25 tuyệt chiêu chốt khách dành cho dân sales

25 tuyệt chốt khách dành cho dân sales

Doanh số của công ty phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận Sales. Nhưng không phải nhân viên sales nào cũng biết cách chốt khách một cách hiệu quả. Dưới đây là 25 tuyệt chiêu chốt khách dành cho dân sales mà Việc làm Philippines đã tổng hợp. Mời các bạn cùng đọc.

1. Bán lợi ích, chứ không phải bán đặc điểm“Nói sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ thì mới chỉ là mô tả chung chung đặc điểm của sản phẩm đó. Còn lợi ích thì phải cụ thể hơn, như sản phẩm của tôi làm người dùng ngủ ít hơn, thon gọn hơn nhưng vẫn tràn đầy sức sống và làm được nhiều việc hơn. Đó mới là những lợi thế mà bạn phải tập trung vào quảng bá” – Tracy giải thích.

2. Bán hàng cho những khách hàng tiềm năng nhất

3. Nêu bật sự khác biệt của sản phẩmTại sao khách hàng lại mua sản phẩm của bạn mà không phải của đối thủ cạnh tranh?Hãy cho họ ít nhất ba lý do hợp lý để dùng thử sản phẩm của bạn, ví dụ, sản phẩm/dịch vụ của bạn có tốc độ cao hơn, giá thành rẻ hơn và có chất lượng cao hơn.

4. Tiếp xúc trực tiếpBạn hãy tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nếu không gặp mặt thì ít nhất cũng là gọi điện thoại.

5. Chú trọng đến khả năng bán hàng lần thứ hai

KĨ NĂNG TRÌNH BÀY ĐỂ BÁN HÀNG THÀNH CÔNG

1. Tạo dựng mối quan hệTrước khi nói chuyện làm ăn, hãy làm thân với khách hàng.

2. Đặt nhiều câu hỏiHãy đặt câu hỏi về động cơ mua sắm của khách hàng, những vấn đề họ gặp phải, mong muốn của họ, và đặc biệt là quá trình họ ra quyết định mua hàng.

3. Tìm hiểu cặn kẽ hơn“Đề nghị khách hàng giải thích cụ thể sẽ giúp bạn định vị sản phẩm của mình tốt hơn và cho khách hàng thấy bạn hiểu rất rõ nhu cầu của họ”.

4. Học cách lắng ngheBạn nên lắng nghe khách hàng ít nhất trong một nửa thời gian trò chuyện. Bạn có thể cải thiện kỹ năng lắng nghe của mình bằng việc ghi chép, quan sát cử chỉ, thái độ của khách hàng, không kết luận vội vàng và tập trung vào những gì khách hàng đang nói.

5. Dịch vụ hậu mãi “Bạn phải đi trước khách hàng một bước, luôn cho họ thấy sự quan tâm và lòng nhiệt tình của mình. Dịch vụ sau bán hàng là điều cực kỳ quan trọng”. Đây cũng là 1 tuyệt chiêu chốt khách hiệu quả.

CHUẨN BỊ SẴN SÀNG VÀ TỎ RA CÓ TRÁCH NHIỆM

1. Soạn một bài thuyết trình bán hàng

2. Ghi lại những lời phê bình

3. Có khuyến mại/giảm giá/tặng thưởng cho lần đầu mua sản phẩm

4. Cam kết 100% hài lòng

5. Kết thúc bằng hai lựa chọn

TÀI LIỆU BÁN HÀNG PHẢI THẬT SÁNG

1. Tài liệu bán hàng của bạn phải nhắm tới những đối tượng cụ thể.Bạn phải tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng. Cho khách hàng thấy bạn chuyên nghiệp như thế nào.

2. Đánh giá của những người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụMọi người có thể không tin những điều bạn nói nhưng sẽ dễ dàng chấp nhận nếu có đánh giá, phản hồi từ những khách hàng đi trước.

3. Đứng dưới góc nhìn của khách hàng để viếtHãy bắt đầu tài liệu bằng những lời lẽ, hình ảnh thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hãy đánh trúng tâm lý tự ngã của họ”.

4. Đặt câu hỏiMột cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng là đặt những câu hỏi ngay trên tiêu đề của các tài liệu bán hàng.

5. Biến tiêu cực thành tích cựcNếu công ty bạn chỉ mới hoạt động và chưa bán được nhiều sản phẩm hay chưa thu hút được nhiều khách hàng, thì bạn cũng đừng tuyệt vọng. Hãy sử dụng lối nói tích cực, kiểu như: “Chưa một ai trong số hàng nghìn người hiểu được những lợi thế của sản phẩm XYZ mới này”

TÌM HIỂU KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

1. Biết rõ về khách hàng và công việc của họ

2. Sắp xếp nội dung bản thuyết trình theo đúng trật tự 6 điểm then chốt: làm quen với khách hàng, giới thiệu chủ đề kinh doanh, đưa ra những câu hỏi để hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, tóm tắt những ưu điểm nổi trội của bạn, và chốt đơn hàng. “Luôn bắt đầu bằng cách hình dung ra một kết thúc thắng lợi”

3. Ghi chép

4. Đáp lại lời phê bình của khách hàng

5. Lấy ý kiến phản hồi

Mong rằng qua 25 tuyệt chiêu chốt khách này các bạn sẽ tìm thành công trong việc chốt sales. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm : Tuyển dụng nhân viên Sales Online làm việc tại nhà

———

Ứng tuyển ngay công việc tại Philippines bằng cách liên hệ với fanpage chúng tôi nhé !

Call Now