Hướng dẫn di chuyển từ Manila đến Tagaytay

Khi nói đến du lịch, Tagaytay là một trong những điểm đến đầu tiên phát triển mạnh mẽ ở phía nam Manila. Thật dễ dàng để hiểu tại sao. Bầu không khí mộc mạc, mát mẻ của nó mang lại một thời gian nghỉ ngơi dễ dàng và một rung cảm rất khác so với thủ đô, mặc dù nó không quá xa.

Nếu bạn muốn đến Tagaytay thì bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách đến đó từ Manila. Nhưng trước tiên, điều quan trọng là phải quen thuộc với địa lý của nơi đó. Đối với khách du lịch, Tagaytay có ba khu vực chính:

 • Olivarez. Đôi khi được gọi là Khu vực Tagaytay-Rotonda. Đây là trung tâm địa lý và kinh tế của thành phố. Các con đường chính chạy qua thành phố bắt đầu hoặc kết thúc tại đây. Một số tuyến xe buýt công cộng cũng bắt đầu hoặc kết thúc tại đây.
 • Dọc theo đường cao tốc Tagaytay-Nasugbu. Khu này xa hơn khu Rotonda một chút, nhưng đây là nơi có tầm nhìn đẹp nhất ra hồ và núi lửa, với điều kiện bạn phải đặt khách sạn ven hồ. Đây cũng là nơi có Sky Ranch và Ayala Malls Serin. Xa hơn, con đường này sẽ đưa bạn đến Mendez, Alfonso, và tỉnh lân cận Batangas, bao gồm Nasugbu và Lemery.
 • Dọc đường Tagaytay-Calamba. Khu vực này gần các điểm du lịch nhất như Tagaytay Picnic Grove và People’s Park in the Sky. Rất nhiều lựa chọn nhà hàng và khách sạn, với một số còn có tầm nhìn đẹp ra hồ.

Tagaytay đã trở nên phổ biến đối với khách du lịch. Nhiều khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ, nhà nghỉ, nhà hàng và điểm tham quan thường được quảng cáo là tài sản của Tagaytay ngay cả khi chúng thực sự nằm bên ngoài thành phố. Không có gì lạ khi tìm thấy một địa điểm có “Tagaytay” trong tên của nó ngay cả khi về mặt kỹ thuật chúng nằm ở Mendez, Alfonso, Silang hoặc thậm chí ở tận Batangas.

Manila đến Tagaytay bằng xe buýt

Trạm xe buýt Tagaytay tại Manila

Bạn có thể bắt xe buýt đến Tagaytay tại các bến sau.

 • Trung tâm mua sắm Uniwide Coastal ở Paranaque. Tìm đường đến Sở giao dịch đầu cuối tích hợp Paranaque (PITX), còn được gọi là Nhà ga tỉnh liên hợp Tây Nam. Lên xe buýt đi Tagaytay, Mendez (thị trấn lân cận) hoặc Nasugbu. Xe buýt này sẽ đi theo Đường cao tốc Emilio Aguinaldo.
  DLTB Terminal tại khu LRT Buendia (gần LRT Gil Puyat Station), Pasay City. Lên xe buýt đi Nasugbu hoặc Calatagan. Điều này sẽ đi theo Đường cao tốc Nam Luzon (SLEX) và Lối ra Carmona và sẽ đi qua Tagaytay.
 • Thời gian di chuyển từ 2-3 giờ, tùy thuộc vào điều kiện giao thông. Có thể lâu hơn nhiều trong giờ cao điểm.
 • Giá vé: Khoảng P87.

Manila đến Olivarez

 • Thực hiện theo cách ở trên.
 • Lên xe buýt đi Tagaytay, Mendez, Nasugbu hoặc Calatagan.
 • Xuống tại trạm dừng Olivarez.

Manila đến Sky Ranch và Khu dân cư Wind

Sky Ranch, Wind Residences, Robinsons Siêu thị và Summit Ridge Tagaytay nằm dọc theo phần của con đường mà hầu hết các xe buýt đều đi qua. Họ thường đi Đại lộ Mahogany. Do đó, bạn sẽ cần phải xuống xe ngay trước khi xe buýt rẽ vào Mahogany. Xem bản đồ bên dưới.

