Đến Manila bạn không nên bỏ qua những điều thú vị này

Manila là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Philippines với hơn 12 triệu người. Nếu bạn có dịp ghé thăm thành phố này thì đừng bỏ qua những điều sau đây.

1. Đi thử xe Jeepney

Hãy thử một lần ngồi xe jeepney tại Manila xem. Đây là chiếc xe được phục chế từ những chiếc jeep bị bỏ lại ở thời kỳ Mỹ đô hộ Philippines. Xe jeepney có màu sắc rất sặc sỡ, tài xế thì rất phóng khoáng (không bao giờ đếm tiền). Nếu may mắn bạn có thể lên chiếc xe có nhạc xập xình, nghe rất vui! Vé xe jeepney chỉ là 7 Peso ( ~3000VNĐ). Khi muốn dừng xe bạn hãy dùng đồng xu gõ cốc cốc vào thành xe, như vậy lái xe sẽ biết và đưa bạn xuống điểm cần đến.

2. Ăn Jollibee chuẩn vị Philippines

Có thể bạn không biết, Jollibee là thương hiệu đồ ăn vặt nổi tiếng của Philippines. Dù Jollibee cũng có ở Việt Nam, nhưng mùi vị chắc chắn sẽ không bằng và không “chuẩn” như ở Philippines. Người dân Phi xem đây là một biểu tượng và là niềm tự hào. Họ đến ăn rất thường xuyên. Tất cả tiệm Jollibee tại Philippines đều rất đông khách.

3. Ăn những món ăn đường phố

Mỗi quốc gia, mỗi vùng đất đều có những nét văn hóa ẩm thực đường phố riêng. Tại Philippines, ẩm thực đường phố là điều vô cùng thú vị không thể bỏ lỡ nếu bạn có dịp ghé thăm quốc gia này. Nhất là những xe đẩy và những gánh hàng rong tại đường phố Manila.
4. Ngắm vịnh biển Manila khi hoàng hôn xuống Vịnh biển Manila là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Manila. Tại đây vào sáng sớm và chiều tà có rất nhiều người đến để ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn. Xem thêm bài viết: 10 lý do bạn nên du lịch Philippines Nếu bạn đang tìm hiểu về công việc tại Philippines, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc gửi CV qua Email [email protected]. Chúc các bạn thành công!

Call Now

error: Content is protected !!