4 kỹ năng mềm cơ bản của một nhân viên văn phòng

4 kỹ năng mềm cơ bản của một nhân viên văn phòng
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng kỹ năng mềm trong công việc đóng góp tới 60% sự thành công của bạn trong công việc. Như vậy có thể nói kỹ năng mềm thực sự rất cần thiết và đóng góp khá quan trọng trong sự thành công của bạn. Vậy hãy cùng Việc làm Philippines tìm hiểu về 4 kỹ năng mềm cơ bản của một nhân viên văn phòng.

Làm việc nhóm

4 kỹ năng mềm cơ bản của một nhân viên văn phòng
Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết đối với những nhân viên văn phòng. Các dự án, làm việc cùng nhiều bộ phận liên quan sẽ rất cần bạn có một kỹ năng làm việc nhóm tốt. Công ty là một tập thể, để cho tập thể phát triển vững mạnh thì không thể thiếu sự đồng lòng của các nhân viên. Rất nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, nếu những thành viên trong công ty cùng chung sức, hợp tác làm việc thì hiệu quả công việc sẽ cao và tránh lãng phí thời gian. Xem thêm bài viết: 5 cách làm việc nhóm hiệu quả

Quản lý thời gian

4 kỹ năng mềm cơ bản của một nhân viên văn phòng
Mỗi ngày đi làm bạn có một đống việc cần phải giải quyết nếu bạn là một người không biết sắp xếp thời gian thì có lẽ bạn sẽ bị chìm trong đống công việc khổng lồ; lâu dần sẽ dẫn đến stress.  Để giải quyết vấn đề này, bạn nên xây dựng một thời gian biểu, một lịch trình cụ thể để có thể tránh những sai sót không đáng có và cũng giúp bạn quản lý, kiểm soát thời gian một cách tốt nhất. Nếu chúng ta thường xuyên “ép” mình vào khuôn khổ thì 8 tiếng nơi công sở sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa. Xem thêm bài viết: 3 kỹ năng quản lý thời gian bạn nên biết

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng mềm này không dạy bạn trở thành nhà hùng biện xuất sắc. Kỹ năng giao tiếp thể hiện ở sự lưu loát trong lời nói, cũng như những cử chỉ, hành động giúp bạn có khả năng thuyết phục người đối diện. Vậy, yếu tố nào giúp cuộc giao tiếp trở nên thuyết phục? Đó chính là sự tự tin của bạn. Muốn giao tiếp giỏi, trước hết bạn cần biết lắng nghe, tôn trọng quan điểm của người khác sau đó trình bày quan điểm của mình một cách khéo léo, có tư duy logic. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải chuyên nghiệp như các diễn giả, đơn giản chỉ là bạn biết cách nói chuyện sao cho phù hợp trong mọi tình huống.

Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn

Khả năng thuyết phục, thương lượng và giải quyết mâu thuẫn là điều quan trọng nếu bạn muốn thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Khi có thể giải quyết các mâu thuẫn đồng nghĩa với việc bạn đang rèn luyện dần tố chất quản lý, giúp dung hòa các mối quan hệ với đồng nghiệp và với sếp. Điều này góp phần không nhỏ vào thành công sau này của bạn. Trên đây là 4 kỹ năng mềm cơ bản của một nhân viên văn phòng. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp.

Call Now