10 phút mỗi ngày thay đổi bản thân bạn

10 phút mỗi ngày thay đổi bản thân bạn

Con người chúng ta không ai sinh ra đã hoàn hảo mọi thứ cả. Những người giỏi hơn bạn đơn giản vì họ cố gắng, nỗ lực và học hỏi hiểu hơn bạn. Mỗi ngày, chúng ta hãy dành 10 phút để thay đổi bản thân mình. Nếu thực hiện lâu dài, nó có thể giúp thay đổi cuộc đời bạn.

1. Phương pháp tập trung Pomodoro

Quản trị thời gian ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lao động, trong đó kỹ thuật Pomodoro là một trong những phương pháp hiệu quả nhất.

Phương pháp này đưa ra cách thức làm việc (học tập) tập trung cao độ trong thời gian 25 phút, sau đó nghỉ ngắn 5 phút và lại bắt đầu phiên làm việc 25 phút mới. Mỗi lần làm việc 25 phút này được gọi là 1 Pomodoro.

2. Cải thiện hiệu suất làm việc trung bình

Mỗi ngày, bạn hãy dành 5 phút để đọc triết lý về cách tư duy hoàn hảo của Tiến sĩ Stan Beecham, sau đó dành 5 phút còn lại cam kết cải thiện năng lực trung bình của bạn.

Chúng ta thường có xu hướng dành tất cả thời gian của mình để cải thiện hiệu suất cao nhất của chúng ta trong khi việc cải thiện hiệu suất trung bình của chúng ta mới có thể gây ảnh hưởng đáng kể tới toàn bộ quá trình, giúp mọi việc hoàn thành đúng tiến độ và đạt được mức tốt nhất có thể.

3. Lập kế hoạch trước

Lập kế hoạch hàng tuần và thiết lập cuộc hẹn với bản thân cho tuần tiếp theo (sau đó phải giữ đúng hẹn) sẽ đảm bảo rằng bạn nhớ và sẽ dành sự ưu tiên tới nhiệm vụ đó. Bạn sẽ dễ bị phân tâm bởi những thứ mà người khác cần. Phương pháp này đảm bảo bạn tập trung vào những kế hoạch của riêng mình.

4. Học cách thiền

Thiền là một phương pháp rất dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả lớn mà bạn có thể thực hiện trong 10 phút. Nó giúp bạn hình thành thói quen tập trung tư tưởng để thực hiện đúng công việc chúng ta muốn làm và đang làm. Đồng thời, thiền đúng cách rất có lợi cho sức khỏe, giúp bạn điều chỉnh lại tình trạng mất cân bằng giữa hưng phấn và ức chế của hệ thần kinh do quá trình sinh hoạt, làm việc căng thẳng gây ra.

Dành ra 10 phút thiền mỗi ngày, ưu tiên vào những thời điểm căng thẳng, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn khi làm việc, tập trung hơn trong những đầu việc khó và các kế hoạch cứ thế được thực hiện một cách đơn giản hơn.

5. Kỹ thuật ghi nhớ

Bộ não con người không phải máy, bởi vậy không ai có thể ghi nhớ được mọi thứ. Nhiều lúc, bạn quên điều gì, hoặc không nhớ để vật gì ở đâu hãy tập trung suy nghĩ và hồi tưởng lại mọi thứ.

Bạn cũng nên chọn lọc những thứ cần ghi nhớ sau đó tập trung cao độ để nắm bắt các ý chính sau đó, bạn chỉ cần truy lại phần kí ức này khi cần thiết.

6. Tăng gấp 3 lần tốc độ đọc

Nhiều người thường mất cả tuần hoặc hơn để đọc xong một cuốn sách. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng như Audiobook để rút ngắn thời gian đọc bằng cách chỉnh tốc độ đọc nhanh hơn 3 lần bình thường.

Bạn chỉ cần 10 phút tập trung là có thể hiểu nội dung cũng như ý nghĩa của cuốn sách. Ứng dụng này cũng có thể giúp bạn tận dụng nghe đọc được ở nhiều nơi hơn bất kỳ khi nào có thời gian rảnh.

7. Học cách sống có trách nhiệm

Thông thường, mọi người thường tìm ra nhiều lý do để biện minh cho những sai lầm cũng như những việc mình không làm tốt. Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai của bạn.

Để cải thiện điều này, mỗi người nên học cách sống có trách nhiệm với những việc mình làm. Điều này sẽ giúp bạn tiến lên phía trước thay vì dậm chân tại chỗ quá lâu.

Chúc các bạn thành công.

Call Now