Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam giúp 143 người Philippines hồi hương

Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam giúp 143 người Philippines hồi hương

Vào ngày hôm nay 18 tháng 4 năm 2020, Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam đã giúp 143 người Philippines hồi hương thông qua hãng hàng không Philippines airlines với 71 hành khách đón đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó là 72 hành khách tại Hà Nội. Một số người hồi hương bị mắc kẹt ở Việt Nam do chuyến bay bị huỷ trong khi hầu hết đều vì gặp khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19.

Đại sứ quán Philippines cũng cung cấp cho 43 công dân Philippines chỗ ở và đồ ăn trong khi chờ hồi hương.

Hơn nữa, Đại sứ quán Philippines sắp xếp chuyển 160 kg thiết bị bảo hộ cá nhân (PPES) khác nhau dành cho các bệnh viện ở Philippines, đồ này được tài trợ bởi nhóm “Pinoy sa Hà Nội” (người Philippines ở Hanoi) do ông Jun Felix dẫn đầu.

Những người hồi hương cảm ơn Đại sứ quán Philippines đã hỗ trợ kịp thời.

“Cảm ơn ngài Ed Dabuet và ngài Paul Uy và Đại sứ quán, Chúa sẽ phù hộ cho mọi người” – 1 người trong đoàn 143 công dân Philippines hồi hương chia sẻ.

Sau khi về nước, những người này sẽ được cách ly tại Manila trong vòng 14 ngày trước khi trở về nhà.

Tính đến chiều nay 18/4/2020, Philippines đã có hơn 6000 người nhiễm Covid-19, là điểm dịch lớn thứ hai tại Đông Nam Á sau Indonesia.

Số người nhiễm bệnh cụ thể tại quốc gia này là 6087 người, đứng thứ 2 Đông Nam Á sau Indonesia. Trong số này, có 397 người đã chết và 516 người đã hồi phục.

Call Now

error: Content is protected !!