Giải đáp – etravel Philippines là gì? So sánh etravel, visa và eArrival

Xin visa đi Philippines có khó không?

Hiện tại, bạn muốn nhập cảnh vào Philippines để du lịch, thăm thân,… bạn sẽ cần khai báo eTravel. Vậy etravel Philippines là gì? Cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Etravel Philippines là gì?

eTravel Philippines là một hệ thống khai báo du lịch điện tử một cửa của Philippines, cung cấp thẻ đến/ đi trực tuyến nhằm tối ưu hóa quá trình nhập cư cho du khách khi họ nhập cảnh và rời đất nước.

Etravel Philippines là gì?
Etravel Philippines là gì?

Hệ thống khai báo này thu thập thông tin quan trọng về khách du lịch, bao gồm thông tin cá nhân, thông tin hộ chiếu và hành trình du lịch. Đối với du khách đến Philippines, họ cũng cần cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe, đóng vai trò tương tự như một Tờ khai sức khỏe.

Chính quyền Philippines sử dụng thông tin này để tạo điều kiện nhập cư hiệu quả hơn, giúp du khách tiết kiệm thời gian tại sân bay và có nhiều thời gian hơn để tận hưởng kỳ nghỉ tại Philippines.

Etravel Philippines là gì? Ai cần đăng ký? 

Việc đăng ký và sử dụng hệ thống eTravel là bắt buộc đối với tất cả hành khách đến hoặc rời Philippines qua đường hàng không hoặc đường biển, bao gồm cả người mang hộ chiếu Philippines. Dưới đây là danh sách những người mà yêu cầu này áp dụng: khách du lịch, khách đi công tác, người đến thăm bạn bè và gia đình, hành khách quá cảnh, cũng như cư dân trong nước.

Etravel Philippines là gì? Ai cần đăng ký? 
Etravel Philippines là gì? Ai cần đăng ký?

Để hoàn thành quá trình Tuyên bố du lịch điện tử một cửa, trước hết, bạn cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu quy định.

Cách đăng ký etravel Philippines là gì?

Để đăng ký với Hệ thống khai báo du lịch điện tử một cửa của Philippines, bạn chỉ cần tuân theo các bước sau:

  • Hoàn thành mẫu đơn trực tuyến bằng cách cung cấp thông tin cần thiết.
  • Xem xét đơn đăng ký của bạn để đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều chính xác và đã được điền đầy đủ.
  • Gửi đơn đăng ký của bạn và thực hiện thanh toán phí xử lý Khai báo du lịch điện tử, nếu có.
  • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một bản PDF chứa mã QR Thẻ eTravel qua email.
Cách đăng ký etravel Philippines là gì?
Cách đăng ký etravel Philippines là gì?

Thời gian đăng ký eTravel là bao lâu? Bạn có thể hoàn tất biểu mẫu đăng ký eTravel trực tuyến chỉ trong vài phút. Trang web cho phép bạn đăng ký Tờ khai du lịch điện tử bất kỳ lúc nào trước khi bạn khởi hành. Nếu bạn cần tài liệu ngay lập tức, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ ưu tiên, giúp xử lý trong vòng 1 giờ. Quá trình xử lý tiêu chuẩn thường mất từ 1 đến 2 ngày.

Xuất/ nhập cảnh Philippines bằng Du lịch điện tử được phê duyệt

Sau khi bạn đã hoàn tất việc khai báo du lịch điện tử, quá trình nhập cảnh vào Philippines trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, lúc này chúng ta có thể thoái mái du lịch tại Philippines. Khi bạn đến sân bay, chỉ cần đến khu vực nhập cảnh và xuất trình mã QR eTravel đã được chấp thuận của bạn.

Điều quan trọng là bạn cần có phiên bản in hoặc bản sao điện tử của QR Tuyên bố du lịch điện tử một cửa để được kiểm tra. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần xuất trình hộ chiếu mà bạn đã sử dụng để đăng ký cho nhân viên nhập cảnh.

Xuất/ nhập cảnh Philippines bằng Du lịch điện tử được phê duyệt
Xuất/ nhập cảnh Philippines bằng Du lịch điện tử được phê duyệt

Nhân viên nhập cảnh sẽ kiểm tra mã QR eTravel cùng với hộ chiếu của bạn. Sau khi xác nhận, bạn sẽ được cấp phép nhập cảnh vào Philippines. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, bạn cũng có thể cần phải xin thị thực để nhập cảnh vào Philippines.

XEM THÊM: Thủ tục làm Visa khi đi Philippines

Quá trình rời Philippines thông qua Hệ thống khai báo du lịch điện tử cũng tương tự. Chỉ cần xuất trình mã QR eTravel của bạn khi làm thủ tục xuất cảnh và lên phương tiện di chuyển của bạn.

So sánh Visa, thẻ eArrival, và eTravel 

EArrival, và eTravel có thể thay thế cho nhau? Hệ thống khai báo du lịch điện tử một cửa của Philippines (eTravel) thay thế Thẻ khai báo sức khỏe điện tử hoặc eArrivalCard, mà đã được giới thiệu làm biện pháp an toàn trong đại dịch COVID-19 tại Philippines. eTravel hiện đóng vai trò như một Tờ khai sức khỏe cho Philippines.

Cả hai hệ thống trực tuyến đều thay thế thẻ giấy truyền thống cho việc nhập cảnh vào Philippines, giúp quá trình nộp hồ sơ trở nên thuận tiện và thân thiện với môi trường.

Vậy eTravel có giống với Visa Philippines không? Không, Thẻ Hệ thống khai báo du lịch điện tử một cửa không thay thế thị thực Philippines. Nếu quốc tịch của bạn không được miễn thị thực cho Philippines, bạn sẽ cần phải xin thị thực bên cạnh Tờ khai du lịch điện tử.

Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, thị thực có thể là thị thực điện tử, thị thực tại cửa khẩu hoặc thị thực tại đại sứ quán. Nếu bạn đủ điều kiện để nhận eVisa Philippines, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp đăng ký trực tuyến, vì đây là phương pháp tiện lợi nhất và giúp bạn nhập cảnh vào quốc gia này một cách nhanh chóng.

So sánh Visa, thẻ eArrival, và eTravel 
So sánh Visa, thẻ eArrival, và eTravel

Nếu bạn đến Philippines để công tác hoặc lao động, bạn sẽ cần thị thực kinh doanh hoặc giấy phép lao động, và công ty tài trợ của bạn thường sẽ hỗ trợ quá trình này bằng cách cung cấp thư mời. Quá trình này đòi hỏi tài liệu bổ sung như thư mời từ công ty.

Hãy nhớ kiểm tra cẩn thận các yêu cầu nhập cảnh vào Philippines dựa trên quốc tịch của bạn, bởi vì các yêu cầu có thể khác nhau.

Trên đây là trọn bộ thông tin từ A đến Z cho bạn Giải đáp – etravel Philippines là gì? Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhiều tin tức hữu ích nhất! 

Call Now

error: Content is protected !!