Kinh nghiệm sinh viên cần có để không thất nghiệp sau khi ra trường

Hiện nay, có hàng loạt sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng hàng năm ở nước ta nhưng chỉ có một số ít trong đó kiếm được làm việc ngay sau khi ra trường. Tại sao lại xảy ra tình trạng đáng buồn như vây? Làm cách nào để khắc phục trạng thái đó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Suy nghĩ về đam mê thực sự của bản thân

Hiện nay, theo thống kê, có khoảng hơn 60% sinh viên ra khỏi trường mà nhân viên lớn nhất dẫn đến công việc này làm sai hệ thống, sai sở thích khi còn học đại học. Có rất nhiều lý do để giải thích cho công việc này: Do phải nghe theo sự định hướng của bố mẹ, chọn đại một ngành nào đó vì không xác định được mình thích cái gì hay cũng có thể làm trường không vững trước. lực xã hội… và một vài lý do khác.

The but you are know that all people to be used to be used to an good beauty. Bạn sẽ luôn cảm thấy chán nản, rất khó tắc khi không làm theo đam mê của mình và cuối cùng là bỏ dở việc học hoặc không tiếp tục được kiến ​​thức. Điều này rất nguy hiểm vì nó có thể làm hỏng cả một con người trong tương lai.

Chính vì vậy, đại học thời gian đó như một cơ hội cuối cùng giúp bạn thay đổi, có thứ mình muốn. Nếu bạn có một niềm đam mê, bạn hãy quyết tâm và phải “sống chết” cùng với nó cho đến ngày thành công. Còn nếu không xác định được ngã rẽ cho cuộc đời, bạn không ngại mà hãy thử trải nghiệm thật nhiều, kể cả những điều bạn nghĩ là không tưởng, không biết đâu sẽ là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn có biết rằng trước khi thành công, Walt Disney đã được rất nhiều nhà sản xuất bản xuất bản và ngay cả ông ấy cũng nghĩ rằng mình không thể vẽ được. Nếu có thể làm việc mà mình thích, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và cũng sẽ làm công việc đó một cách tốt nhất.

Đi du lịch

Nghe có vẻ hoang đường nhưng bạn hãy tin mình đi, du lịch chính là một trong những điều bạn nên làm ít nhất một lần trong thời gian học đại học vì ngoài việc xả stress thì nó mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đấy. Đi du lịch sẽ giúp bạn mở mang tầm hiểu biết của mình. Sẽ không ai muốn mình giống như “góc ngồi đáy biển”, cho dù bạn có thể hiểu về một địa chỉ nào đó kỹ càng trên Internet, khi đến nơi, bạn cũng sẽ thấy nơi đó khác lạ hơn trên nhiều bức ảnh. Mình có thể cảm nhận trải nghiệm du lịch đó một cách chân thật nhất, sẽ hiểu được nơi đó nhiều hơn cái gọi là “du lịch qua màn ảnh nhỏ” kia rất nhiều. Có rất nhiều bạn trẻ thấy đam mê của mình chỉ sau một chuyến du lịch đấy nhé!

Tham gia Lạc bộ 

Lạc bộ trong đại học có lẽ đã quá quen thuộc đối với sinh viên Việt Nam. Please tham gia ít nhất một câu lạc bộ nhé, bên ngoài có thêm những người bạn mới, mở rộng mối quan hệ xã hội, đây là sân chơi giúp bạn học được thêm rất nhiều kỹ năng quan trọng giúp ích cho bạn sau này.

Từ vấn đề để tham gia lạc bộ, đó là một buổi học xin thực hiện để rèn luyện khả năng tư duy nhanh, tự tin của bạn. Không những thế, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, biết tranh luận,… đều là những thứ bạn dễ dàng học được khi vào đó. Là một sinh viên mà không tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào, thì đó có thể là sự thiếu sót rất lớn.

Việc làm thêm để học hỏi các phần mềm kỹ thuật cũng là một cách được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Bạn sẽ có thêm thu nhập và nhiều tính năng quan trọng khác nhau nhưng cũng sẽ có rất nhiều khó khăn và phải chờ đợi vì sự phức tạp của xã hội. Hãy cố gắng lên bạn nhé!

Định dạng không xác định về cấp độ

Ở đây, tôi không nói là bằng cấp không quan trọng. Nó giống như một chứng chỉ về quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn trong suốt 4 năm học. Nhưng có rất nhiều sinh viên chỉ mong muốn có một tấm bằng danh giá mà quên mất rằng các nhà tuyển dụng chỉ nhìn vào những gì bạn làm được chứ không phải là tấm bằng danh giá kia.

