Các công cụ miễn phí trên Facebook dành cho dân marketing

Các công cụ miễn phí trên Facebook dành cho dân marketing

Dưới đây là các công cụ miễn phí trên Facebook dành cho dân marketing trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị,…. Mời các bạn tham khảo.

1. Nhóm Facebook Marketing

• Tool tìm Facebook bằng SĐT, lấy SĐT từ UID:

Có nhiều tool giúp làm việc này. Tool miễn phí thì mình dùng vltoolkit https://vltoolkit.com vì ưu điểm nhanh, dễ sử dụng mà không cần đăng nhập. Tỷ lệ quét được ra Facebook / SĐT là khoảng 80%.

Lưu ý: hiện Facebook đang thắt chặt 1 số tính năng liên quan đến quét UID trang cá nhân, nên để lấy UID thì cần thủ thuật 1 chút (nói bên dưới)

• Tool tìm UID:

Tool miễn phí tìm UID trước mình hay dùng https://findmyfbid.com/ .

Hiện do Facebook tăng cường bảo mật, tool này chủ yếu chỉ quét được UID của fanpage.Còn để quét UID của trang Facebook cá nhân thì có 1 cách thủ công như sau: mở trang Facebook cá nhân cần quét > Ctrl + U (View Page Source) > Ctrl + F (tìm kiếm) > Tìm cụm từ “profile_id” > Dãy số ở sau profile_id chính là UID của trang Facebook cá nhân.

• Chatbot:

Ahachat: https://ahachat.com/

Sau khi thử nghiệm gần chục loại chatbot trên thị trường, từ nước ngoài đến trong nước, mình thấy con Ahachat đáp ứng các tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Đặc biệt, bản miễn phí của Ahachat thừa sức đáp ứng các nhu cầu cơ bản: tự động ẩn comment tiêu cực, comment SĐT, trả lời inbox tự động, trả lời comment tự động, tự động inbox…

Đọc bài viết: 5 công cụ Free giúp tăng hiệu qua facebook ADS

2. Nhóm công cụ phân tích

• Công cụ phân tích khách hàng tiềm năng:

Facebook Audience Insights: https://www.facebook.com/ads/audience-insights

Công cụ cơ bản nhất giúp bạn hiểu rõ hơn chân dung khách hàng tiềm năng trên Facebook (sở thích, độ tuổi, giới tính, thiết bị, vị trí địa lý …) Bạn cũng có thể sử dụng Facebook Audience Insights để nghiên cứu các danh mục và trang mà đối tượng nhắm đến thích, từ đó tìm hiểu chiến lược nội dung / tiếp cận khách hàng của đối thủ.

• Công cụ theo dõi quảng cáo của đối thủ:

Facebook Ads Library: https://www.facebook.com/ads/library

Công cụ cực hay của Facebook cho phép bạn theo dõi các quảng cáo đang chạy của đối thủ, từ đó nắm rõ định hướng kinh doanh, và tha hồ tham khảo nội dung đối thủ sử dụng. Thông thường việc này sẽ khó khăn nếu như bạn không nằm trong tập đối tượng quảng cáo mà đối thủ nhắm đến.

• Công cụ phân tích fanpage đối thủ:

Fanpage Karma: https://www.fanpagekarma.com/

Metricool: https://metricool.com/

2 công cụ giúp bạn phân tích các chỉ số, lượng tương tác và bài đăng của các fanpage đối thủ.

Trên thực tế, 2 công cụ này sẽ hữu ích hơn cho các thương hiệu lớn trong khâu phân tích đối thủ, lên kế hoạch chiến lược. Đây là 2 tool trả phí, nhưng có thể dùng thử miễn phí 14 ngày.

• Công cụ tìm trend thị trường:

Google Trend: https://trends.google.com/trends/trendingsearches/daily?geo=VN

Sử dụng Google Trend để biết các xu hướng tìm kiếm trên Google. Để ứng dụng vào bán hàng trên Facebook, đơn giản là công cụ này sẽ giúp bạn đu trend nhanh chóng. Nội dung đu trend bao giờ cũng cho tương tác tốt và chuyển đổi cao hơn các nội dung lỗi thời phải không.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm việc làm tại Philippines, hãy liên hệ với chúng tôi nhé

Call Now