PRC sẵn sàng hỗ trợ chính phủ. trong chương trình tiêm chủng COVID-19

chương trình tiêm chủng COVID-19

Metro Manila  – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Philippines và thượng nghị sĩ Richard Gordon cho biết tổ chức nhân sự này sẵn sàng triển khai các phòng khám để hỗ trợ cho các đợt tập trận COVID-19 của phủ chính.PRC sẵn sàng hỗ trợ chính phủ. trong chương trình tiêm chủng COVID-19 Philippines

Trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Hai, Gordon nói điều đó trong khi CHND Trung Hoa và chính phủ vẫn chưa thảo luận về sự hợp tác có thể xảy ra, thì mọi người sẵn sàng giúp đỡ trong quá trình tập luyện.

“Handa kaming tumulong đã tiêm vắc xin COVID”, người đứng đầu CHND Trung Hòa cho biết.

[Dịch: Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ trong việc tiêm chủng chống lại COVID.]

“Wala pa kaming pinag-uusapan (Chúng tôi không thảo luận bất cứ điều gì). Tôi đã nói rằng chúng tôi sẵn sàng tham gia, thông tin cụ thể về pero wala pang (nhưng vẫn chưa có thông tin cụ thể)”, anh say.

Gordon cho biết Trung Quốc có thể triển khai ba xe ô tô và có khả năng lưu trữ xin.

“Tôi đề nghị chúng tôi chỉ mang vắc xin đến một khu vực nhất định ở barangay para ‘yung magpapabakuna, con nhộng na lang dun. Thuốc chủng di naman kailangan dalhin sa doortep ang”, ông nói.

[Dịch: Tôi đề nghị chúng tôi chỉ nên mang vấn đề đến một khu vực nhất định trong barangay cho những người muốn tiêm phòng sẽ đến đó. Không cần thiết phải mang vắc xin trước cửa nhà của họ.]

Theo Gordon, các tổ chức nhân đạo trong nước và quốc tế phải được Bộ Y tế và lực lượng đặc trách của nước cho phép chống lại COVID-19 nếu họ muốn giúp thúc chương trình chủng loại trà.

“Kung mas maraming magbabakuna, mas mabilis nating malalabanan itong sakit”, Gordon nói.

[Dịch: Càng có nhiều người tiêm chủng, chúng ta càng có thể chống lại căn bệnh này nhanh hơn.]

Vào đầu tiên, Philippines đã nhận được lô hàng 600.000 liều vắc xin COVID-19 đầu tiên từ công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc. Vào thứ hai, cuối cùng của phủ chính đã triển khai chương trình của mình.

Call Now