Cách để bạn thành công khi còn trẻ

Cách để bạn thành công khi còn trẻ

Cách để bạn thành công khi còn trẻ. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Thiết lập mục tiêu và định nghĩa vấn đề

Số tiền: 1 tỷ có thể là kết quả của một phép cộng hoặc là 1 phép nhân. Cách bạn định nghĩa vấn đề sẽ hướng bạn đến cách giải quyết vấn đề đó như thế nào.

Nếu bạn định nghĩa 1 tỷ là 10 phép cộng của 100 triệu lại với nhau, bạn phát triển 10 business để mỗi business mang cho mình 100 triệu và kết quả bạn có 1 tỷ.

Nếu bạn định nghĩa là 10 lần 100tr thì bạn phát triển 1 business và scale up nó lên 10 lần, bạn có 1 tỷ.

Phương pháp nhân tỏ ra dễ hơn khi chúng ta chỉ cần làm tốt 1 việc để có 100 triệu và lặp đi lặp lại việc đó 10 lần để có 1 tỷ.

Thời gian kiếm tiền phụ thuộc vào mục tiêu tiếp theo của chúng ta, muốn có mô hình giàu siêu nhanh hay mô hình bền vững. Thường không có cái gì nhanh mà bền vững cả, bởi vậy, chúng ta đi theo phương án chậm và ăn chắc – mô hình bền vững phổ biến.

2. Tìm kiếm phương pháp

Nắm được 2 quy luật:

a) Quy luật về gieo trồng – thu hoạch: Gieo trồng sự giàu có.
Bạn gieo hạt giống của sự giàu có, bạn gặt sự giàu có

Hạt giống ở trên cây giống. Chính vì vậy, hạt giống của sự giàu có có ở trong những người giàu có. Bạn hãy đi mua tất cả các cuốn sách về người giàu có (tự thân) ở trên thế giới, đặc biệt là châu Á (cho có nhiều điểm tương đồng với người VN) về đọc, rồi rút ra các đặc điểm chung của họ, sau đó bạn bắt chước các đức tính và đặc điểm ấy của họ. Như tôi có thể lọc ra vài tố chất giống nhau căn bản của những người giàu như sau:

– Sinh ra trong nghèo khó nhưng ý chí rất lớn, không bao giờ chịu gục ngã hay cam chịu cảnh nghèo khó (giống bạn 80%) => Bạn cần ý chí lớn hơn 1 chút nữa

– Chịu khó học tập và làm việc bất kể ngày đêm (giống bạn 50%) => Bạn làm việc thử gấp đôi thời gian hiện tại xem sao, đừng nghỉ lúc 5h nữa, nghỉ lúc 9h – 10h xem sao (Nếu mục tiêu của bạn là kiếm 1 tỉ trong 1 năm thì áp dụng. Nếu không có mục tiêu như thế thì bạn có thể nghỉ tùy ý lúc nào cũng được)

– Thông minh hơn người, nhờ chịu khó va chạm gấp nhiều lần người bình thường (giống bạn 50%) => bạn thử làm mọi thứ ở cấp độ gấp 2 lần như hiện bạn đang làm xem sao. Gọi thêm data, viết thêm bài, đăng thêm tin, sửa thêm xe, vẽ thêm bản vẽ….ít nhất gấp đôi

– Họ không nghĩ là mình sẽ thành công nhưng thành công vẫn đến với họ vì họ CHỈ TẬP TRUNG VÀO LÀM VIỆC VÀ PHẤN ĐẤU, KHÔNG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ KHÁC => Tạm dừng than vãn, tạm dừng ngủ nướng, tạm dừng mua quần áo đẹp…một vài năm chỉ tập trung làm ăn xem kết quả khác không

– Thất bại 1, 2,3…n lần không thành vấn đề, cho tới khi bao giờ thành công thì vẫn không dừng lại => Bạn đã bỏ cuộc quá sớm chưa?

– Hào phóng cho người khác tiền của và kiến thức, kinh nghiệm => Lần cuối cùng bạn quyên góp là bao giờ? Dịch COVID có ủng hộ được tin nhắn nào không? Có đóng góp được ngày lương nào cho người nghèo hay các dịp công ty/ chính quyền kêu gọi ủng hộ???

– Thường gắn với MỘT NGHỀ cụ thể trong nhiều năm và đạt lợi thế cạnh tranh khi so sánh với các đối thủ, thường là người dẫn đầu lĩnh vực đó trên thế giới hoặc ít nhất của nước họ => Bạn dành bao nhiêu thời gian để làm nghề này rồi? Đã đọc đc bao nhiêu tài liệu? Có đọc được gì mà người khác trong nghề không biết không????

– Khi làm nhiều lần, thất bại nhiều lần, thành công nhiều lần, họ đúc rút ra một CÔNG THỨC của thành công => Bạn có công thức để làm việc chưa?

Nếu bạn copy các đức tính trên và thực hành liên tục trong vòng 05 năm, thì bạn sẽ có nhiều tỷ, không chỉ 1 tỷ. Đây là hạt giống của sự giàu có, bạn trồng càng nhiều, kết quả thu hoạch càng nhiều thành tựu.

b) Quy luật về giá trị: Gia tăng giá trị bản thân.

Bạn được trả tiền khi bạn mang lại GIÁ TRỊ cho người khác.
Chúng ta đang viết cho 1 người không có tài sản gì ngoại trừ sức lao động của bản thân. Bởi vậy, muốn cho sức lao động ấy có giá trị, bạn phải có một số kỹ năng, bạn có thể lựa chọn trong nhóm các kỹ năng của 1 người thành công như sau:

1. Kỹ năng nghề nghiệp cụ thể: Kế toán, Bán hàng, Sửa chữa, thẩm định, xây lắp, thiết kế…
2. Kỹ năng Marketing
3. Kỹ năng Quản lý – Quản trị
4. Kỹ năng đầu tư

Trong mỗi nhóm có nhiều loại kỹ năng nhỏ chi tiết, Vì có quá nhiều kỹ năng mà 1 người thành công cần có, ở đây, mục tiêu chỉ là kiếm 1 tỷ đầu tiên, nên bạn chỉ cần trước 2 kỹ năng căn bản:

1. NGHỀ GIỎI/ SẢN PHẨM LÀM RA TỐT
2. KHẢ NĂNG BÁN SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ CỦA NGHỀ ĐÓ

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết: Làm việc tại nhà cần lưu ý những điều gì?

Call Now