Hiện tượng xã hội: Bóng rổ ở Phillipines

Basketball | Tumblr

Bóng rổ

Bóng rổ không chỉ là một môn thể thao ở Philippines; nó cũng là một hiện tượng thương mại, xã hội và văn hóa. Biển quảng cáo, quảng cáo in và quảng cáo truyền hình trên cả nước có môn thể thao hoặc vận động viên chứng thực một sản phẩm, từ đồ uống đến trang phục thể thao.

Thời trang và văn hóa cũng vậy, được định hình bởi các môn thể thao. Không có người Philippines không có giày thể thao mới nhất. Bất cứ khi nào những người đi biển lên bờ, một trong những điểm dừng đầu tiên thường là Footlocker gần nhất để dự trữ giày bóng rổ.

Pop Quiz: Những đôi giày bóng rổ Nike phổ biến nhất ở Philippines là gì? Giày chữ ký Kobe Bryant và Nike Hyperdunk

Nike nhận ra tầm quan trọng của Philippines, với gần 40 triệu người chơi hoặc đã chơi bóng rổ. Theo một báo cáo, 81% dân số thành thị tự nhận là người hâm mộ bóng rổ, với gần 50% là người hâm mộ cuồng nhiệt.

paradise b ball

Bóng rổ cũng là môn thể thao số một về lượng người xem và sự tham gia, với 99% người biết đến NBA. Người Philippines có nhiều quyền truy cập vào các trò chơi bóng rổ chuyên nghiệp hơn chính người Mỹ, với các trò chơi được chiếu trên cáp hàng ngày, được phát trên bốn đến năm kênh cùng một lúc. Bây giờ nó thậm chí sẽ được hiển thị trên tàu nữa – đó là một sự gia tăng đáng kinh ngạc cho những người đi biển Philippines và chính môn thể thao này.

Bóng rổ Philippines – Mùa giải trước

Có một sự phấn khích đáng kinh ngạc rằng những người đi biển bây giờ có thể theo kịp bóng rổ ở nhà, giống như gia đình và bạn bè của họ. Bảo hiểm hàng ngày sẽ có sẵn thông qua kênh tin tức, các phiên bản đặc biệt và các trò chơi đầy đủ từ Hiệp hội Bóng rổ Philippines (PBA)

Sự hình thành

RΛMIN NΛSIBOV (@RaminNasibov) | Twitter

KVH hiện đang phân phối các trò chơi PBA hoàn chỉnh chọn lọc cho những người đi biển trên tàu cho các mùa PBA thứ 43 và 44. Đấu trường thông minh Araneta ở thành phố Quezon đã gây chấn động khi Cúp Philippines PBA 2017-18 đang diễn ra, trong một trận đấu tuyệt vời cuối cùng đã chứng kiến ​​nhà vô địch ba lần bảo vệ All-Philippines của San Miguel vượt qua Phoenix Fuel Masters, 104-96.

Beermen đã chống lại sự buộc tội muộn của Phoenix trong quý cuối cùng để giành chiến thắng đầu tiên trong hội nghị mới. Khi họ đi săn tìm một danh hiệu All-Philippines thứ tư liên tiếp, có vẻ như nó có thể trở nên rất chặt chẽ trong các trận đấu và nhiều tháng tới.

Các chuyên gia nghĩ rằng đó có thể là một trong những mùa ấn tượng nhất trong nhiều năm – với San Miguel Beermen, Barangay Ginebra và Alaska Aces đều có cơ hội hợp pháp cho chức vô địch.

wallpaper iphone | Tumblr

Cúp của những giấc mơ

PBA Philippine Cup rất phổ biến một phần vì đây là giải đấu không cho phép các đội thuê người chơi hoặc nhập khẩu nước ngoài. Điều này có nghĩa là nó là thử nghiệm lớn nhất trong thể thao Philippines.

Trước mùa giải 20040505, giải đấu được gọi là PBA All-Philippines Cup. Nó được coi là uy tín nhất trong ba hội nghị trong một mùa PBA. San Miguel Beermen là nhà vô địch bảo vệ hiện tại của hội nghị.

Kể từ mùa giải 20060707, Cúp Jun Bernardino, được đặt theo tên của cựu ủy viên PBA, đã được trao cho các nhà vô địch. Chiếc cúp được tạo thành từ tấm vàng 24 cara, trong đó các nhà vô địch có thể giữ trong một năm.

Một giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp của nam giới, PBA là giải đấu đầu tiên ở châu Á và sự phổ biến của nó trên toàn khu vực là phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người trong số những người hâm mộ từ lâu đã bỏ lỡ việc xem các trò chơi vì họ phục vụ các tàu thương mại trên tàu. Không còn nữa, vì các trò chơi đầy đủ được chiếu vào tàu và có khả năng trở thành một hiện tượng trên tàu.

Những con số

 • 400, 000 – có bao nhiêu người đi biển Philippines làm việc trên các tàu thương mại trên toàn thế giới chơi bóng rổ.
 • 6.445 – Sự tham dự lớn nhất cho một trò chơi PBA – được đặt tại Đấu trường Philippine cho cuộc tranh đấu giữa Ginebra và Meralco
 • 18.996 – Điểm chuyên nghiệp nhất của Philippines Ramon Fernandez trong 1.074 trận
 • 197 – Hầu hết các điểm bởi một đội duy nhất. Ginebra San Miguel (so với đối thủ, 168), ngày 21 tháng 11 năm 1985
 • 105 – Điểm solo của một người chơi duy nhất – Tony Harris (Swift) so với Ginebra San Miguel, ngày 10 tháng 10 năm 1992 tại Iloilo City
 • 53 – Tuổi của cầu thủ già nhất, Philippines Robert Jaworski
 • 22 – cỡ giày của Shaquille O’Neill
 • 18 – Tuổi của cầu thủ trẻ nhất, Philippines Nick Bulaong
 • 12 – Số lượng đội tạo nên PBA
 • 7’1 ″ – Chiều cao của người chơi cao nhất. Edward Joseph (EJ xông Feihl, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp cao nhất Philippines từng chơi ở PBA cho đến nay
 • 4 – Hầu hết MVP thắng. Tháng Sáu Mar Fajardo kết hợp với Ramon Fernandez và Alvin Patrimonio để giành PBA MVP bốn lần. Tuy nhiên, Kraken là người chơi đầu tiên từng giành giải thưởng trong bốn mùa liên tiếp

Mike Hr

Call Now