50% nhân viên y tế Philippines chưa tiêm phòng nhắc lại

MANILA – Chỉ gần một nửa số nhân viên y tế ở Philippines được tiêm chủng đầy đủ đã nhận được mũi tiêm nhắc lại bệnh coronavirus 2019 (Covid-19) của họ, một quan chức y tế cho biết hôm thứ Sáu.

Chính phủ đã đạt được 95% số nhân viên chăm sóc sức khỏe mục tiêu cho loạt bệnh chính.

Trong số 2,9 triệu nhân viên y tế được tiêm chủng đầy đủ, chỉ 1,3 triệu người đã được tiêm nhắc lại dựa trên dữ liệu của National Covid-19 Vaccination Dashboard.

” Liều tăng cường Dito sa (Với liều tăng cường), chúng tôi chỉ đạt được 49,07%”, Thứ trưởng Y tế Maria Rosario Vergeire cho biết trong một diễn đàn truyền thông trực tuyến.

Anna Ong-Lim, thành viên Nhóm Cố vấn Kỹ thuật của Bộ Y tế cho biết tỷ lệ tiêm nhắc lại thấp ở các nhân viên y tế có thể là do số ca mắc mới giảm, đây là “kẻ thù của bất kỳ chương trình tiêm chủng thành công nào”.

“Đó thực sự là một hiện tượng được quan sát thấy trên các (loại) vắc-xin khác nhau kapag nababawasan ang dami ng kaso , syempre nagiging kampante ang mga tao. xuống, mọi người tự mãn. Cập nhật vắc-xin giảm và sau đó các trường hợp tăng lên vì nhóm chất nhạy cảm tăng lên). Đó thực sự là bản chất của con người, “cô nói.

Lim kêu gọi các nhân viên chăm sóc sức khỏe tận dụng sự tạm lắng hoặc xu hướng giảm của số ca mắc mới để thêm một lớp khác để bảo vệ họ chống lại Covid-19.

” Magpa -booster na tayo dahil hindi pa naman nawawala ‘yung sakit na ito (Hãy chụp ảnh tăng cường của chúng tôi vì Covid-19 vẫn còn ở đây),” cô nói.

Nhìn chung, khoảng 67 triệu người Philippines sở hữu loạt đạn Covid-19 hoàn chỉnh nhưng chỉ có 12,97 triệu người sử dụng được loạt ảnh tăng cường.

Việc triển khai liều thứ tư hoặc mũi tiêm nhắc lại thứ hai cho người bị suy giảm miễn dịch từ 18 tuổi trở lên đã nhận được mũi tiêm tăng cường ban đầu ít nhất ba tháng trước sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 4.

Tiếp theo, những người đi khám bệnh trước và người cao tuổi sẽ được tiêm các mũi tăng cường bổ sung

Call Now

error: Content is protected !!