Trên thực tế, rất nhiều sinh viên còn ngồi trên ghế giảng dạy, học hành chểnh mảng, chỉ nghĩ làm gì để mau ra trường mà không cố gắng học tập, nghiên cứu. Nhiều sinh viên khi ra trường chỉ có tấm bằng rỗng lý thuyết, không biết áp dụng vào thực tế ra sao. Main này là một hạt nhân quan trọng của công việc quan trọng nhất đối với những sinh viên tốt nghiệp hơn những ngôi trường danh giá mà không thể tìm thấy một công việc phù hợp.

Thân bản duy nhất phát triển

Với trường cơ chế như hiện nay, nếu chỉ đứng trong vòng tròn toàn thân của bản thân, không có sự hoạt động và phát triển thì chắc chắn rằng bạn sẽ thua cuộc. Hãy là một người toàn diện, ham học hỏi, mở rộng tư duy hết mức có thể, suy nghĩ chín chắn về một vấn đề. Nhà tuyển dụng luôn thích những ứng cử viên mang trong mình nhiệt huyết, đội ngũ làm việc, thay đổi để bắt kịp xu thế thị trường, đó mới là bản lĩnh của các bạn trẻ nên có.

The khuyết điểm của thân cũng cần phải được sửa đổi khi là sinh viên. Nếu bạn yếu tiếng anh, hãy học ngay, còn nếu bạn có chưa vững kiến ​​thức chuyên môn, hãy đọc thêm nhiều tài liệu và sách vở nhé. Ngồi thời gian trên ghế giảng dạy chính là cơ hội cuối cùng giúp bạn có chìa khóa thành công trong tương lai.

Không ngừng cải thiện và học hỏi

“Không được giấu dốt”, đây là câu nói bạn đã nghe rất nhiều khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Quả thực đây là câu nói đúng từ môi trường giáo dục cho đến ngoài xã hội đấy bạn à! Không ai sinh ra mà hoàn hảo ngay được, tất cả đều phải trải qua quá trình học tập, mắc sai lầm, sửa chữa và thành công. Vậy tại sao chúng ta lại phải dấu dốt, phải đi ngược với quy luật chung của xã hội. Hãy tự tin và nghiêm khắc nhìn vào những lỗ hổng của bản thân và khắc phục nó theo cách của bạn.

Hãy học hỏi từ những người thành công mà bạn biết. Đừng ngại khi đặt câu hỏi về một vấn đề và mong muốn họ giải đáp giúp mình. Đừng cảm thấy xấu hổ khi mình thua kém hơn người ta. Hãy nhìn cách người ta đã làm và học tập rồi đến một ngày bạn cũng sẽ trở thành mẫu người mà bạn mong muốn. Nếu bạn đang là sinh viên, hãy kết bạn thật nhiều, bạn sẽ học được rất nhiều tính tốt từ họ. Nếu bạn là một người đã đi làm, hãy hỏi đồng nghiệp về bất cứ thứ gì bạn đang cảm thấy khúc mắc. Hơn tất cả, sự tự tin và mong muốn học hỏi trong con người bạn sẽ là những chiếc chìa khóa mở ra tương lai sáng ngời, cái mà bạn hằng mong muốn.

Không ngại khi làm việc khó

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp những ngôi trường lớn, uy tín lúc nào cũng chỉ mơ làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia với mức lương nghìn đô mà không muốn làm việc cho những doanh nghiệp nhỏ, với mức lương ít. Họ luôn cho rằng làm việc ở các công ty nhỏ là không xứng đáng với công sức 4 năm.

Nhưng có ai biết rằng phải làm những điều khó khăn trước, làm việc nhỏ để lấy kinh nghiệm xong rồi mới có thể tự tin bước ra thế giới. Chẳng có nhà tuyển dụng nào đề nghị mức mức lương khủng cho một bạn trẻ không có bất cứ kĩ năng nào cho tay.

Bạn có thể ganh đua với những sinh viên mới tốt nghiệp mà có hàng loạt công ty săn đón mà không hề hay biết để có được thành quả như vậy, họ đã cố gắng, nỗ lực như thế nào, lúc nào bạn làm việc. , họ cũng làm việc, lúc bạn đi ngủ, họ vẫn làm việc duy nhất. Đó là những thứ họ đáng được nhận sau những chuỗi ngày vất vả, khổ cực đó.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm động lực để học tập, lao động không ngừng. Hãy theo dõi công việc tại Philippines để có thêm những bổ sung thông tin nhé!
Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm công việc ở Philippines với mức lương hấp dẫn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi, tôi, tôi

 

Call Now