Ẩm thực Philippines: Canh Sinigang món ăn gây “tê lưỡi” du khách

Ẩm thực Philippines: Canh Sinigang món ăn gây "tê lưỡi" du khách

Sinigang là một món canh chua của người Philippines gồm sampalok (quả của cây me), rau muống, ớt xanh, bắp cải, bông cải xanh, cà tím, cà chua thái hạt lựu, hành tây thái mỏng, gừng, đậu xanh, nước, dầu và muối. Nước dùng cơ bản thường bao gồm vo gạo, có thêm chất làm chua.

Các thành phần như thịt lợn, cá, cá sữa, tôm, thịt gà hoặc thịt bò cũng có thể được thêm vào súp. Sinigang theo truyền thống được phục vụ nóng và hấp như một món ăn chính, với cơm là món ăn kèm. Nó là một món ăn thường thấy trong những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc đám cưới, và theo thời gian, khi món ăn này trở nên phổ biến hơn, đã có những biến thể mới sử dụng ổi hoặc xoài sống thay vì sampalok và mỗi vùng đã phát triển một phiên bản súp phổ biến của riêng mình. .

Sự kết hợp kỳ lạ của các thành phần dẫn đến một món hầm vừa mặn vừa chua, đồng thời có đầy đủ các loại rau tốt cho sức khỏe — thêm vào đó, bạn biết đấy, thịt ba chỉ béo ngậy.

Xem thêm bài viết: Món ăn Dinuguan của người Philippines

Với vị chua nhẹ hoàn toàn phù hợp với cái nóng nhiệt đới khắc nghiệt của đất nước, sinigang là một món súp độc đáo, đại diện thực sự của ẩm thực Philippines.

Nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng Doreen G. Fernandez ca ngợi món ăn này  là “tiêu biểu nhất của hương vị Philippines”.  

Năm 2018, Sinigang cũng được tạp chí ẩm thực thế giới bình chọn là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới.

Nếu bạn có cơ hội đi du lịch hay làm việc tại Philipines thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.

Call Now