Nổ súng ở khu bầu Tổng thống Philippines, 3 người chết

Nổ súng ở khu bầu Tổng thống Philippines, 3 người chết
Tờ SCMP dẫn thông báo của cảnh sát Philippines cho biết, ít nhất 3 nhân viên an ninh đã thiệt mạng khi nhóm người chưa rõ danh tính bất ngờ xả súng vào một điểm bỏ phiếu bầu cử tổng thống ở thị trấn Bulian trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines lúc sáng nay (9/5).
Mindanao được mô tả là nơi xảy ra nhiều vụ bạo lực liên quan đến các băng nhóm vũ trang cực đoan. Một quan chức địa phương tiết lộ, điểm bỏ phiếu nói trên là một trường học. Ngoài 3 người thiệt mạng, một nhân viên an ninh khác đã bị thương trong đợt tấn công.
Trong khi đó, tờ Philstar nói rằng vụ nổ súng đã khiến các cử tri hoảng sợ và bỏ chạy tán loạn, việc bỏ phiếu bị gián đoạn. Cảnh sát địa phương đang cố gắng xác định các nghi phạm.
Sự việc này xảy ra sau khi 5 quả lựu đạn bất phát nổ gần một điểm bỏ phiếu khác ở thị trấn Datu Unsay, tỉnh Maguindanao của Philippines vào tối 8/5, khiến 9 người bị thương. Chỉ vài phút sau đó, một vụ tấn công bằng lựu đạn cũng xảy ra ở Shariff Aguak, song không có thương vong.
Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Philippines cho biết, họ đang cố gắng xác minh liệu các vụ tấn công có liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống đang diễn ra hay không.
Khoảng 65 triệu cử tri Philippines hôm nay (9/5) đi bầu cử tổng thống nhiệm kì mới, kế nhiệm ông Rodrigo Duterte. Trong đó, hai ứng viên sáng giá nhất là ông Ferdinand Bongbong Marcos Jr., con của cố Tổng thống Ferdinand Marcos Sr., và đối thủ của ông là bà Leni Robredo.
Tại đợt bầu cử lần này, người Philippines cũng bỏ phiếu chọn 12 thượng nghị sĩ. Tại các địa phương, cử tri sẽ trực tiếp bầu chọn thống đốc và phó thống đốc, các thị trưởng và ủy viên hội đồng thành phố nơi mình sinh sống.
Khoảng 60.000 nhân viên an ninh là cảnh sát, thành viên lực lượng vũ trang và lực lượng bảo vệ bờ biển đã tỏa ra khắp quần đảo để đảm bảo an ninh cho các điểm bỏ phiếu và an toàn cho các quan chức bầu cử.

Call Now