Cần lưu ý gì khi nhập cảnh vào Philippines?

(Hướng dẫn cách điền thông tin tờ khai báo Hải quan)

Việc làm Philippines chia sẻ những lưu ý khi nhập cảnh vào Philippines

Trước khi đưa các ứng viên sang làm việc tại công ty, phòng hành chính nhân sự Philippine hướng dẫn các bạn những thông tin cơ bản về đất nước Philippines, những vật dụng các bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi của mình, Tuy nhiên, các bạn ứng viên cần chú ý thêm nhưng quy định sau đây :

TIỀN MẶT

Theo thông tư số 15/2011/TT-NHNN quy định, cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền măt bằng hoặc cao hơn mức 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương phải khai báo với hải quan cửa khẩu. 
Cụ thể, mang theo ngoại tệ có trị giá trên 5.000 USD hoặc ngoại tệ khác tương đương hoặc mang trên 15 triệu đồng Việt Nam; hối phiếu, séc, đá quý có giá trị từ 300 triệu đồng Việt Nam trở lên; vàng trang sức, mỹ nghệ có trọng lượng từ 300 gram trở lên; người nhập cảnh có nhu cầu xác nhận hải quan đối với ngoại tệ tiền mặt trị giá bằng hoặc thấp hơn 5.000 USD (hoặc ngoại tệ khác tương đương) à thì phải khai báo với hải quan cửa khẩu.
Riêng đối với đât nước Philippines, tại thời điểm hiện nay thì chưa có luật hải quan quy định về số ngoại tệ xuất nhập cảnh tại nước này. Tuy nhiên, theo luật phòng chống rửa tiền thì người xuất nhập cảnh không được mang ngoại tệ quá 10.000USD, các giao dịch chuyển khoản tại ngân hàng không quá 400.000 peso.

(Cần lưu ý vấn đề mang theo tiền bạc bên người khi nhập cảnh)
(Cần lưu ý vấn đề mang theo tiền bạc bên người khi nhập cảnh)

Thông thường các bạn học viên khi du học Philippines đều chuyển khoản học phí của mình nếu học phí vượt quá 5000$. Như vậy sẽ thuận tiện cho các bạn trong việc đi lại trên máy bay, cũng như là không vi phạm quy định về tiền khi nhập cảnh.

THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH

Khi nhập cảnh vào Philippines, học viên cần mang đầy đủ các giấy tờ sau:•Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Philippines)•Letter of Acceptance (Thư mời nhập học)•Invoice (Hóa đơn học phí)•Điện chuyển tiền quốc tế•Vé máy bay 2 chiềuKhi ra sân bay, các bạn học viên lưu ý nên đến trước giờ bay ít nhất 2 tiếng và nên làm thủ tục sớm để tránh tình trạng phải xếp hàng chờ quá lâu dẫn đến việc bị nhỡ máy bay. Khi làm thủ tục bay, các bạn học viên nên chú ý check trên bảng hệ thống các chuyến bay xem chuyến bay của mình sẽ làm thủ tục từ cửa số mấy.Trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn các giấy tờ kê khai hải quan và nhập cảnh.

(Form giấy tờ kê khai hải quan và nhập cảnh)
(Form giấy tờ kê khai hải quan và nhập cảnh)
(Hướng dẫn cách điền thông tin tờ khai báo Hải quan)
(Hướng dẫn cách điền thông tin tờ khai báo Hải quan)

Các bạn học viên nên điền trước các giấy tờ trên để chuẩn bị nhập cảnh. Thủ tục nhập cảnh rất đơn giản, các bạn nhớ chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ở trên. Tất cả thủ tục ở trên đều sẽ được tư vấn viên ở Hằng Lương huấn luyện trước khi bay cho học viên và chuẩn bị giấy tờ cho học viên. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, các học viên nhanh chóng liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ sân bay.

