Các trò chơi truyền thống của Philippines được chơi nhiều nhất

Có rất nhiều trò chơi truyền thống của Philippines có thể chơi trong nhà và ngoài trời. Dưới đây là một số trong những phổ biến nhất mà bạn có thể đã nghe nói về nó.

Tumbang Preso

Tumbang Preso

Mọi trẻ em Philippines đều biết trò chơi này. Tất cả những gì bạn cần để chơi tumbang preso là một chiếc dép và một hộp thiếc. Người là người mà nó bảo vệ hộp thiếc, và mỗi người chơi thay phiên nhau cố gắng đánh vào cái lon. Khi một người chơi chạm vào lon, họ phải lấy lại chiếc dép và trên đó nó sẽ đặt hộp thiếc trở lại vị trí. Nếu người chơi không trúng lon, anh ta sẽ trở thành người tiếp theo.

Patintero

Patintero

Patintero là một trò chơi có sự tham gia của nhiều người chơi. Họ được chia thành hai đội. Đây là một trong những trò chơi truyền thống của Philippines mà bạn thường thấy trẻ em chơi trên đường phố. Các đường ngang được vẽ để biểu thị vị trí của các cầu thủ trong Đội A. Một đường thẳng đứng được vẽ trên các đường ngang và một người chơi được chỉ định cho đường đó.

Điều này tương tự như trò chơi thẻ. Mục tiêu của trò chơi là để các thành viên của Đội B vượt qua tất cả các dòng và quay trở lại mà không bị bất kỳ người chơi nào được chỉ định vào các dòng. Các thành viên của Đội A chỉ có thể di chuyển theo hướng của dòng được chỉ định.

Luksong Baka

Luksong Baka

Luksong baka theo  nghĩa đen có nghĩa là nhảy qua một con bò. Người chơi được chỉ định là người mà nó đóng vai con bò. Anh ta bắt đầu cúi xuống thấp nhất có thể trong khi các cầu thủ nhảy qua anh ta. Dần dần, những thứ mà nó tăng lên hoặc di chuyển lên. Nếu một trong những người chơi không vượt qua anh ta thành công, người chơi đó sẽ trở thành một người mới.

Một biến thể của điều này được gọi là luksong tinik hoặc nhảy qua gai. Trong trò chơi đó, hai người chơi xếp hàng chân và tay để tạo thành một tòa tháp trong khi người chơi thứ ba cố gắng nhảy qua.

Piko

Piko

Piko là phiên bản Pinoy của nhảy lò cò. Họ ném pamato , thường là một hòn đá hoặc quả bóng nhỏ vào một trong những hộp được vẽ bằng phấn. Bất cứ ai ném thành công và lấy đá sẽ thắng trò chơi.

Căn cứ Agawan

Căn cứ Agawan

Cơ sở Agawan là phổ biến trong học sinh tiểu học. Có hai đội đang bảo vệ căn cứ của họ. Mục tiêu của trò chơi là gắn thẻ hoặc chạm vào căn cứ của đội đối diện mà không bị đội đó bắt được. Nếu bạn bị bắt, bạn trở thành tù nhân của họ. Các thành viên trong nhóm của bạn có thể giải cứu bạn bằng cách gắn thẻ bạn từ căn cứ của kẻ thù. Các đội đặt thỏa thuận về số lượng thẻ họ có thể làm trước khi được tuyên bố là người chiến thắng

Bahay-Bahaya

Bahay-Bahaya

Trò chơi này không giới hạn trong văn hóa Philippines. Chơi nhà có thể được nhìn thấy trong nhiều trò chơi của trẻ em trên toàn cầu. Phiên bản tiếng Philipin được gọi là bahay-bahayan .

Nhiều trẻ em bây giờ thích ở trong nhà chơi trên các thiết bị hoặc máy tính của họ. Những trò chơi truyền thống của Philippines cần phải được giữ sống trước khi chúng bị thế hệ trẻ lãng quên. Chính phủ đã thúc đẩy các trò chơi truyền thống này được dạy cho trẻ em bởi vì chúng là một phần quan trọng trong văn hóa của chúng ta. Trên thực tế, một số trường đại học ở nước này cung cấp Thế vận hội Philippines như một môn học PE như một phần của cách bảo tồn văn hóa Pinoy.

Mike Hr

Call Now