán giả, và cũng giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ trên TikTok
 • Chạy quảng cáo TikTok: Quảng cáo TikTok giúp tiếp cận đối tượng ứng viên mục tiêu một cách hiệu quả. HR có thể sử dụng các tùy chọn quảng cáo khác nhau như quảng cáo video in-feed, quảng cáo TopView, quảng cáo hashtag #challenge để thu hút ứng viên tiềm năng.
 • Tương tác với ứng viên: HR cần thường xuyên tương tác với ứng viên bằng cách trả lời bình luận, tin nhắn và tham gia vào các trào lưu TikTok. Tương tác với ứng viên giúp xây dựng mối quan hệ và tạo ấn tượng tốt đẹp với ứng viên tiềm năng.
 • Sử dụng báo cáo phân tích: TikTok cung cấp các công cụ phân tích để bạn có thể theo dõi sự phát triển của kênh của mình. Kiểm tra các chỉ số như tăng trưởng người theo dõi, tương tác và sự lan truyền của nội dung để đánh giá kết quả và điều chỉnh chiến lược cho việc làm nhân sự tại Philippines của mình.

Xem thêm: Mẹo offer lương việc làm Philippines 2024 không bị hớ cho lao động Việt

Tổng kết

TikTok là một công cụ tiềm năng cho các chiến lược tuyển dụng của doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng TikTok hiệu quả, HR việc làm nhân sự tại Philippines có thể tiếp cận ứng viên trẻ một cách sáng tạo, tăng nhận thức về thương hiệu nhà tuyển dụng và trên hết đó là nâng cao hiệu quả tuyển dụng.

Nếu bạn đang tìm cơ hội kiếm việc làm Philippines, liên hệ ngay cho Shangshui đến số: +63 977 255 7747.

Xem thêm: Tổng hợp việc làm tiếng việt tại Philippines đợt tháng 6+7/2024

Call Now

error: Content is protected !!