Duterte muốn biến du thuyền tổng thống thành khu cách ly chống dịch Covid-19

Duterte muốn biến du thuyền tổng thống thành khu cách ly chống dịch Covid-19

Ngày hôm nay 4/4/2020, tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đưa ra ý tưởng biến du thuyền của Tổng thống thành một cơ sở cách ly kiểm dịch cho COVID-19.

 Sabi ko ‘yung mga barko ninyo na magaganda …’ Yung  Pangulo , ‘yung barko ng Presidente ng Pilipinas , maganda’ yan,” Duterte nói .

Dịch: “Tôi đã báo cho Hải quân Philippines rằng chiếc thuyền của tổng thống rất tuyệt … Pangulo (tên con tàu) là con tàu của Tổng thống Phlippines, đó là chiếc thuyền đẹp để làm kiểm dịch.

Duterte nói thêm ông chỉ đến thăm du thuyền, nhưng chưa bao giờ sử dụng nó.

“Sabi ko sa Navy, gawaing ospital kaagad pati magtulong sila ng iba. Liw marami na,” Tổng thống nói.

[Dịch: “Tôi đã nói với Hải quân chuyển nó thành một bệnh viện ngay lập tức và cứu giúp bệnh nhân”

Hải quân Philippines chưa đưa ra tuyên bố nào về đề nghị của Tổng thống.

Trước đó, chính phủ Philippines đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan khác nhau tìm thêm các cơ quan kiểm dịch và cách ly – cả trên đất liền và trên biển – sẽ được sử dụng trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Đọc bài viết: Chính phủ Philippines phải tìm tàu biển, khách sạn làm khu cách ly Covid-19

Bộ trưởng Nội các Karlo Nograles hôm thứ ba cho biết Bộ Giao thông Vận tải sẽ là cơ quan chính trong việc tìm kiếm các tàu hàng hải có thể đóng vai trò là “trung tâm kiểm dịch nổi” sẽ chứa các trường hợp COVID-19 tiềm năng và bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ. Các tàu được chọn phải nhận được sự chấp thuận của Sở Y tế.

Tính đến 16h00 ngày 4/4/2020, Philippines đã ghi nhận 3094 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 144 người chết và 57 người đã hồi phục.

Call Now