Các chuyến đi gia đình, thiên nhiên hàng đầu năm 2021 Sở thích du lịch của Pinoy

Sở thích du lịch của Pinoy

Các kỳ nghỉ dành cho gia đình có khả năng trở thành ưu tiên hàng đầu của người Philippines về du lịch trong năm nay, xếp hạng các chuyến công tác và mua sắm là động lực chính trước đây cho du lịch, một nghiên cứu cho thấy.

Theo Khảo sát Xu hướng Du lịch Philippines năm 2021 của Airbnb với công ty phân tích dữ liệu YouGov, ít nhất 6/10 người Philippines chọn kỳ nghỉ gia đình là lý do chính để đi du lịch trong năm nay.

Tận hưởng thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi và thư giãn, thăm hỏi người thân và bạn bè thân thiết cũng là những động lực chính để đưa người Philippines trở lại con đường.

Cuộc khảo sát do Airbnb ủy quyền đã thu thập phản hồi từ 1.067 người Philippines trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 2.

Nó cho thấy rằng đi du lịch với gia đình trực tiếp và đại gia đình là một lý do để đi du lịch trong nước của người Philippines, với 88% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy gắn kết hơn với gia đình trong thời gian xảy ra đại dịch.

Đáng chú ý, các giao thức về sức khỏe và an toàn (64 phần trăm) và khả năng chi trả (61 phần trăm) là những cân nhắc hàng đầu khi chọn chỗ ở du lịch.

Hơn một nửa số người được hỏi (53%) cũng thích đi du lịch đến các điểm đến ít đông đúc hơn, vắng vẻ, tránh xa các điểm nóng du lịch.

Các chuyến đi đường bộ được kỳ vọng sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho chuyến đi đầu tiên của người Philippines sau đại dịch, vì những người được hỏi cho biết rằng họ muốn đi du lịch gần gũi với thiên nhiên và những nơi bên ngoài cộng đồng của họ trong khoảng cách lái xe.

Các điểm đến bên bờ biển đứng đầu danh sách nhóm người Philippines vào năm 2021, với Boracay nổi lên là điểm đến hàng đầu của những người được hỏi, theo sau là Palawan, Baguio, Siargao và Tagaytay.

Amanpreet Bajaj, Tổng giám đốc Airbnb khu vực Đông Nam Á cho biết: “Mọi người có nhiều khả năng bắt đầu đi du lịch gần nơi ở của họ và vì vậy du lịch địa phương và nội địa sẽ là thứ quan trọng nhất trước khi biên giới mở ra và tiếp tục du lịch xuyên biên giới,” Amanpreet Bajaj, Tổng giám đốc Airbnb khu vực Đông Nam Á cho biết Ấn Độ, Hồng Kông và Đài Loan.

“Du khách cũng đang xem xét du lịch chậm hơn, có tâm hơn giữa thiên nhiên. Chúng tôi tin rằng du lịch có khả năng phục hồi và sẽ phục hồi theo thời gian, và chúng tôi dự đoán rằng du lịch độc đáo và thân thiện với gia đình sẽ là động lực cho sự phục hồi du lịch trong nước.”

Airbnb cho biết họ sẽ hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ để vực dậy du lịch địa phương vì họ cam kết thúc đẩy tăng trưởng lâu dài bền vững cho “Lưu trú và trải nghiệm” để giúp các chủ nhà và cộng đồng khách của Airbnb tại địa phương.

Trích dẫn nghiên cứu từ Oxford Economics, nó cho biết nó đã đóng góp vào tác động kinh tế khoảng 1 tỷ USD và hỗ trợ hơn 160.000 việc làm tại Philippines chỉ trong năm 2019.

Airbnb cho biết họ dự định hợp tác chặt chẽ với các nhà hoạch định chính sách quan trọng và các bên liên quan trong ngành trên một con đường bền vững để danh sách của mình được công nhận, phù hợp với các quy định của chính phủ về du lịch giải trí.

Call Now