DOT, các cơ quan đối tác tăng cường quảng bá trải nghiệm ẩm thực Philippines

ẩm thực philippines

MANILA – Một số cơ quan chính phủ đã hợp tác để tăng cường quảng bá truyền thống ẩm thực của Philippines trong những năm tới thông qua biên bản ghi nhớ (MOU) được ký hôm thứ Tư.

Thông qua Biên bản ghi nhớ, Sở Du lịch (DOT), cùng với Bộ Nông nghiệp (DA), Ủy ban Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia (NCCA), và Phong trào Di sản Ẩm thực Philippines (PCHM) sẽ thúc đẩy việc đánh giá cao và bảo tồn món ăn Philippines truyền thống ẩm thực để đảm bảo truyền cho các thế hệ mai sau.

DOT cho biết tài liệu này cũng sẽ truyền bá du lịch ẩm thực vào lễ kỷ niệm ẩm thực Philippines hàng năm của đất nước vào tháng 4 hàng năm và hỗ trợ các bên liên quan đến du lịch ẩm thực như nông dân và cộng đồng nông nghiệp.

Ẩm thực Philippines
Ẩm thực Philippines

“Vì chúng tôi mong đợi mỗi lễ kỷ niệm hàng năm của Tháng lương thực Philippines, chúng tôi muốn sử dụng điều này như một nền tảng để thúc đẩy du lịch để thưởng thức một địa điểm để có được cảm nhận về một địa điểm,” Giám đốc Du lịch Bernadette Romulo-Puyat cho biết trong lời phát biểu mở đầu của cô ấy trong buổi lễ ký kết ảo.

Một Nhóm Công tác Kỹ thuật DA-NCCA-DOT-PCHM (TWG) sẽ được thành lập và sẽ tiến hành các cuộc họp hàng quý để đảm bảo việc thực hiện suôn sẻ các hoạt động và trách nhiệm được đính kèm trong Biên bản ghi nhớ.

Khám phá ẩm thực Philippines cũng nhiều các món ăn vố cũng đặc sắc

Ẩm thực phong phú Philippines
Ẩm thực phong phú Philippines

Cụ thể, DOT sẽ có nhiệm vụ đưa các hoạt động liên quan đến du lịch ẩm thực và ẩm thực của mình vào lịch các sự kiện của Tháng lương thực Philippines và cung cấp hỗ trợ thông qua phổ biến thông tin.

Romulo-Puyat cho biết DOT hoàn toàn ủng hộ sáng kiến ​​này, nhấn mạnh tiềm năng to lớn của thực phẩm Philippines trong lĩnh vực du lịch trước đại dịch.

“Các nghiên cứu nội bộ của chúng tôi trong DOT đã tiết lộ rằng trước đại dịch năm 2019, khách du lịch trong nước đã chi 22,4% tổng chi tiêu của họ cho các mặt hàng thực phẩm và đồ uống. Đối với khách du lịch trong nước, 8% được dành cho chi phí ăn uống và một phần lớn chi phí mua sắm cũng được dành cho các bữa ăn ngon, ”cô nói.

Quan chức này cho biết DOT đã khai thác tiềm năng của du lịch ẩm thực bằng cách hình thành các mạch du lịch trong khu vực với ẩm thực và trải nghiệm nông trại là trung tâm của hành trình.

Bà cho biết DOT cũng đang tiến hành kiểm kê tài nguyên du lịch ẩm thực và lập bản đồ các điểm đến du lịch ẩm thực chính trong nước, bao gồm cả việc tạo điều kiện cho các chương trình nâng cao năng lực để trang bị cho các bên liên quan trong cộng đồng.

Bà nói: “Khi chúng tôi tỏa sáng về di sản ẩm thực đa dạng và các nhà sản xuất nông nghiệp của chúng tôi, chúng ta cũng hãy trải nghiệm niềm vui khi nếm thử thực phẩm ở Philippines
Nếu các bạn có dịp đến thăm Philippines thì đứng quên những món ăn đặc biệt nơi đây.
Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm công việc ở Philippines với mức lương hấp dẫn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Call Now

error: Content is protected !!