Bí quyết để làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid-19

Bí quyết để làm việc hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát như hiện nay, rất nhiều công ty đã cho phép nhân viên được làm việc tại nhà. Vậy làm thế nào để làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa dịch Covid-19 này?

Đa số chúng ta rất thích điều này. Làm việc tại nhà luôn đem lại cảm giác thoải mái, tự do. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ do nhiều yếu tố xung quanh tác động.

Vậy làm thế nào để tránh khỏi xao nhãng và nâng cao năng suất công việc khi làm việc tại nhà? Hãy cùng Vieclamphilippine.com khám phá những bí quyết để làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid-19 nhé!

1. Đừng thay đổi thời gian biểu

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi làm việc ở nhà, hãy cố gắng giữ nguyên thời gian biểu hàng ngày như những khi bạn đi làm ở văn phòng.

Hãy cố gắng thức dậy đúng giờ, làm những công việc cá nhân thường làm vào mỗi buổi sáng để bắt đầu cho công việc. Thêm nữa, bạn có thể tạo ra danh sách những công việc cần làm mỗi ngày

2. Tạo không gian làm việc chuyên nghiệp

Hãy chọn một không gian yên tĩnh, một nơi không có tiếng ồn, tránh để ảnh hưởng tới công việc. Nếu như phải chung phòng với người khác, hay phân chia ranh giới rõ ràng.

Ngoài ra, không gian làm việc này cũng phải cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết cho công việc như máy tính, tai nghe, sách,… và các vật dụng cần thiết khác cho công việc. Không gian làm việc cũng phải đủ rộng cho công việc tại nhà của bạn.

Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu không gian làm việc của bạn có thêm cây xanh và gần gũi với thiên nhiên.

3. Làm việc và nghỉ ngơi giống như lúc làm việc trên công ty

Ngoài thời gian ngồi làm việc ra thì bạn cũng nên tuân thủ thời gian tập thể dục, thời gian ăn trưa như khi bạn đi làm ở công ty.

Khi làm ở nhà, bạn sẽ không còn các đồng nghiệp để rủ họ đi ăn cũng như cùng xả stress nữa. Vậy thì hãy đứng dậy, đi lại loanh quanh, làm một vài động tác thể dục cơ bản,….

Hãy nạp đủ năng lượng và nghỉ ngơi đúng giờ để chuẩn bị cho một ngày làm việc đạt hiệu quả nhé 

4. Chủ động liên lạc và làm việc Online cùng các đồng nghiệp

Khi đột nhiên phải làm việc tại nhà, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác cô đơn và trống trải, mất động lực làm việc.

Vậy nên làm gì trong trường hợp này?
+ Hãy trao đổi nhiều hơn trên mạng: qua mail, facebook, zalo,…
+ Gọi điện thoại trực tiếp hoặc làm việc nhóm thông qua các ứng dụng hỗ trợ: Zoom, Skype, Microsoft Teams,..

Lưu ý: hãy chỉ dụng mạng xã hội cho việc trao đổi thông tin, đừng sa đà và tốn nhiều thời gian vào nó, giảm hiệu suất làm việc nhé.

5. Tạo tinh thần lạc quan để làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid-19

Ở nhà lâu ngày rất dễ sinh nhàm chán và stress. Đặc biệt khi không chịu sự quản lý của sếp và cáp trên thì các bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái “lười”. Vì vậy hãy tạo cho mình một tinh thần lạc quan và làm việc chuyên nghiệp. Nó sẽ giúp bạn được hiệu quả công việc cao và được sếp ghi nhận, nhất là trong thời gian khó khăn này.

Trên đây là những bí quyết để làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid-19. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và làm việc đạt năng suất cao.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm một công việc tại Philippines trong mùa dịch Covid-19 này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé !

Call Now