Kinh nghiệm làm việc tại Philippines – review về các hình thức khám bệnh

Kinh nghiệm làm việc tại Philippines

Mỗi lần bệnh hay muốn đi khám bệnh khi làm việc tại Philippines là nỗi ám ảnh kéo dài về cả chất lượng, giá cả cho đến phong cách khám chữa bệnh ở đây. 

Đặc biệt là sẽ không có nơi nào bán thuốc cho bạn nếu bạn không có đơn thuốc được kê từ bác sỹ.

Hôm nay Shang Shui sẽ chia sẻ kinh nghiệm khám bệnh khi làm việc tại Philippines nhé.

Review bệnh viện nhà nước – kinh nghiệm làm việc tại Philippines

Ban đầu, tôi nghĩ rằng mọi thứ ở bệnh viện nhà nước sẽ khá đơn giản, nhưng thực tế lại không như vậy. 

Theo kinh nghiệm làm việc tại Philippines, bạn cần phải đặt lịch, nếu bạn có bảo hiểm cũng cần lấy giấy bảo hiểm trước. Bạn có thể đặt ở trên app Now Serving, lựa chọn bệnh viện, chọn khoa, chọn bác sĩ, chọn ngày mà bạn muốn khám. Đối với những bác sĩ ở bệnh viện St Luke, chi phí khám sẽ từ 1000 Peso trở lên.

Kinh nghiệm làm việc tại Philippines

Một vài bệnh viện khá tốt ở Manila, Philippines bạn có thể chọn gồm:

  1. Bệnh viện St. Luke’s Medical Center

– 1177 Jorge Bocobo St, Ermita, Manila, 1000 Metro Manila, Philippines

– 5th Ave, Taguig, 1634 Metro Manila, Philippines

– 279 E Rodriguez Sr. Ave, Quezon City, 1112 Metro Manila, Philippine

– J2FF+282, Sampaloc, Manila, Metro Manila, Philippines

  1. Bệnh viện Makati Medical Center: 2 Amorsolo Street, Legazpi Village, Makati, 1229 Kalakhang Maynila, Philippines
  2. Bệnh viện Manila Doctors: 667 United Nations Ave, Ermita, Manila, 1000 Metro Manila, Philippines
  3. Bệnh viện Philippine Heart Center (chuyên về tim): J2VX+J72, East Ave, Diliman, Quezon City, Metro Manila, Philippines
  4. Bệnh viện Lung Center of the Philippines (chuyên về phổi): Quezon Ave, Diliman, Quezon City, 1100 Metro Manila, Philippines

Khi đã book được lịch rồi, bạn đi khám và nếu bác sĩ chỉ định bạn đi chụp x-quang, siêu âm, chụp m-ri, bạn sẽ cần phải chi trả thêm cho những khoản đó. Theo kinh nghiệm làm việc tại Philippines, nếu không có bảo hiểm, chi phí sẽ vô cùng đắt đỏ.

Các y tá thường cười đùa vui vẻ, trong khi tôi và những bệnh nhân khác phải chờ đợi gần hai tiếng đồng hồ mới được bác sĩ khám. Nhiều lần tôi phải tự mua thuốc và dụng cụ y tế theo yêu cầu của bệnh viện, nếu không sẽ không được tiếp tục khám. Điều này thật bất tiện và mệt mỏi, khiến tôi thường phải suy nghĩ về chất lượng của những thứ mình mua vội vã.

Review Phòng khám tư – kinh nghiệm làm việc tại Philippines

Sau những trải nghiệm không mấy dễ chịu ở bệnh viện nhà nước, tôi quyết định chọn phòng khám tư tốt hơn một chút. Tuy nhiên, tại đây, tôi vẫn phải trả tiền khám ngay từ đầu và đối mặt với hàng loạt câu hỏi không liên quan từ bác sĩ. Sau một hồi chờ đợi dài, tôi lại phải trả thêm tiền để tiếp tục khám và thực hiện các xét nghiệm mà không phải là những gì tôi yêu cầu ban đầu.

Kinh nghiệm làm việc tại Philippines

Review bệnh viện tư ở Manila – kinh nghiệm làm việc tại Philippines

Để tránh những rắc rối không cần thiết, tôi đã học được cách đặt lịch khám trước và yêu cầu gặp bác sĩ cụ thể. Dù vậy, việc này không hề làm giảm bớt phiền phức, khi tôi bị hủy hẹn đến hai lần vì bác sĩ bận. Khi không đặt lịch trước, tôi phải qua hai lớp khai báo và chờ đợi mới được gặp bác sĩ, và thường phải chờ thêm trong phòng khám.

Review bệnh viện tư ở tỉnh – kinh nghiệm làm việc tại Philippines

Ở đây, tôi phải ký và khai báo đến 14-15 tờ trước khi được nhập viện, một quá trình mệt mỏi cho tình huống cấp cứu. Phòng bệnh chỉ cách nhau bằng một tấm rèm, và tôi phải mua gối, chăn, và thậm chí là máy đo huyết áp riêng cho mình theo yêu cầu của bệnh viện. Giá phòng cho người nước ngoài cao gấp đôi so với người địa phương, khiến tôi cảm thấy như đang ở trong một khách sạn 5 sao với chi phí cắt cổ.

Kết luận

Từ câu chuyện này mình rút ra được một kinh nghiệm làm việc tại Philippines, cũng là điều mà mình luôn áp dụng từ trước đến giờ khi sang Philippines làm việc đó là luôn dự trữ thuốc sẵn để phỏng thân, giữ gìn sức khoẻ thật tốt để đảm bảo cơ thể ít bị ốm nhất có thể. Mình cũng ưu tiên lựa chọn phòng khám tư, được nhiều người review từ trước đó. bên cạnh đó, mình cũng thường nhờ hr công ty hỗ trợ mỗi khi gặp vấn đề về sức khoẻ, tranh thủ đi khám tổng quát mỗi đợt được dịp về Việt Nam nghỉ dưỡng. 

Xem thêm: Làm việc tại Philippines – Bị ốm thì nên làm gì?

Hiện tại Shang Shui đang có nhu cầu tuyển dụng các ứng viên từ Việt Nam làm việc tại Philippines với nhiều vị trí khác nhau, Nếu bạn đang tìm cơ hội kiếm việc làm Philippines, liên hệ ngay cho Shangshui đến số: +63 977 255 7747.

Call Now

error: Content is protected !!