Cách thử tìm lại tình yêu với công việc

Cách thử tìm lại tình yêu với công việc

Có đôi lúc bạn cảm thấy khó khăn hay bế tắc trong công việc, Bạn rơi vào tình trạng muốn rời công ty hiện tại nhưng lại chưa thể tìm được cơ hội nào tốt hơn. Thời điểm đấy chính là là lúc bạn cần dành thời gian đánh giá lại tình huống để tìm hướng đi thích hợp nhất. Nhưng trước hết, hãy thử dành thời gian đánh giá lại xem mình có thể yêu lại từ đầu với công việc hiện tại không?

1. Nhớ lại ý do bạn bắt đầu công việc.

Hãy nhớ lại lý do vì sao bạn bắt đầu công việc này. Đây là một công việc mà bạn yêu thích, với bao đam mê và khát vọng được làm việc trong lĩnh vực này. Rồi cả những đồng nghiệp, công ty, môi trường làm việc trong những ngày đầu bạn đi làm. Tất cả đều hoàn hảo và phù hợp với mong muốn của bạn.

2. Hãy thư giãn, nghỉ ngơi

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi vì công việc thì rất có thể bạn đã stress hoặc quá chán ngán với thứ công việc lặp đi lặp lại hàng ngày. Hãy nghỉ ngơi vào khoảng thời gian rảnh của mình. Tranh thủ những ngày nghỉ và đi picnic hay đi coffe “tám chuyện” cùng bạn bè để quên đi những áp lực, phiền toái bao lâu nay.

3. Xem lại Mô tả công việc.

Đọc lại Mô tả công việc của vị trí bạn đang làm. Những công việc đang làm có đúng nhiệm vụ hay định hướng phát triển của bạn? Bạn đang chán công việc vì không được làm đúng chuyên môn hay do tính chất lặp lại nhàm chán?
Xác định được việc bạn muốn làm có thể giúp bạn hệ thống lại công việc hiện tại và chuyển định hướng sang làm các công việc mà bạn có hứng thú hơn.

Xem thêm: Khơi lại hứng thú trong công việc

4. Thử để xuất thay đổi

Khi đã quyết tâm dứt áo ra đi thì dường như các nguyên nhân đã không còn quan trọng. Chính vì điều đó mà khá nhiều trường hợp xin nghỉ việc đã không trao đổi với công ty về mong muốn của bản thân và đề xuất sự thay đổi. Nếu vẫn còn thấy môi trường công ty có điều kiện phát triển hãy thử một lần trao đổi thẳng thắn với cấp trên về mong muốn của bạn. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội mới để phát triển bản thân còn nếu không thì bạn cũng sẽ không phải nuối tiếc về sau khi mình đã làm hết sức rồi.

5. Đề xuất một vị trí mới trong công ty

Nếu như bạn không thể tìm được một lý do nào để tiếp tục làm vị trí công việc này, nhưng vẫn muốn gắn bó với công ty thì bạn hoàn toàn có thể xin cấp trên một vị trí công việc mới tại công ty. Vị trí công việc này có thể tương tự hoặc liên quan đến công việc hiện tại của bạn. Điều quan trọng là bạn có thể tìm thấy cảm hứng mới và tận tâm với công việc mới này.

6. Cân nhắc thiệt hơn

Khi đã làm ở 1 công ty lâu năm, chắc hẳn bạn cũng có được những quyền lợi nhất định ngoài lương. Hãy cân nhắc các yếu tố này trước khi quyết định rời đi vì chắc chắn rằng khi bắt đầu ở một công việc mới bạn sẽ không có được những lợi thế tương đương ở công việc hiện tại. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng về mặt tâm lý cho sự thay đổi này và không hối hận khi chuyển sang những công việc mới tại một công ty mới.

Nếu sau khi đã làm hết những lời khuyên kể trên mà vẫn không thể tìm lại tình yêu với công việc thì đã là thời điểm thích hợp để bạn tìm kiếm cơ hội tiếp theo. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: Công ty Double Dragon tuyển dụng tháng 11

Call Now