4 yếu tố trong CV gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

4 yếu tố trong CV gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Rất, rất nhiều ứng viên vô tình để tuột mất cơ hội việc làm béo bở chỉ vì không biết “đánh bóng” CV. Dưới đây là 4 yếu tố trong CV gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Làm nổi bật các kỹ năng thiết yếu

Nhiệm vụ chính của CV là tóm tắt các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cá nhân để chứng tỏ mình là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí còn trống.  Chính vì vậy, hãy tập trung làm nổi bật các điểm mạnh của bản thân để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đủ năng lực đáp ứng được yêu cầu công việc mà họ đặt ra.

Phần đầu của CV nên là phần chia sẻ mục tiêu nghề nghiệp và dự định sẽ làm gì để hoàn thành tốt vai trò nếu trúng tuyển. Mặt khác, những mục phía dưới lại nên nhấn mạnh vào giới thiệu bản thân và thành tựu đạt được để chứng minh trình độ của mình.

Tập trung vào trình độ học vấn

Đặc biệt với những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các vị trí tương tự, liệt kê các chứng chỉ, bằng cấp, kỹ năng có liên quan đến yêu cầu công việc sẽ lấp đầy “khoảng trống” kinh nghiệm của bạn. Những kỹ năng như giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý dự án, làm việc nhóm, v.v luôn đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Ngoài ra, nếu những vị trí bạn từng đảm nhiệm chủ yếu diễn ra trong môi trường học thuật, hãy liệt kê các chức danh cụ thể như trưởng nhóm chiến lược, đối tác nghiên cứu… tại một mục riêng biệt là “Kinh nghiệm liên quan”.

Trích dẫn số liệu cụ thể

Trích dẫn số liệu cụ thể vào CV không chỉ thể hiện chiều sâu của thành tích mà còn nâng cao mức độ tin cậy trong mắt nhà tuyển dụng.

Bởi lẽ khó ai có thể phản bác lại những con số nên ngay cả nhà tuyển dụng khó tính nhất cũng sẽ hình dung được phần nào thành công và con người bạn. Chính vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật các dữ liệu liên quan đến những nhiệm vụ, dự án từng tham gia để tiết kiệm thời gian mỗi khi chuẩn bị ứng tuyển.

Tận dụng thư ứng tuyển

Thư ứng tuyển (cover letter) luôn được đính kèm với CV, là nơi bạn có thể thoải mái trình bày những điểm mạnh cá nhân.

Đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng, hãy bắt đầu từ việc gọi đúng chức danh của họ để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân. Đừng quên truy cập website chính thức của công ty và nghiên cứu kỹ sứ mệnh để có cái nhìn rõ hơn về nhu cầu, giá trị cũng như lợi ích chung của công ty.

Hi vọng rằng đến đây, bạn đọc đã có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất để viết CV có sức nặng, gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Xem thêm bài viết: 5 lưu ý khi viết CV xin việc bằng tiếng anh

Call Now