Đến tháng mấy thì Philippines hết dịch?

Đến tháng mấy thì Philippines hết dịch?

Tại Việt Nam, đã hơn gần 15 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Vậy còn Philippines thì sao? Đối với những lao động, du học sinh Việt Nam tại Philippines thì câu hỏi “Đến tháng mấy thì Philippines hết dịch?” gần như là mối quan tâm hàng đầu hiện nay.

Tình hình dịch tại Philippines

Tính đến 16h00 hôm nay ngày 1/5/2020, Philippines đã ghi nhận 8772 người nhiễm Covid-19, trong đó có 579 người chết và 1087 người đã phục hồi.

Thủ đô Manila và rất nhiều đảo khác của Philippines đã bị phong tỏa từ ngày 15/3 đến ngày 15/5 tới đây. Tuy nhiên với tình hình tăng trung bình 200 ca nhiễm/ ngày như hiện nay thì rất lâu nữa Manila mới có thể gỡ bỏ phong tỏa.

Hiện tại Philippines là ổ dịch lớn thứ 3 đông nam á sau Singapore và Indonesia.

Đến tháng mấy thì Philippines mở cửa?

Đầu tháng 5 này chính phủ đã nới lỏng một vài cơ sở kinh doanh để tránh gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế.

Trong đó lĩnh vực gambling được chính phủ cho phép mở hoạt động với 1/3 nhân lực.

Chưa biết khi nào Philippines sẽ đạt đỉnh dịch, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng với tình hình hiện nay ít nhất phải đến cuối tháng 5 nước này mới có thể kiểm soát được tình hình.

Ngày hôm qua hãng máy bay Cebu đã thông báo sẽ hủy chuyến bay từ quốc tế của Philippines đến hết tháng 7. Có nghĩa là đến đầu tháng 8 thì những lao động, du học sinh tại Việt Nam mới có thể sang làm việc hoặc quay trở về nước.

Call Now