Chăm sóc khách hàng tiếng trung tại Philippines là làm gì?

Chăm sóc khách hàng tiếng trung tại Philippines là làm gì?

Làm chăm sóc khách hàng tiếng trung tại Philippines là làm gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn tất cả thông tin về vị trí này, với góc độ 1 người đã từng làm việc tại Philippines hơn 2 năm.

Chăm sóc khách hàng tại Philippines là làm gì?

Nhiệm vụ chính của công việc này là giải đáp thắc mắc của người chơi về tất cả những thông tin liên quan đến luật chơi, trúng thưởng, nhận giải, hướng dẫn mọi người cách đăng kí tài khoản, v.v..thông qua phần mềm công ty.

Những trò chơi, luật chơi này đều liên quan đến ngành gambling online. Hay nói cách khác là bài bạc, tài xỉu, cá độ bóng đá,…online.

Xem thêm bài viết: Ngành Gambling là ngành gì? Gambling tại Philippines có hợp pháp không?

Công việc này cũng không khó lắm nhưng yêu cầu về ngôn ngữ khá cao( thường phải biết Tiếng Trung) và đặc biệt phải có tính kiên nhẫn cao vì đặc tính công việc phải tiếp xúc với rất nhiều loại khách hàng. Ngoài ra, 1 số công ty còn yêu cầu thêm tiếng Anh.

Ví dụ: Có 1 khách hàng nhắn tin hoặc gọi điện thắc mắc về cách chơi cá độ bóng đá, hoặc cách rút tiền/ nạp tiền vào tài khoản hay đơn giản là để phàn nàn về những bức xúc mà anh ta gặp phải trong quá trình chơi. Lúc này bạn là người phải giải đáp, hướng dẫn,… giúp khách hàng hiểu về dịch vụ của công ty.

Công việc này cũng không khác gì các công việc chăm sóc khách hàng tại Việt Nam. Chỉ là lĩnh vực gambling có lẽ là lĩnh vực mới mẻ với nhiều người.

Mức lương, đãi ngộ

Mức lương

Trung bình, mức lương của Chăm sóc khách hàng tiếng Trung tại Philippines rơi vào khoảng 30-50 triệu/ tháng tùy công ty. Với những bạn làm càng lâu, mức lương sẽ càng được tăng dần theo thời gian.

Đãi ngộ

+ Đãi ngộ của công việc này nói chung và các công việc dành cho người Việt tại Philippines là khá tốt. Đa số các công ty sẽ bao ăn ở, chu cấp đồ dùng các nhân miễn phí cho các nhân viên. KTX nơi ở của nhân viên là khách sạn 4 sao với vô vàn tiện ích. Trong trường hợp nếu bạn thích ra ngoài ở riêng công ty sẽ hỗ trợ tiền cho bạn.

+ Công ty chu cấp toàn bộ máy tính, thiết bị làm việc cho nhân viên.

+ Ngoài mức lương cứng + thưởng doanh số ra thì các bạn còn có các quyền lợi như: thưởng nhân viên xuất sắc tháng, quý với số tiền thưởng lên đến hàng chục triệu đồng, thưởng tết, sinh nhật, trung thu, đoan ngọ,…và được tham gia các hoạt động du lịch, giải trí cùng công ty.

+ Sau 3 hoặc 6 tháng nhân viên sẽ được về VN 1 lần. Tiền vé máy bay do phía công ty cung cấp.

Điều kiện công việc

Với tất cả các công việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu nhất định. Dưới đây là những yêu cầu chung mà nhiều công ty tại philippines áp dụng:

+ Bạn phải trên 21 tuổi. Ít nhất phải tốt nghiệp cấp 3. Một số công ty sẽ tuyển ứng viên tốt nghiệp CĐ trở lên.

+ Thường công việc này sẽ ưu tiên nữ

+ Từng có kinh nghiệm làm CSKH, bán hàng hoặc có kĩ năng giao tiếp tốt

+ Tiếng trung tối thiểu HSK4, HSK5

+ Nhanh nhẹn, kiên trì, chịu được áp lực công việc cao.

+ Biết sử dụng máy tính văn phòng ở mức cơ bản.

Ưu điểm và nhược điểm của công việc chăm sóc khách hàng tiếng Trung tại Philippines

Ưu điểm

+ Mức lương cao, gấp 5-7 lần so với làm chăm sóc khách hàng tại Việt Nam.

+ Cơ hội được làm việc ở nước ngoài, có thêm trải nghiệm mới, môi trường làm việc mới mẻ.

+ Mức đãi ngộ hấp dẫn và cũng cao hơn rất nhiều khi làm việc ở trong nước.

+ Công việc khá nhàn, không quá vất vả. Thời gian để học việc cũng khá nhanh.

+ Làm chăm sóc khách hàng cũng học hỏi được rất nhiều kĩ năng. Sau này nếu về Việt Nam bạn vẫn có thể tiếp tục làm công việc này các công việc văn phòng khác. Ngoài ra cơ hội thăng tiến của bạn cũng khá cao.

Nhược điểm

+ Thông thường thời gian làm việc của chăm sóc khách hàng tiếng trung tại Philippines là khoảng 8-12 tiếng ( tùy công ty). Chưa kể thời gian làm việc chủ yếu là chiều và đêm. Một số công ty còn bắt nhân viên xoay ca ( sáng, chiều, tối). Vậy nên tuy công việc khá nhàn nhưng nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực và mệt mỏi khi làm việc trong suốt một thời gian dài.

+ Tất nhiên rồi, một cuộc sống xa nhà, xa gia đình chưa bao giờ là dễ dàng cả. Bạn phải tự lập rất nhiều khi làm việc tại Philippines.

Trên đây là toàn bộ thông tin về job chăm sóc khách hàng tiếng trung tại Philippines. Chúc các bạn tìm được công việc như ý.

Trong trường hợp nếu bạn không biết tiếng trung, hoặc các công việc tiếng Trung quá áp lực, không phù hợp với bạn. Bạn hoàn toàn có thể làm những công việc tiếng Việt tại Philippines. Một trong số những công việc được nhiều người lựa chọn là sales marketing tiếng Việt.

Đọc thêm bài viết: Công việc Sales Marketing tiếng Việt tại Philippines mới nhất 2020

Call Now

error: Content is protected !!