Hướng dẫn nông nghiệp hữu cơ : WWOOF-ING cho người Philippines

Những người tìm mọi cách để du lịch thành công có thể khám phá những điểm mới, loại bỏ những người mới và mình trong những nền văn hóa mới. Không nghi ngờ gì nữa, đi du lịch là trải nghiệm học hỏi có thể thay đổi cuộc đời bạn. Bạn có biết trước những chuyến thăm ngắn đến những điểm du lịch nổi tiếng, còn có một cách khác để làm nhưng chuyến đi của bạn trở nên đáng nhớ và thậm chí còn kém hơn? You may be cung cap the information through WWOOF-ing. Show at WWOOF-ing cho Philippines nhưng không phải là một khái niệm phổ biến. Nhưng chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn cho những người đầu tiên muốn trở thành tình nguyện viên trong các trang chủ để nâng cao kinh nghiệm du lịch của họ.

WWOOF is gì

WWOOF viết tắt của Cơ hội Toàn cầu về Trang trại Hữu cơ. Đó là một chương trình dựa trên tình nguyện viên muốn thu hút những khách hàng muốn thử làm chủ cơ sở . Nó không chỉ thúc đẩy kinh nghiệm trong nghiệp vụ mà còn giúp hiểu biết về văn hóa. WWOOF is a phong trào liên kết các thành viên trung tâm đến nông dân để xây dựng một đồng toàn cầu dựa trên sự cộng tác tin tưởng và trao đổi phi tiền tệ.

Tham gia WWOOF

Trang web chính thức của WWOOF cung cấp thông tin tổng quan về chương trình và hướng bạn đến các trang web của tổ chức WWOOF tại quốc gia mà bạn đã chọn. Không giống như Philippines, không tổ chức WWOOF ở các nước như Indonesia, Madagascar và Iceland. Nhưng đó không phải là vấn đề vì bạn có thể tham gia WWOOF Độc lập để tìm máy chủ.

WWOOF-ers phải trả phí thành viên cho mỗi WWOOF tổ chức mà họ đã chọn tham gia. Ví dụ, ở Philippines, 25 đô la Mỹ hoặc tương đương 1.000 yên là phí đăng ký. Khác nhau về số tiền ở mỗi quốc gia. Tại Úc, WWOOF-ers có thể đăng ký AU $ 70 hoặc ₱ 2,800 cho đơn và $ 120 hoặc ₱ 4,800 cho đôi. Ở Bồ Đào Nha, các thành viên phải trả € 15 hoặc ₱ 920 cho tư cách thành viên 12 tháng.

Khi bạn đăng nhập vào hồ sơ của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào danh sách các trại trang cần trợ giúp. Sau đó, bạn có thể liên kết với các lưu trữ máy chủ có thể có của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Lưu ý rằng WWOOF sẽ không đặt bạn hoặc chỉ định cho bạn một trang trại chủ. Tự thiết lập mình. Vì vậy, quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng sự mong đợi của cả hai bên đều rõ ràng trước ngày đi du lịch. WWOOF không phải là một công việc cơ quan. Ngoài công việc không được trả tiền, khách du lịch cũng không nên chờ đợi các chủ nhà thuê của họ sau WWOOF-ing cũng như không yêu cầu giới thiệu hoặc giới thiệu cho một công việc.

Yêu cầu độ tuổi

Mặc dù một số quận cho phép những người trẻ tuổi hơn, 18 tuổi là yêu cầu độ tuổi tối thiểu đối với hầu hết các WWOOF-ers. Nếu bạn là trẻ vị thành niên, người giám hộ của bạn phải đi cùng bạn và họ cũng sẽ cần tham gia WWOOF. Một số trang trại cho phép WWOOF-ers với trẻ em và thậm chí cả vật nuôi. Nhưng hãy chắc chắn rằng chủ nhà biết về nó. Nó sẽ không ảnh hưởng đến công việc của bạn, đặc biệt là nếu bạn có con cái sẽ cần sự giám sát chặt chẽ của bạn bất cứ lúc nào trong ngày. Một lưu ý khác, không có độ tuổi tối đa để tham gia WWOOF đối với người Philippines hoặc bất kỳ quốc tịch nào.

Những gì mong đợi

WWOOF-ing là một chương trình trao đổi. Khách du lịch cung cấp dịch vụ của họ để đổi lấy bữa ăn và chỗ ở. Thật dễ dàng để nghĩ rằng đó là một cách đi du lịch không tốn kém nhưng hãy luôn nhớ rằng trang trại của chủ nhà của bạn không phải là nhà trọ dành cho khách du lịch ba lô. Sẽ có công việc bắt buộc và các quy tắc nội bộ mà WWOOF-ers phải tuân theo. Điều cần thiết là đảm bảo rằng bạn biết giờ làm việc của mình, bạn sẽ phải chuẩn bị bao nhiêu bữa ăn và nơi bạn sẽ ngủ trước khi đến điểm đến để đảm bảo trải nghiệm WWOOF không rắc rối.