 • Thực hiện theo cách ở trên.
 • Lên xe buýt đi Mendez, Nasugbu hoặc Calatagan.
 • Nói với người soát vé rằng bạn sẽ đến Sky Ranch hoặc Wind Residences. Họ sẽ cho bạn biết nếu nó sẽ đi ngang qua nó. Nếu không, họ sẽ đưa bạn đến Trạm xăng Petron ở góc đường.
 • Xuống tại Trạm xăng Petron.
 • Đi bộ đến điểm đến của bạn. Wind Residences chỉ cách đó 10 phút đi bộ. Sky Ranch, 20 phút.

Wind Residences chắc chắn là một chuyến đi bộ dễ dàng. Sky Ranch mất nhiều thời gian hơn. Nếu không muốn đi bộ đến Sky Ranch, bạn có thể xuống xe buýt tại Olivarez hoặc Petron và đi xe jeepney đến Sky Ranch.

Manila đến Tagaytay bằng xe van

Bạn cũng có thể đi xe chung đến Tagaytay. Xe van đi Nasugbu, Calatagan hoặc Lemery đi qua Tagaytay.

Điều tuyệt vời về những chiếc xe đưa đón này là chúng linh hoạt hơn xe buýt. Ví dụ: nếu họ thấy rằng một hành khách muốn xuống xe trước Sky Ranch và không ai khác muốn xuống xe dọc theo Đại lộ Mahogany, thì họ có thể đưa bạn xuống trước Sky Ranch.

Bạn có thể bắt xe van ở những nơi sau.

 • Starmall EDSA-Shaw. Bạn sẽ tìm thấy xe van đi Lemery ở nhà ga phía trước trung tâm mua sắm, dọc theo EDSA.
 • Alabang. Có xe tải đi đến Tagaytay tại Festival Mall Alabang, gần lối ra Goldilocks. (Tuy nhiên, tôi chưa thử.) Ngoài ra, đã từng có những chiếc xe đến Lemery được điều động từ khu vực đậu xe của Starmall Alabang. Nhưng họ đã di chuyển đến khu vực phía sau trung tâm mua sắm, gần khu vực ukay-ukay và quầy PNR Train. Số lượng xe và hành khách có sẵn đã giảm dần nên bạn có thể sẽ phải chờ đợi khá lâu.
 • Trung tâm thương mại Metropoint. Không chắc liệu có xe nào ở đây đi đến Calatagan hay không. Nếu vẫn còn, bạn có thể đi xe đến Calatagan. Nếu xe không còn hoạt động ở đây, bạn có thể băng qua phía bên kia của EDSA và bắt xe buýt đến Calatagan.

Dù bạn đi bằng gì, hãy yêu cầu tài xế đưa bạn ở Tagaytay. Tốt hơn nếu bạn có thể cụ thể hơn. Nếu bạn đang xuống xe ở Olivarez, Sky Ranch, Ayala Malls Serin hoặc bất kỳ khách sạn nào trên đường đi, hãy nói như vậy và họ có thể sẽ đưa bạn đến ngay nếu có thể.

Giá vé là P180-P200, tùy thuộc vào khu vực bạn xuất phát ở Manila. Nó đắt hơn vì xe tải hoạt động giống như xe đưa đón điểm đến điểm. Mặc dù bạn đang xuống xe ở Tagaytay, bạn vẫn trả tiền cho toàn bộ hành trình. Một hành khách xuống Tagaytay trả tiền giống như một hành khách khác xuống Batangas.

Nhắc nhở quan trọng:

 • Nếu bạn đang đi xe van đến Lemery, hãy yêu cầu tài xế đưa bạn xuống Tagaytay. Không giống như các đối tác xe buýt của họ, xe Lemery thường đi qua Tagaytay. Tuy nhiên, có những trường hợp người lái xe chọn đi tuyến Đường thu phí SLEX-STAR. Nó thường xảy ra khi có giao thông đông đúc ở các khu vực Tagaytay hoặc Santa Rosa. Để chắc chắn, hãy cho người lái xe biết rằng điểm đến của bạn là Tagaytay để anh ta không đi đường vòng.
 • Vans không tuân theo bất kỳ lịch trình cố định nào. Xe sẽ KHÔNG rời bến trừ khi đã đầy. Nếu bạn đang vội và chỉ còn một ghế trống, bạn có thể trả tiền cho nó và người lái xe sẽ sẵn lòng bắt đầu hành trình. Nếu thời gian là quan trọng nhất và còn nhiều ghế trống, hãy đi xe buýt.

Xem thêm bài viết: Joy bus Manila đến Baguio: Lịch trình và giá vé

Call Now