Các cụm từ quan trọng của Philippines Mọi du khách đến Philippines đều phải biết

Bất cứ khi nào có khách du lịch quốc tế hoặc những người nổi tiếng đã đến Philippines trong một thời gian ngắn, bạn sẽ luôn nghe họ nói rằng Mabuhay! hoặc Cam Mahal Ko Kayo! . Ngôn ngữ tiếng Philipin bị ảnh hưởng bởi một số ngôn ngữ khác và đó là lý do tại sao tiếng Philipin có sự tương đồng cộng hưởng với các ngôn ngữ chính khác, như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu một số cụm từ cơ bản nhưng quan trọng khi bạn đến Philippines, thì hãy cố gắng ghi nhớ những cụm từ này để bạn có thể thêm nhiều hơn vào từ vựng của mình. Bạn thậm chí có thể gây ngạc nhiên cho người dân địa phương với khả năng ngôn ngữ của bạn.

1. Ec Magandang araw!

Cụm từ tiếng Philipin

Magandang araw là lời chào chung có nghĩa là ngày đẹp trời. Các biến thể bao gồm:

Magandang umaga = Chào buổi sáng!

Magandang tanghali = Buổi trưa tốt lành! (lời chào được sử dụng vào buổi trưa, từ 11:00 sáng đến 1:00 chiều)

Magandang hapon = Chào buổi chiều!

2. Maligayang bati!

Cụm từ tiếng Philipin

Maligayang bati được sử dụng nếu bạn muốn chào hỏi ai đó tốt. Điều này thường được sử dụng thay thế cho nhau với Mal Malayay kaarawan, nghĩa là Chúc mừng sinh nhật! Tất nhiên, giống như bất kỳ lời chào nào, điều này nên được nói với sự nhiệt tình.

3. Para Para!

Từ para xuất phát từ parar từ tiếng Tây Ban Nha , có nghĩa là dừng lại. Điều này được nói khi bạn đã đến đích dự định trong khi sử dụng phương thức giao thông công cộng, đặc biệt là xe jeepney, xe buýt và xe ba bánh. Điều này sẽ thể hiện mong muốn của bạn muốn xuống xe.

4. Magkano?

Magkano có nghĩa là bao nhiêu? khi bạn muốn hỏi giá của hàng hóa cụ thể. Điều này được sử dụng thường xuyên hơn trong các thị trường công cộng và chợ.

5. Wala na bang tawad / bawas?

Đây là một trong những cụm từ quan trọng nhất bạn cần học nếu bạn là một người mặc cả khó tính. Cụm từ này có nghĩa là giá có thể giảm giá / có giảm giá không? để bạn có thể tiết kiệm một số tiền để mua những thứ khác. Đây là những từ khóa bạn cần biết khi mua sắm ở những nơi như Baclaran và Divisoria, cũng như khi mua đồ lưu niệm ở chợ.

6. Lang Sandali lang / Saglit.

Cụm từ này có nghĩa là Giữ lại / Chờ đợi. Bất cứ khi nào bạn đang cố gắng để có được một cái gì đó hoặc bạn đang yêu cầu một người kiên nhẫn, đây là những lời để nói.

7. Gusto ko ito.

Điều này có nghĩa là tôi thích / muốn điều này. Bạn sẽ thường nghe thấy điều này khi bạn mua thực phẩm hoặc đặt hàng tại một nhà hàng, v.v. Trên flipside, phản ứng tiêu cực sẽ là về Ay Ayaw ko nito / Ayoko nito, nghĩa là tôi không thích điều này.

8. Bar Pasensya ka na.

Trong trường hợp bạn gây ra sự bất tiện cho một người, như khiến anh ta chờ đợi những tình huống có thể áp dụng khác, bạn có thể nói điều này để bày tỏ rằng bạn rất tiếc vì những rắc rối mà bạn có thể đã gây ra. Nếu bạn gây ra sự bất tiện cho nhiều người, thì đây nên là Pass pasensya na kayo.

9. Aalis na ako.

Aalis na ko có nghĩa là tôi đang rời đi. Điều này thường được sử dụng khi ai đó rời khỏi nhà hoặc một địa điểm cụ thể và cho người khác biết.

10. Pa Pa!

Paalam là câu trả lời của người Philippines đối với Nhật Bản Sayonara. Paalam có nghĩa là tạm biệt, tạm biệt, thường được sử dụng khi hai hoặc nhiều cá nhân chia tay nhau.

11. Ingat ka!

Điều này có nghĩa là hãy chăm sóc! Voi Ingat kayo! được sử dụng khi nói hãy quan tâm đến nhiều người.

12. Salam Salamat! / Salamat po!

salamat po cụm từ Philippines

Điều này có nghĩa là cảm ơn bạn. Bất cứ khi nào bạn nhận được một cái gì đó, đây là những gì bạn nói. Nếu ai đó cảm ơn bạn, bạn hãy trả lời với Martin Walang anuman, người Bỉ tương đương với Philippines, bạn được chào đón.

Mike hr

Call Now