WWOOF-ing có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng hoặc thậm chí cả mùa. Nó phụ thuộc vào danh sách và sự sắp xếp của bạn với máy chủ của bạn. Nhưng WWOOF-ers phải làm việc từ bốn đến sáu giờ mỗi ngày để đổi lấy các bữa ăn và chỗ ở mà người tổ chức cung cấp. Nếu bạn ở lại một thời gian, có những ngày nghỉ mà bạn có thể sử dụng để khám phá và du lịch khắp thị trấn như một khách du lịch bình thường.

Các trang trại khác nhau mang đến những trải nghiệm làm việc khác nhau. Nếu bạn không muốn có một con vật, hãy đảm bảo rằng bạn liên hệ với chủ nhà của mình để xác nhận nếu không thể có tương tác. Bạn có thể sắp xếp sở thích của mình với trang trại mà bạn sẽ đến thăm để làm cho trải nghiệm tham gia WWOOF của bạn trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, công việc bạn sẽ làm phụ thuộc vào mùa bạn đến thăm. Vì vậy, nếu bạn biết ai đó đã làm WWOOF-ing trong mùa thu hoạch ở một điểm đến cụ thể, bạn không nên mong đợi làm công việc tương tự nếu bạn đến trong mùa gieo trồng.

Nếu trong trường hợp đột ngột, bạn không thể xuất hiện, vui lòng thông báo cho chủ nhà của bạn. Một số người dẫn chương trình đi rất xa để đón WWOOF-ers và việc không xuất hiện sẽ khiến họ lo lắng. Việc sắp xếp WWOOF với máy chủ của bạn không giống như một đặt phòng khách sạn mà bạn có thể bỏ qua mà không cần thông báo. Vui lòng nghĩ đến máy chủ của bạn và duy trì liên lạc với họ. Đừng chỉ đến trước cửa nhà họ mà không báo trước. Tư vấn hành động của bạn để họ có thể chuẩn bị cho việc bạn đến.

Kinh nghiệm WWOOF

WWOOF-ers không cần kinh nghiệm trước WWOOF-ing. Các chủ trang trại nhận thức được rằng một số tình nguyện viên hoàn toàn không biết gì về việc làm nông và điều đó hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, WWOOF-ers cần rất sẵn lòng học hỏi và hợp tác. Bạn phải chuẩn bị cho mình những hoạt động mà bạn sẽ làm khi ở trong trang trại. WWOOF-ing là một trải nghiệm học tập tuyệt vời miễn là bạn quyết tâm và có động lực để giúp đỡ và tạo ra sự khác biệt trong suốt kỳ nghỉ của mình. WWOOF-ing là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả WWOOF-ers và chủ nhà. Người dẫn chương trình cần sự giúp đỡ, vì vậy họ nhận được sự trợ giúp từ các tình nguyện viên. Các tình nguyện viên muốn có một trải nghiệm tuyệt vời và đi du lịch, vì vậy họ giúp chủ nhà quản lý trang trại của họ.

WWOOF-ers không được phép liên quan đến hóa chất. Ngoài ra, công việc khách sạn, chăm sóc trẻ em và bàn chờ không phải là một phần của chương trình. Nhưng tất nhiên, việc chuẩn bị bữa ăn và dọn dẹp có thể được bao gồm vì họ sẽ cho bạn vào nhà riêng hoặc nhà nghỉ của họ. Đảm bảo rằng bạn đã làm rõ với chủ nhà nếu bạn có một vài yêu cầu đặt trước về công việc mà bạn sẽ làm trong thời gian lưu trú. Người lao động phải vui vẻ làm công việc của mình và luôn đối xử tôn trọng với mọi người

Mang theo cái gì 

Ngoài những vật dụng cần thiết khi đi du lịch, đừng quên mang theo găng tay, mũ và giày có thể bị bẩn. Công việc đồng áng có thể rất vất vả, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần cho điều đó.

Phí WWOOF

Tại Philippines, WWOOF-ers chỉ phải trả phí thành viên là 25 đô la Mỹ hoặc tương đương 1.000 yên. Có phí thành viên riêng cho mỗi quốc gia, nhưng đó là về nó. Chủ nhà không thu thêm phí. Nhưng họ cũng sẽ không trả tiền vận chuyển của bạn. Mọi chi phí đi lại do bạn chịu trách nhiệm khi tham gia chương trình.

WWOOF-ers được khuyến khích có bảo hiểm, đặc biệt nếu quốc gia mà bạn WWOOF tham gia không có bất kỳ đối tác bảo hiểm nào. Các tổ chức WWOOF khác bao gồm phí bảo hiểm trên phí thành viên của họ trong khi các tổ chức khác thì không.

WWOOF-ing cho người Philippines có thể là một ý tưởng mới đối với hầu hết mọi người. But that is a great activity for the people want to make up to. Tổ chức mong muốn liên kết những cá nhân cùng chí hướng, những người đam mê nghề nghiệp và duy trì một lực lượng vận hành. Nó không chỉ là học tập mà còn tạo ra tác động. Nó cho phép bạn kết nối với mọi người và với thiên nhiên. Đó là việc cần làm ít nhất một lần trong nhiều chuyến du lịch của bạn. Và đối với chúng tôi, tôi bắt đầu WWOOF-ing ở Philippines trước khi thử ở các quốc gia khác sẽ rất thú vị.

Call Now