Cách giảm căng thẳng sau ngày dài làm việc

Cách giảm căng thẳng sau ngày dài làm việc

Sau một ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Việc đầu tiên khi về nhà là bạn vứt mọi thứ và leo lên ghế sofa nằm xem tivi, hay nằm ngủ trên chiếc giường êm ái để quên đi cả một ngày vất vả. thế nhưng đó không phải là cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Vậy căng thẳng là gì và cách để thư giãn sau 1 ngày làm việc ra sao. Cùng tham khảo bài viết này nhé.

Căng thằng là gì?

Căng thẳng thường được mô tả là một tình trạng tiêu cực hay tích cực có ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người đó. Theo tâm lý học giải thích thì đây là một cảm giác căng thẳng và dồn ép.

Căng thẳng rất có hại cho sức khỏe, từ tim mạch, trí não, cảm xúc đến việc trông bạn mệt mỏi, già đi trông thấy. Cùng tham khảo một vài cách làm giảm căng thẳng dưới đây của Việc làm Philippines nhé:

1. Một cuộc hẹn với những người bạn

Một cuộc hẹn coffee, một bữa nhậu nho nhỏ hay đơn giản là những cuộc “tám chuyện” với những người bạn thân là cách giảm căng thẳng, stress vô cùng hiệu quả.

Việc này sẽ khiến bạn nhanh chóng quên đi những công việc, áp lực của ngày dài vừa qua và trở nên vui vẻ, có động lực trở lại. Vậy nên, sau giờ làm việc, hãy thử tạo cho mình 1 vài cuộc hẹn trong tuần nhé.

2. Tạo không gian yên bình trong ngôi nhà bạn

Chúng ta thường nghe điều này, “căn nhà hoặc căn hộ của bạn phải được coi là an toàn, bảo vệ bạn từ những yếu tố căng thẳng mà chúng ta nhận được từ thế giới bên ngoài”. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Nhà của chúng ta có thể không phải lúc nào cũng là nơi tốt nhất vì chúng ta cũng tiếp xúc với nhiều thành phần mà thay vào đó có thể thêm áp lực cho chính mình. Với trẻ em la hét, điện thoại đổ chuông và tiếng truyền hình, có thể khó tìm thấy sự bình an mà bạn cần. Xác định một không gian thanh bình trong nhà bạn, nơi bạn có thể thư giãn. Chọn một nơi mà bạn có thể thư giãn và để cho gia đình bạn biết rằng nó phải được giữ yên bình và thuận lợi cho việc thư giãn. Sử dụng địa điểm này để nghe nhạc yêu thích của bạn, viết nhật ký hoặc làm bất kỳ hoạt động nào khác mà bạn thấy thư giãn.

3. Ngắt kết nối với điện thoại thông minh của bạn

Bạn có phải là người gặp khó khăn khi tắt điện thoại? Khi bạn chọn để thư giãn, bạn đang tạo ra một khoảng thời gian cá nhân và không bị phân tâm. Trong thực tế, nghiện điện thoại thông minh là có thực và hầu hết chúng ta đều thấy không thoải mái khi không giữ nó. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết người dùng điện thoại thông minh đều giữ thiết bị của họ trong tầm tay trong suốt cả ngày. Ngay cả khi điện thoại không báo động hoặc rung, chúng ta cảm thấy bắt buộc phải kiểm tra mỗi lần vài phút. Vì vậy, lần tiếp theo bạn đang nghĩ đến việc tiếp cận điện thoại trong bộ đồ ngủ của mình, hãy suy nghĩ lại. Có thể chỉ cần ba mươi phút một ngày, nhưng hãy cố gắng dành thời gian ngừng sử dụng điện thoại, nơi bạn hoàn toàn bị ngắt kết nối và không bị căng thẳng.

4. Làm tất cả mọi thứ cần phải được thực hiện ngay lập tức

Chỉ vì bạn đã hoàn thành công việc của mình, điều đó không có nghĩa là bạn không còn có trách nhiệm cho phần còn lại của ngày nữa. Tất cả chúng ta đều có những việc phải làm ở nhà, kể cả việc nhà. Điều này có thể bao gồm việc rửa chén, chuẩn bị bữa ăn tối hoặc thậm chí tưới cây. Bằng cách làm những điều này sớm hơn, bạn có thể thư giãn cho đến cuối buổi tối mà không nghĩ đến việc phải làm gì trước khi đi ngủ.

5. Tập thể dục đơn giản

Khoa học chứng minh rằng tập thể dục có thể giúp bạn giảm suy nghĩ và kích hoạt các endorphins của bạn (nó làm giảm các hormone căng thẳng). Bạn có thể đi dạo một vòng quanh khu bạn sống. Hãy xem xét đi dạo trong một khu vườn hoặc các không gian xanh khác. Nếu bạn đang đi bộ, hãy thử tìm kiếm một podcast miễn phí của âm thanh tự nhiên có thể thấy rất nhiều trên mạng.

Ngoài ra. Tập yoga và ngồi thiền cũng là những ý tưởng không tồi.

Trên đây là những cách giảm căng thẳng sau ngày dài làm việc. Chúc các bạn luôn vui vẻ !

Xem thêm: Kỹ năng quản lý thời gian làm việc hiệu quả

 

Call Now