Lưu ý:

-Đối với các bé dưới 15 tuổi, các bé phải đi cùng cha/mẹ và mang theo bản sao giấy khai sinh để xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay. Trường hợp học viên đi mà không có bố mẹ thì cần phải có giấy ủy quyền của cha mẹ – Waiver Of Exclusion On Ground (WEG) – được xác nhận bởi Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam trước ngày khởi hành. Mỗi hành khách này phải trả phí nhập cảnh là 3.120 peso tương đương 75 USD khi nhập cảnh tại sân bay Manila.-Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay 

THỦ TỤC LẤY HÀNH LÝ (BAGGAGE CLAIM)

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, hãy đi theo bản chỉ dẫn và dòng người để ra quầy lấy hành lý ký gửi. Lưu ý rằng nếu có nhiều chuyến bay đến cùng lúc, hãy theo dõi bảng hướng dẫn tên, mã chuyến bay và giờ đáp để tìm đúng vị trí hành lý cho chuyến bay của mình. Khi nhận được hành lý, các bạn học viên chú ý kiểm tra kỹ hành lý trước khi lấy (kiểm tra thẻ đeo, tên, ký hiệu nhận dạng,…) phòng khi có những trường hợp rắc rôi xảy ra.  Các bạn học viên có thể mất từ 5 – 10 phút để chờ lấy hành lý ở khu vực nhận hành lý quốc tế của sân bay Cebu. Sẽ có rất đông hành lý của những hành khách khác nên khuyến khích các bạn học viên dán ký hiệu nhận dạng lên vali và túi của mình và đặc biệt kiểm tra hành lý kỹ lưỡng khi nhận.

(Biển báo chỉ dẫn khu vực lấy hành lý)
(Biển báo chỉ dẫn khu vực lấy hành lý)

KIỂM TRA TẠI HẢI QUAN

Sau khi lấy hành lý, các bạn sẽ qua quầy kiểm tra trước khi ra ngoài. Lưu ý rằng với những món đồ bạn mua ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay: đồng hồ, máy ảnh… bạn có thể bị đánh thuế. Theo hướng dẫn của Hải quan Philippines, những mặt hàng không nằm trong danh mục miễn thuế mà nhập từ nước khác sẽ phải kê khai thuế. Cho nên, nếu có hàng hoá mua tại cửa hàng miễn thuế, nên để nguyên phong bì của duty free (miễn thuế)Trường hợp mang theo thuốc lạ, ngoại trừ những loại thông dụng, phải có đơn thuốc của bác sĩ nếu muốn mang theo. Đơn thuốc phải bao gồm tên thuốc, số lượng và được viết bằng tiếng Anh,

Lưu ý khi đi máy bay Cebu Pacific Air

(Hãng máy bay Philippines Cebu Pacific)
(Hãng máy bay Philippines Cebu Pacific)

Hãng hàng không Cebu có một ưu điểm là luôn có vé giá rẻ, nhưng cũng dễ có trường hợp bị delay. Do đó nếu bạn đặt vé thì phải cân nhắc thời gian bay cho hợp lý, vì khi bạn lỡ một chuyến có thể kéo chuyến bay sau bị hủy vì thời gian đến muộn của chuyến trước. Thường thì Cebu delay chuyến bay khoảng từ 1 – 3 tiếng. Nếu bạn đặt bay nhiều chuyến liên tục thì phải cân nhắc giãn thời gian chờ ra nhé.Vấn đề quá cảnh và ngủ tại sân bay PhilippinesGiống như nhiều sân bay khác, khi bạn có chuyến bay tới vào đêm khuya (đi vé giá rẻ), bạn có thể ngủ lại tại sân bay, chú ý mang theo áo ấm hoặc chăn đắp vì đêm lạnh. Ngoài ra, bạn cần chú ý đồ đạc cẩn thận để tránh bị mất tài sản khi chờ quá cảnhSang Philippines hải quan soi hành lý kỹ, kêu cởi cả giày và nón để kiểm tra xem có dấu tiền không. Một điều vô cùng quan trọng là hành khách mua vé bất kỳ chuyến bay nào khởi hành từ sân bay Manila là đều không bao gồm thuế sân bay. Khi ra sân bay cũng phải đóng thêm 550 Peso. Do đó bạn nhớ đừng tiêu hết tiền mà hãy chừa lại 550 Peso đóng thuế để được lên máy bay.

Call Now

error: Content is protected !!